பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
நாடாளுமன்ற கேள்வி: பொதுத்துறை மற்றும் அரசு உதவி பெறும் பொதுத்துறை நிறுவனங்களில் புதிய வேலைவாய்ப்புகள்
13 FEB 2025 3:51PM by PIB Chennai
நாடு முழுவதும் இளைஞர்களுக்கு வேலைவாய்ப்புகளை வழங்க மத்திய அரசு பல்வேறு நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருகிறது. வேலைவாய்ப்பை உருவாக்குவதற்கும் மற்றும் வேலைவாய்ப்புக்கான திறனை மேம்படுத்துவதற்கும் அரசு அதிக முன்னுரிமை அளித்து வருகிறது. உற்பத்தியுடன் இணைக்கப்பட்ட ஊக்கத் தொகை திட்டம், பிரதமரின் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்குதல் திட்டம், மகாத்மா காந்தி தேசிய கிராமப்புற வேலைவாய்ப்பு உத்தரவாத திட்டம் உள்பட பல்வேறு திட்டங்களில் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கத்திற்கு அதிகளவில் முதலீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. சாலை, ரெயில்வே, விமான நிலையங்கள், துறைமுகங்கள், நீர்வழிப்போக்குவரத்து உள்ளிட்ட உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு மூலமும் பல்வேறு துறைகளில் வேலைவாய்ப்புகள் அதிகரித்துள்ளன.
மேலும் தேசிய தொழில்சேவை இணையதளத்தையும் மத்திய அரசு உருவாக்கி செயல்படுத்தி வருகிறது. இந்த இணைய தளம் மூலம் தனியார் மற்றும் அரசு துறைகளில் உள்ள வேலைகள், வேலை தொடர்பான கண்காட்சிகள் பற்றிய தகவல்கள், தொழில் ஆலோசனை, திறன் மேம்பாட்டு படிப்புகள் உள்ளிட்டவற்றை அறிந்து கொள்ளவும் நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டுள்ளது.
சுற்றுலா, உற்பத்தித் துறை, மீன் வளம் போன்ற பல்வேறு துறைகளிலும் புதிய வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்குவதை 2025-26 மத்திய பட்ஜெட் நோக்கமாக கொண்டுள்ளது. மேலும் அமைச்சகங்கள் / துறைகளில் காலியாக உள்ள பதவிகள் தொடர்ச்சியான செயல்முறைகள் மூலம் நிரப்பப்படுகின்றன.
மத்திய அரசால் ஏற்பாடு செய்யப்படும் வேலைவாய்ப்பு சிறப்பு முகாம்கள் (ரோஜ்கர் மேளா) மூலமும் காலியாக உள்ள பதவிகள் இயக்க அடிப்படையில் நிரப்பப்படுகின்றன.
இதுவரை பல்வேறு மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள 50 நகரங்களில் 14 வேலைவாய்ப்பு சிறப்பு முகாம்கள் நடத்தப்பட்டுள்ளன.
இந்த முகாம்களின் மூலம் தேர்வு செய்யப்பட்டவர்களுக்கு பல்வேறு அமைச்சகங்கள் / துறைகளால் பணி நியமனக் கடிதங்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
இந்தத் தகவலை மத்திய பணியாளர் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு அளித்துள்ள எழுத்துப்பூர்வ பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2102738

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Parliament Question: New Employment Opportunities In The Public Sector And Government-Aided PSUs
13 FEB 2025 3:51PM by PIB Delhi
Employment generation coupled with improving employability is the highest priority of the Government. Accordingly, the Government of India has taken various steps to provide opportunities of employment to the youth of the nation.
There is substantial investment in schemes like Production Linked Incentive (PLI) scheme, Prime Minister’s Employment Generation Programme (PMEGP), Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Scheme (MGNREGS), Pt. Deen Dayal Upadhyaya Grameen Kaushalya Yojana (DDU-GKY), Deendayal Antodaya Yojana - National Rural Livelihoods Mission (DAY-NRLM), Deendayal Antodaya Yojana - National Urban Livelihoods Mission (DAY-NULM), Make in India, Start-up India, Stand-up India, Digital India, PM Street Vendor’s AtmaNirbhar Nidhi (PM-SVANidhi) Scheme, Pradhan Mantri MUDRA Yojana (PMMY), etc. for employment generation. Major step up in infrastructure viz. Roads, Railways, Airports, Ports, Waterways etc. has also boosted job opportunities in related sectors.
Further, Government of India is running the National Career Service (NCS) Portal which is a one-stop solution for providing career related services including jobs from private and government sectors, information on online & offline job fairs, job search & matching career counseling, vocational guidance, information on skill development courses, skill/training programmes etc. through a digital platform [www.ncs.gov.inIn the Union Budget 2024-2025, the Government announced the Prime Minister’s package of 5 schemes and initiatives to facilitate employment, skilling and other opportunities for 4.1 crore youth over a 5-year period with a central outlay of Rs.2 lakh crore. The Union Budget 2025-2026 also aims to create multiple employment generation opportunities across various sectors such as tourism, manufacturing, fisheries, etc., and also includes various measures to support entrepreneurship and skilling for youth.
The occurrence and filling of vacant posts in various Ministries/Departments is a continuous process. As part of Rozgar Melas, organized by the Government of India, vacant posts are being filled in mission mode, which will act as a catalyst in further employment generation across the Central Government Ministries/Departments, Central Public Sector Undertakings (CPUs) /Autonomous Bodies/Educational and Health Institutions etc. in a time bound manner. So far 14 Rozgar Melas have been held at central level in 45-50 cities across various State/Union Territories. Several lakh appointment letters have been issued during Rozgar Melas by the participating Ministries/Departments.
This information was given by Union Minister of State (Independent Charge) for Personnel, Public Grievances and Pensions, Dr. Jitendra Singh in a written reply in the Rajya Sabha today.