વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ભારત અને ઇઝરાયલ આતંકવાદ સામે એક થયા, મજબૂત સંબંધોનું વચન આપ્યું: શ્રી પિયુષ ગોયલે ઇન્ડિયા ઇઝરાયલ બિઝનેસ ફોરમ ખાતે જણાવ્યું
ભારત એક સ્થિર અને વિકસતું બજાર પ્રદાન કરે છેઃ વાણિજ્ય મંત્રીએ ઇઝરાયલમાંથી રોકાણ માટે આમંત્રણ આપતા કહ્યું
11 FEB 2025 3:54PM by PIB Ahmedabad
ભારત અને ઇઝરાયલનો સામાન્ય દુશ્મન આતંકવાદ છે અને બંને દેશોના વડા પ્રધાનો તેને નાબૂદ કરવા માટે એક સામાન્ય હેતુ સાથે કામ કરે છે. કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલે આજે નવી દિલ્હીમાં કોન્ફેડરેશન ઓફ ઇન્ડિયન ઇન્ડસ્ટ્રી (CII) દ્વારા આયોજિત ઇન્ડિયા ઇઝરાયલ બિઝનેસ ફોરમમાં તેમના સંબોધન દરમિયાન આ વાત કહી હતી.
શ્રી ગોયલે નોંધ્યું હતું કે, છેલ્લા દાયકામાં, સરકારે દેશના મેક્રોઇકોનોમિક ફંડામેન્ટલ્સને મજબૂત બનાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું છે, જેમાં દેશના દરેક ખૂણામાં આર્થિક સમૃદ્ધિ પહોંચાડવા માટે માળખાગત સુવિધાઓમાં સુધારો કરવા પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો છે. તેમણે વર્ષોથી જાહેર કલ્યાણ પૂરું પાડવાના કેન્દ્રના પ્રયાસોનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો છે. આજે આ પ્રયાસોએ સમૃદ્ધ લાભ આપ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે, રાષ્ટ્ર મજબૂત મેક્રોઇકોનોમિક ફંડામેન્ટલ્સ પર ઊભું છે. જે કોવિડ, યુદ્ધ અને તોફાની ભૂ-રાજકીય સમયનો સામનો કરવાની ક્ષમતા ધરાવે છે.
રાષ્ટ્રને તકોનો લાભ લેવા માટે તૈયાર કરવા માટે, શ્રી ગોયલે 10 Ds – લોકશાહી (Democracy), વસ્તી વિષયક લાભાંશ (Demographic Dividend), અર્થતંત્રનું ડિજિટલાઇઝેશન (Digitalisation of the economy), ડીકાર્બોનાઇઝેશન (Decarbonisation), નિર્ધારણ (Determination), ભારતની નિર્ભરતા (Dependability of India), નિર્ણાયક નેતૃત્વ (Decisive Leadership), વિવિધતા (Diversity), વિકાસ (Development) અને માંગ (Demand) - વિશે વાત કરી.
મંત્રીએ નોંધ્યું કે ભારત પાસે મજબૂત ન્યાયતંત્ર છે જેના પર આધાર રાખી શકાય છે, અને કહ્યું કે યુવા વસ્તી આવનારા દાયકાઓ માટે એક મજબૂત કાર્યબળ પૂરું પાડશે. મંત્રી ગોયલે ભારતને ઇઝરાયલનો વિશ્વસનીય ભાગીદાર બનવા પર ભાર મૂક્યો. કારણ કે આ દેશ તેની દરેક પ્રતિબદ્ધતાનું પાલન કરવા માટે જાણીતો છે. તેમણે દેશની માંગ ક્ષમતા પર પણ ભાર મૂક્યો જેણે ઝડપી વિકાસ દર્શાવ્યો છે અને દર વર્ષે વધવાની તૈયારીમાં છે. ભારત અને ઇઝરાયલને કુદરતી સાથી ગણાવતા, તેમણે નોંધ્યું કે ભારતની માંગમાં વધારો થવાને કારણે ઇઝરાયલમાં ટેકનોલોજીથી લઈને ઉપકરણો સુધીના ઘણા મુખ્ય ક્ષેત્રો છે જેમાં રોકાણ કરી શકાય છે.

Ministry of Commerce & Industry
India and Israel united against terrorism, pledge stronger ties: Shri Piyush Goyal at India Israel Business Forum
Commerce Minister invites investment from Israel, says India offers a stable and growing market
11 FEB 2025 3:54PM by PIB Delhi
India and Israel’s common enemy is terrorism and Prime Ministers of both nations work with a shared purpose to eliminate it. This was stated by Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal during his address at the India Israel Business Forum organised by Confederation of Indian Industry (CII) today in New Delhi.
In the last decade, Shri Goyal noted, the Government has focused on strengthening the macroeconomic fundamentals of the country with a strong emphasis on improving the infrastructure to take economic prosperity to every corner of the country. He also pointed out the Centre’s efforts to provide public welfare over the years. Today the efforts have given rich dividends. The nation is standing on strong macroeconomic fundamentals with ability to withstand Covid, war and amidst turbulent geopolitical times, he said.
In a bid to prepare the nation to leverage the opportunities, Shri Goyal spoke of 10 Ds - Democracy, Demographic Dividend, Digitalisation of the economy, Decarbonisation, Determination, Dependability of India, Decisive Leadership, Diversity, Development and Demand.
India has a strong judiciary to fall back on, the Minister noted, and said that the young demographic will provide a strong workforce for the future decades to come. Minister Goyal emphasised on India being a dependable partner to Israel as the country is known to keep every commitment it makes. He also stressed on the demand potential of the country that has shown rapid growth and is set to increase every year. Calling India and Israel natural allies, he noted that due to India’s large demand growth Israel has several key areas from technology to appliances to invest in.