மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
புதுதில்லி உலக புத்தக கண்காட்சியில் 41 புத்தகங்களை திரு தர்மேந்திர பிரதான் வெளியிட்டார்
08 FEB 2025 4:10PM by PIB Chennai
புது தில்லி உலக புத்தகக் கண்காட்சி 2025-ல் இன்று நடைபெற்ற நிகழ்ச்சியில், பிரதமரின் யுவா 2.0 திட்டத்தின் கீழ் 41 புதிய புத்தகங்களை மத்திய கல்வி அமைச்சர் திரு தர்மேந்திர பிரதான் வெளியிட்டார். திரிபுரா ஆளுநர் திரு இந்திரசேன ரெட்டி நல்லு, இந்த நிகழ்வில் கௌரவ விருந்தினராக கலந்து கொண்டார்.
கூட்டத்தில் உரையாற்றிய திரு தர்மேந்திர பிரதான், புத்தகங்கள் வெளியிடப்பட்ட 41 இளம் எழுத்தாளர்களை வாழ்த்தினார். அவர்களின் திறனில் நம்பிக்கையை வெளிப்படுத்திய அவர், அவர்களின் எழுத்துக்களும் படைப்பாற்றலும் இலக்கிய நிலப்பரப்பை வளப்படுத்தும் மற்றும் அறிவுசார் சொற்பொழிவுக்கு ஒரு புதிய திசையை வழங்கும் என்று கூறினார்.
பிரதமரின் யுவா திட்டத்தை கருத்தியல் ரீதியாக வடிவமைத்ததற்காக, அது ஒரு தேசிய இயக்கமாக மாற்றப்படுவதை எடுத்துக்காட்டுவதற்காக, பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடிக்கு அமைச்சர் தமது நன்றியைத் தெரிவித்தார். வளரும் எழுத்தாளர்களுக்கு வழிகாட்டுதல் மற்றும் வளர்ப்பதில், இந்திய கலாச்சாரம், பாரம்பரியம், வரலாறு, மொழிகள் மற்றும் இலக்கியத்தின் பெருமைமிக்க தூதர்களை வளர்ப்பதில், சுதந்திரப் போராட்டத்தின் பாடப்படாத ஹீரோக்களின் கதைகளை வெளிச்சத்திற்குக் கொண்டுவருவதில் அதன் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை அவர் வலியுறுத்தினார்.
நாடு முழுவதும் இந்திய மொழிகளில் புத்தகங்களை ஊக்குவித்தல் ஒரு தேசிய நோக்கம் என்று திரு பிரதான் மேலும் வலியுறுத்தினார். இந்த திசையில் பிரதமரின் யுவா போன்ற முயற்சிகள் ஒரு புதிய படிகள் என்று அவர் விவரித்தார். இந்த ஆண்டு பட்ஜெட்டில் சமீபத்தில் அறிவிக்கப்பட்ட இந்திய மொழி புத்தகத் திட்டம் இந்த தேசிய முயற்சிக்கு உத்வேகம் அளிக்கும் என்று அவர் கூறினார்.
இந்திய மொழிகளில் புத்தகங்கள் மற்றும் இலக்கியங்களை அணுகுவதில் தேசிய புத்தக அறக்கட்டளையின் முக்கிய பங்கை ஒப்புக்கொண்ட அவர், தொழில்நுட்பத்தை ஏற்றுக்கொண்டு, இந்தியாவின் வளமான இலக்கிய பாரம்பரியம் மற்றும் மொழியியல் மரபுகளை உலகளாவிய பார்வையாளர்களிடம் கொண்டு செல்ல உள்நாட்டு மற்றும் சர்வதேச வெளியீட்டாளர்களுடன் ஒத்துழைக்குமாறு நிறுவனத்தை வலியுறுத்தினார்.
கண்காட்சி அரங்குகளையும் பார்வையிட்ட அமைச்சர், உலகின் மிகப்பெரிய புத்தகக் கண்காட்சிகளில் ஒன்றை ஏற்பாடு செய்ததற்காக தேசிய புத்தக அறக்கட்டளையை வாழ்த்தினார். இலக்கியம், மொழிகள், அறிவு, மக்கள் மற்றும் கலாச்சாரங்களின் "ஞான-கும்பம்" என்று அழைத்த அவர், கண்காட்சியை வாசகர்களின் சொர்க்கம் என்று விவரித்தார் - புதிய புத்தகங்களைக் கண்டறிய, இலக்கியத்தில் மூழ்க, ஆசிரியர்களைச் சந்திக்க மற்றும் சக புத்தக ஆர்வலர்களுடன் இணைவதற்கு ஒரு சிறந்த தளம் ஆகும்.

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan launches 41 books under PM YUVA 2.0 at NDWBF 2025
Shri Dharmendra Pradhan releases Hindi translation of The Saga of Kudopali: The Unsung Story of 1857
Shri Dharmendra Pradhan releases Malayalam translation of the works of 14th-century mathematician and astronomer Sri Madhava
Writings and creativity of young authors will enrich our literary landscape and give a new direction to intellectual discourse - Shri Dharmendra Pradhan
Books in Indian languages in every corner of India is a national mission - Shri Dharmendra Pradhan
08 FEB 2025 4:10PM by PIB Delhi
Union Minister for Education, Shri Dharmendra Pradhan, launched 41 new books under the PM YUVA 2.0 scheme at the New Delhi World Book Fair 2025 today. The Governor of Tripura, Shri Indrasena Reddy Nallu, graced the event as the guest of honour.
While addressing the gathering, Shri Dharmendra Pradhan congratulated the 41 young authors whose books were unveiled. Expressing confidence in their potential, he stated that their writings and creativity would enrich the literary landscape and provide a new direction to intellectual discourse.
The Minister expressed his gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for conceptualizing the PM YUVA Scheme, highlighting its transformation into a national movement. He emphasized its significant impact on mentoring and nurturing budding authors, fostering proud ambassadors of Indian culture, heritage, history, languages, and literature, and bringing to light the stories of unsung heroes of the freedom struggle.
Shri Pradhan further underscored that promoting books in Indian languages across the country is a national mission. He described initiatives like PM YUVA as groundbreaking steps in this direction. He also emphasized that the recently announced ‘Bharatiya Bhasha Pustak Scheme’ in this year’s budget would add momentum to this national endeavour.
Acknowledging the pivotal role of the National Book Trust (NBT) in making books and literature accessible in Indian languages, he urged the institution to embrace technology and collaborate with domestic and international publishers to take India’s rich literary heritage and linguistic traditions to a global audience.
The Minister also visited the Exhibition Halls and congratulated NBT for organizing one of the world's largest book fairs. Calling it a “Gyan-Kumbh” of literature, languages, knowledge, people, and cultures, he described the fair as a reader’s paradise—an ideal platform to discover new books, immerse in literature, meet authors, and connect with fellow book lovers.
Additionally, Shri Pradhan released the Hindi version of The Saga of Kudopali: The Unsung Story of 1857. He announced that the book would soon be available in 12 Indian and two foreign languages, ensuring a wider reach and deeper impact. He also released Sangama Madhavante Randu Krithikal, the Malayalam translation of the works of 14th-century mathematician and astronomer Sri Madhava.
The event was attended by Dr. Vineet Joshi, Secretary, Department of Higher Education, Ministry of Education; Shri Sanjay Kumar, Secretary, Department of School Education and Literacy; Prof. Milind Sudhakar Marathe, Chairman, NBT; Prof. M. Jagdeesh Kumar, Chairperson, UGC; and Shri Yuvraj Malik, Director, NBT.