माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
महाकुंभ 2025 : प्रयागराज मेळ्यात माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाच्या प्रदर्शनाची आकाशवाणीच्या महासंचालकांनी केली पाहणी आणि मीडिया सेंटरमध्ये पत्रकारांशी साधला संवाद
07 FEB 2025 8:17PM by PIB Mumbai
आकाशवाणीच्या महासंचालक डॉ. प्रज्ञा पालीवाल गौर यांनी आज प्रयागराज येथील महाकुंभात माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाच्या 'जनभागीदारी से जनकल्याण' या मल्टीमीडिया प्रदर्शनाची पाहणी केली.. या प्रदर्शनात भारत सरकारचे गेल्या 10 वर्षांतील विविध कार्यक्रम, धोरणे, योजना आणि कामगिरी प्रदर्शित करण्यात आली आहे.
केंद्र सरकारच्या कल्याणकारी योजनांचे प्रदर्शन करणारे डिजिटल फोटो प्रदर्शन खूपच मनोरंजक आणि माहितीपूर्ण असल्याचे महासंचालकांनी सांगितले. याशिवाय, या प्रदर्शनात महाकुंभाचे पौराणिक महत्त्व अतिशय आकर्षक पद्धतीने मांडण्यात आले आहे, असेही त्यांनी सांगितले. प्रदर्शनाला भेट देणाऱ्या भाविकांना पौराणिक कथा आणि आधुनिकतेचे आकर्षक मिश्रण येथे अनुभवायला मिळाले. डॉ. गौर यांनी आपल्या प्रदर्शन भेटीत प्रधानमंत्री अंतर्वासिता योजना, माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाचा प्रकाशन विभाग आणि एनडीआरएफशी संबंधित स्टॉल्सचाही आढावा घेतला.
तत्पूर्वी, महासंचालकांनी सेक्टर 4 येथे उभारण्यात आलेल्या आकाशवाणी आणि दूरदर्शनच्या अस्थायी केंद्रालाही भेट दिली. त्यांनी अधिकाऱ्यांसोबत आढावा बैठक घेत आकाशवाणी आणि दूरदर्शनवर प्रसारित होणाऱ्या बातमीपत्रांचा आणि कार्यक्रमांचा आढावा घेतला. या कार्यक्रमांद्वारे श्रोत्यांना महाकुंभातील घडामोडींबद्दल प्रत्येक मिनिटाची माहिती मिळत असल्याचे त्यांनी सांगितले.
डॉ. गौर यांनी मेळा परिसरातील मीडिया सेंटरलाही भेट दिली आणि त्यांनी पत्रकारांशी संवाद साधला.

Ministry of Information & Broadcasting
Mahakumbh 2025: DG (Akashvani) reviews MIB's exhibition at Prayagraj Mela; Interacts with journalists at the Media Center
07 FEB 2025 8:17PM by PIB Delhi
Director General, Akashvani, Dr. Pragya Paliwal Gaur, reviewed the Ministry of Information & Broadcasting’s multimedia exhibition titled ‘Janbhagidari se Jankalyan’, at the Mahakumbh in Prayagraj, today. The exhibition is displaying the programmes, policies, schemes and achievements of the Government of India over the past 10 years.
The DG termed the digital photo exhibition as quite interesting and informative as it showcases the beneficial schemes of the Union Government. Further, she noted that it also depicted the significance of the Mahakumbh and its historical importance in a very engaging way. Visitors to the exhibition experienced a fascinating blend of mythology and modernity. During her visit, Dr. Gaur also reviewed the stalls related to the PM Internship scheme, the Publication Division of MIB, and the NDRF.
Earlier, the DG visited the temporary Akashvani and Doordarshan center at Sector 4. She reviewed the news bulletins and programmes being broadcast on Akashvani and Doordarshan, while holding a review meeting with the officials. She informed that through these programmes, listeners were kept informed about the minute-to-minute developments at the Mahakumbh. Akashvani’s Special FM Channel ‘Kumbhvani’ (FM 103.5 MHz) was being used to share information related to the Mahakumbh. Additionally, the FM radio broadcasts were linked to the public address system at the Mahakumbh, benefiting the devotees.
Dr. Gaur also visited the Media Center at the Mela area where she interacted with the journalists and assessed the facilities provided to them.