માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
મહાકુંભ 2025: મહાનિદેશક (આકાશવાણી)એ પ્રયાગરાજ મેળામાં MIBના પ્રદર્શનની સમીક્ષા કરી; મીડિયા સેન્ટરમાં પત્રકારો સાથે વાતચીત કરી
07 FEB 2025 8:17PM by PIB Ahmedabad
આકાશવાણીનાં મહાનિદેશક ડૉ. પ્રજ્ઞા પાલીવાલ ગૌરે આજે પ્રયાગરાજમાં મહાકુંભમાં માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયનાં 'જનભાગીદારીથી જનકલ્યાણ' મલ્ટિમીડિયા પ્રદર્શનની સમીક્ષા કરી હતી. આ પ્રદર્શનમાં છેલ્લા 10 વર્ષોમાં ભારત સરકારના કાર્યક્રમો, નીતિઓ, યોજનાઓ અને ઉપલબ્ધિઓને પ્રદર્શિત કરવામાં આવી રહી છે.
ડીજીએ ડિજિટલ ફોટો પ્રદર્શનને એકદમ રસપ્રદ અને માહિતીપ્રદ ગણાવ્યું હતું કારણ કે તે કેન્દ્ર સરકારની ફાયદાકારક યોજનાઓને પ્રદર્શિત કરે છે. વધુમાં, તેમણે નોંધ્યું હતું કે તેમાં મહાકુંભનું મહત્વ અને તેના ઐતિહાસિક મહત્વને ખૂબ જ આકર્ષક રીતે દર્શાવવામાં આવ્યું છે. પ્રદર્શનના મુલાકાતીઓએ પૌરાણિક કથાઓ અને આધુનિકતાના મનોહર મિશ્રણનો અનુભવ કર્યો. ડૉ. ગૌરે તેમની મુલાકાત દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી ઇન્ટર્નશિપ યોજના, એમઆઇબીનાં પ્રકાશન વિભાગ અને એનડીઆરએફ સાથે સંબંધિત સ્ટોલની સમીક્ષા પણ કરી હતી.
આ પહેલા ડીજીએ સેક્ટર 4માં અસ્થાયી આકાશવાણી અને દૂરદર્શન કેન્દ્રની મુલાકાત લીધી હતી. તેમણે આકાશવાણી અને દૂરદર્શન પર પ્રસારિત થઈ રહેલા ન્યૂઝ બુલેટિન અને કાર્યક્રમોની સમીક્ષા કરી હતી, જ્યારે અધિકારીઓ સાથે સમીક્ષા બેઠક યોજી હતી. તેમણે માહિતી આપી હતી કે આ કાર્યક્રમો દ્વારા શ્રોતાઓને મહાકુંભમાં મિનિટ-ટુ-મિનિટના વિકાસ વિશે માહિતગાર રાખવામાં આવ્યા હતા. આકાશવાણીની સ્પેશિયલ એફએમ ચેનલ 'કુંભવાણી' (FM 103.5 MHz)નો ઉપયોગ મહાકુંભ સાથે જોડાયેલી માહિતી શેર કરવા માટે કરવામાં આવી રહ્યો હતો. આ ઉપરાંત, એફએમ રેડિયો પ્રસારણને મહાકુંભમાં જાહેર સંબોધન પ્રણાલી સાથે જોડવામાં આવ્યું હતું, જેનો લાભ ભક્તોને મળ્યો હતો.
ડો. ગૌરે મેળા વિસ્તારના મીડિયા સેન્ટરની પણ મુલાકાત લીધી હતી. જ્યાં તેમણે પત્રકારો સાથે વાતચીત કરી હતી અને તેમને પૂરી પાડવામાં આવતી સુવિધાઓનું મૂલ્યાંકન કર્યું હતું.

Ministry of Information & Broadcasting
Mahakumbh 2025: DG (Akashvani) reviews MIB's exhibition at Prayagraj Mela; Interacts with journalists at the Media Center
07 FEB 2025 8:17PM by PIB Delhi
Director General, Akashvani, Dr. Pragya Paliwal Gaur, reviewed the Ministry of Information & Broadcasting’s multimedia exhibition titled ‘Janbhagidari se Jankalyan’, at the Mahakumbh in Prayagraj, today. The exhibition is displaying the programmes, policies, schemes and achievements of the Government of India over the past 10 years.
The DG termed the digital photo exhibition as quite interesting and informative as it showcases the beneficial schemes of the Union Government. Further, she noted that it also depicted the significance of the Mahakumbh and its historical importance in a very engaging way. Visitors to the exhibition experienced a fascinating blend of mythology and modernity. During her visit, Dr. Gaur also reviewed the stalls related to the PM Internship scheme, the Publication Division of MIB, and the NDRF.
Earlier, the DG visited the temporary Akashvani and Doordarshan center at Sector 4. She reviewed the news bulletins and programmes being broadcast on Akashvani and Doordarshan, while holding a review meeting with the officials. She informed that through these programmes, listeners were kept informed about the minute-to-minute developments at the Mahakumbh. Akashvani’s Special FM Channel ‘Kumbhvani’ (FM 103.5 MHz) was being used to share information related to the Mahakumbh. Additionally, the FM radio broadcasts were linked to the public address system at the Mahakumbh, benefiting the devotees.
Dr. Gaur also visited the Media Center at the Mela area where she interacted with the journalists and assessed the facilities provided to them.