ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2025 ਦੇ ਜਨਵਰੀ ਵਿੱਚ ਰਿਕਾਰਡ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ
01 FEB 2025 5:57PM by PIB Chandigarh
ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2025 ਦੇ ਜਨਵਰੀ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚਤਮ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਉਸ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੰਚਾਲਨ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਦੀ ਜਨਵਰੀ 2025 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
• ਜਨਵਰੀ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਮੈਗਨੀਜ਼ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 1.6 ਲੱਖ ਟਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ।
• ਜਨਵਰੀ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਵਿਕਰੀ 1.57 ਲੱਖ ਟਨ ਹੋਈ, ਜੋ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਇਸੇ ਅਵਧੀ (ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ) ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 17% ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ।
• ਐਕਸਪੋਲੇਟ੍ਰੀ ਕੋਰ ਡ੍ਰਿਲਿੰਗ 11,099 ਮੀਟਰ ਹੋਈ, ਜੋ ਕਿ ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ ਤੋਂ 10% ਵੱਧ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਅਪ੍ਰੈਲ-ਜਨਵਰੀ 2025 ਦੌਰਾਨ ਵੀ, ਇਸ ਮਿਆਦ ਲਈ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
• ਕੁੱਲ ਉਤਪਾਦਨ 14.9 ਲੱਖ ਟਨ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 4% ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ।
• ਕੁੱਲ ਵਿਕਰੀ 12.96 ਲੱਖ ਟਨ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 5% ਵੱਧ ਹੈ।
• ਐਕਸਪੋਲੇਟ੍ਰੀ ਕੋਰ ਡ੍ਰਿਲਿੰਗ 83,439 ਮੀਟਰ ਹੋਈ, ਜੋ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 17.6% ਵੱਧ ਹੈ।
ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੀਤ ਕੁਮਾਰ ਸਕਸੈਨਾ, ਸੀਐੱਮਡੀ, ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘ਇਹ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲਬਧੀ ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਦੀ ਸੰਚਾਲਨ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਸਾਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਕੰਪਨੀ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਤਰੱਕੀ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗੀ ਅਤੇ ਗਤੀ ਬਣਾਏ ਰੱਖੇਗੀ।

Ministry of Steel
MOIL achieves record January Production & Sales in FY’2025
01 FEB 2025 5:57PM by PIB Delhi
MOIL has achieved its highest-ever January production and sales in FY 2025, demonstrating strong operational performance.
Key highlights of MOIL’s January 2025 performance include:
• Best-ever January manganese ore production of 1.6 lakh tonnes.
• Best-ever January sales of 1.57 lakh tonnes, reflecting a 17% increase over the corresponding period last year (CPLY).
• Exploratory core drilling of 11,099 meters, 10% higher than CPLY.
Additionally, during the April–January 2025 period also, best ever performance for this period has been recorded:
• Total production of 14.9 lakh tonnes, higher by 4% over CPLY.
• Total sales of 12.96 lakh tonnes, an increase of 5% over CPLY.
• Exploratory core drilling of 83,439 meters, 17.6 % higher than CPLY.
Expressing his satisfaction with the company’s performance, Shri Ajit Kumar Saxena, CMD, MOIL, stated, “This remarkable achievement reflects MOIL’s commitment to operational excellence and growth. We are confident that the company will continue its upward trajectory and maintain the momentum in the coming months."