சுற்றுலா அமைச்சகம்
உணவக மேலாண்மை நிறுவனங்களில் பொதுத்துறை -தனியார் கூட்டாண்மை மாதிரி
03 FEB 2025 4:34PM by PIB Chennai
சுற்றுலாத் துறையில் திறன் மேம்பாடு தொடர்பான சவால்களை எதிர்கொள்வதில் பொதுத்துறை-தனியார் கூட்டாண்மை நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வதற்கு மத்திய சுற்றுலா அமைச்சகம் பல்வேறு நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டு வருகிறது.
அதன் விவரம் பின்வருமாறு:
விருந்தோம்பல், சந்தைப்படுத்துதல், வணிக முத்திரை உள்ளிட்ட பல்வேறு அம்சங்கள் தொடர்பான பாடத்திட்டங்களை மதிப்பீடு செய்வதற்காக மத்திய சுற்றுலா அமைச்சகம், தொழில்துறை தலைவர்கள், உணவக மேலாண்மை நிறுவனத்தின் கல்வியாளர்களை உள்ளடக்கிய பணிக்குழு ஒன்றை அமைத்துள்ளது.
விருந்தோம்பல், சேவை, பராமரிப்பு ஆகியவற்றில் உயர் தரத்திலான பயிற்சியாளர்களாக உருவாக்கவும், தனிநபர்கள், நிபுணர்களை உருவாக்கவும் வேண்டும் என்ற நோக்கில் எட்டு முன்னணி விருந்தோம்பல் குழுக்களுக்கும் 21 மத்திய உணவக மேலாண்மை நிறுவனங்களுக்கும்இடையில் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடப்பட்டுள்ளது.
தொழில்-கல்வித்துறை இடையே ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்தும் வகையில், பரிசோதனை முயற்சியாக விரிவுபடுத்தும் நோக்கில் மேற்கொள்ளப்பட்ட முன்னோடி நோக்கமாக இது அமைந்துள்ளது. இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் தொழில்முனைவிற்கான முன்முயற்சிகள், புதிய கண்டுபிடிப்புகளுக்கு ஆதரவு அளிப்பது போன்ற அம்சங்களும் இடம்பெற்றுள்ளன.
இந்த தகவலை மத்திய சுற்றுலா, கலாச்சாரத் துறை அமைச்சர் திரு கஜேந்திர சிங் ஷெகாவத் இன்று மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்துள்ள பதிலில் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2099161

Ministry of Tourism
PPP Model in Hotel Management Institutes
03 FEB 2025 4:34PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism acknowledges the potential of Public Private Partnership (PPP) in addressing skill development challenges in the hospitality sector and has taken the following steps:
1. The Ministry of Tourism constituted a Task Force comprising of industry leaders and IHM academia to review the courses curriculum of Hospitality Institutes and other matter related to branding and marketing of hospitality courses.
2. For achieving the objective of developing individuals & professionals who become practitioners of the highest standards of hospitality, service, and care, Memorandum of Understanding (MOU) were signed between 21 Central Institute of Hotel Management with 08 leading hospitality groups, these groups included Indian Hotels Company Ltd, IHG Hotels and resorts, Marriott Hotels, Lalit Hotel Group, ITC group of Hotels, Lemon Tree Hotels, Apeejay Surender Park Hotels and Radisson Hotel group.
The industry-academia collaboration is a pilot project with intent to expand it further including more hospitality chains as part of MOU. The MOU includes the component of supporting innovation and entrepreneurship initiatives within the institutes.
This information was given by Union Minister for Tourism and Culture Shri Gajendra Singh Shekhawat in a written reply in Lok Sabha today.