சுற்றுலா அமைச்சகம்
சுற்றுலா அமைச்சகம் கும்பமேளாவில் தகவல்களை வழங்க ஒரு சிறப்பு இந்திய அரங்கை அமைத்துள்ளது
03 FEB 2025 4:30PM by PIB Chennai
மகா கும்பமேளா 2025, உத்தரப்பிரதேசத்தின் பிரயாக்ராஜில் நடைபெற்று வருகிறது. உள்கட்டமைப்பு மற்றும் வசதிகளை ஒழுங்கமைத்தல், மேம்படுத்துதல் ஆகியவை மாநில அரசின் பொறுப்பாகும்.
சுற்றுலா அமைச்சகம் பல்வேறு முயற்சிகள் மூலம் மகா கும்பமேளா 2025-ஐ விளம்பரப்படுத்தி வருகிறது. சுற்றுலாப் பயணிகள், ஊடகங்கள் போன்றவர்களை வரவழைத்து தகவல்களை வழங்க அமைச்சகம் கும்பமேளா பகுதியில் ஒரு சிறப்பு இந்திய அரங்கை அமைத்துள்ளது. புதிய திட்டங்கள், பல்வேறு சுற்றுலா தொகுப்புகள், விமானத் தேர்வுகள், தங்குமிடங்கள் போன்றவற்றின் மின்னணு சிற்றேடு தயாரிக்கப்பட்டு விநியோகிக்கப்படுகிறது. கூடுதலாக, சுற்றுலாப் பயணிகளுக்காக ஒரு பிரத்யேக மகா கும்ப மேளா சுற்றுலா தகவல் தொடர்புவசதி (1800111363) அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
மகா கும்பமேளாவின் விளம்பரம் சுற்றுலா அமைச்சகத்தின் சமூக ஊடகங்கள் மூலமாகவும் செய்யப்படுகிறது.
சுற்றுலா அமைச்சகத்தின் பொதுத்துறை நிறுவனமான இந்திய சுற்றுலா மேம்பாட்டுக் கழகம், பிரயாக்ராஜின் டெண்ட் சிட்டியில் 80 சொகுசு கூடார தங்குமிடங்களை அமைத்துள்ளது.
கலாச்சார அமைச்சகம் வட மத்திய மண்டல கலாச்சார மையம் மூலம் மேளா பகுதியில் கலாகிராம் என்ற கலாச்சார கிராமத்தை அமைத்துள்ளது, இதில் அனுபூத் மண்டபம், கலைஞர்களின் நிகழ்ச்சிகள், உணவுப்பகுதி, பாரம்பரிய இந்திய கைவினைப்பொருட்கள் மற்றும் கைத்தறிகளின் காட்சி மற்றும் விற்பனை போன்றவை இடம்பெறுகின்றன.
இந்தத் தகவலை மத்திய சுற்றுலா, கலாச்சார அமைச்சர் திரு கஜேந்திர சிங் ஷெகாவத் இன்று மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2099159

Ministry of Tourism
Tourism Ministry has set up an Incredible India Pavilion in Mela area to provide information
03 FEB 2025 4:30PM by PIB Delhi
The Maha Kumbh 2025, is taking place in Prayagraj, Uttar Pradesh. Organization, Enhancement of infrastructure and facilities is subject of the State Government.
The Ministry of Tourism is promoting Maha Kumbh 2025 through various initiatives. Ministry has set up an Incredible India Pavilion in Mela area to provide information, and to engage tourists, media, influencers etc. New creatives, a Digital brochure of various tour packages, flight options, accommodation options etc. for Maha Kumbh have been prepared and circulated. Additionally, a dedicated Maha Kumbh Tourist Infoline (1800111363) has been established for tourists.
The promotion of Maha Kumbh is also being done through social media handles of Ministry of Tourism.
India Tourism Development Corporation (ITDC), a PSU of Ministry of Tourism has setup 80 Luxury tent accommodation at Tent City, Prayagraj.
Ministry of Culture has set up a cultural village viz. Kalagram in Mela Area through North Central Zone Cultural Centre, which features Anubhut Mandapam, Artists performances, Food zone, display and sale of traditional Indian Handicrafts and Handlooms etc.
As per the information received from Ministry of Railways, to cater the needs of passengers and to facilitate their journey to/from Prayagraj, 16 train services (including 05609/05610 Jabalpur-Bargawan Kumbh Mela Special) are being operated on the Beohari -Katni sector. For onward journey to Prayagraj, passengers may changeover at Katni and avail the 176 trains (including 32 Special trains) serving the Katni-Prayagraj sector.
This information was given by Union Minister for Tourism and Culture Shri Gajendra Singh Shekhawat in a written reply in Lok Sabha today.