தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
மகாகும்பமேளாவில் மத்திய மக்கள் தொடர்பகத்தின் கண்காட்சியை தலைமை இயக்குநர் ஆய்வு செய்தார்.
02 FEB 2025 3:21PM by PIB Chennai
மத்திய தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தின் மத்திய மக்கள் தொடர்பகத்தின் (சிபிசி) தலைமை இயக்குநர் திரு யோகேஷ் குமார் பவேஜா, பிரயாக்ராஜின் மஹாகும்பில் அமைக்கப்பட்டுள்ள ‘ஜன்பகிதாரி சே ஜன்கல்யான்’ எனும் மல்டிமீடியா கண்காட்சியைப் பார்வையிட்டார். இந்த கண்காட்சியில் கடந்த 10 ஆண்டுகளில் இந்திய அரசின் திட்டங்கள், கொள்கைகள், திட்டங்கள் மற்றும் சாதனைகள் காட்சிப்படுத்தப்பட்டுள்ளன.
கண்காட்சியைப் பார்வையிட்ட பிறகு, தலைமை இயக்குநர் , இந்தக் கண்காட்சி இந்திய அரசின் திட்டங்கள் மற்றும் சாதனைகளை திறம்பட முன்வைக்கிறது என்றார். புதிய தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்தி உருவாக்கப்பட்ட இந்த மல்டிமீடியா கண்காட்சியானது பல்வேறு திட்டங்களைப் பற்றிய சிறந்த தகவல்களை பொதுமக்களுக்கு வழங்குகிறது. அரசின் முயற்சிகள் மற்றும் முன்முயற்சிகளைப் பற்றி மக்களுக்குத் தெரிவிப்பதே கண்காட்சியின் நோக்கமாகும், எனவே அவர்கள் இந்தக் கொள்கைகள், திட்டங்கள் மற்றும் திட்டங்களிலிருந்து பயனடையலாம் என்றும் அவர் கூறினார்.
மஹாகும்பமேளாவில் தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம் மேற்கொண்டு வரும் பணிகளை தலைமை இயக்குநர் ஆய்வு செய்தார், மேலும் சிபிசி மற்றும் பிஐபி அதிகாரிகளுடன் ஆய்வுக் கூட்டத்தை நடத்தினார். திறம்பட ஒருங்கிணைக்கவும், தகவல் தொடர்பு மற்றும் விளம்பர நடவடிக்கைகளை திறம்பட நிர்வகிக்கவும் அவர் அறிவுறுத்தினார்.
தேசிய ஒருமைப்பாட்டிற்கான அரசின் முக்கிய திட்டங்கள், கொள்கைகள் மற்றும் முயற்சிகள் பற்றி பக்தர்கள் மற்றும் பார்வையாளர்களுக்கு தெரிவிக்க இந்த டிஜிட்டல் கண்காட்சி ஒரு புதுமையான தளமாக உள்ளது. ஜனவரி 13 முதல் பிப்ரவரி 26 வரை நடைபெறும் இக்கண்காட்சியானது, 'ஒற்றுமையே சமுதாயத்தின் பலம்' என்ற கருப்பொருளின் அடிப்படையில், 'ஒரே நாடு, ஒரே வரி', 'ஒரே நாடு, ஒரே மின்சக்தி' போன்ற அரசின் முன்முயற்சிகளை வெளிப்படுத்துகிறது. கூடுதலாக, கண்காட்சியானது தொழில்முனைவோர், சுயதொழில் மற்றும் பொருளாதார வலுவூட்டல் தொடர்பான திட்டங்களை எடுத்துக்காட்டுகிறது,
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2098906

Ministry of Communications
DG (Central Bureau of Communication) reviews exhibition showcasing Central government schemes at Mahakumbh 2025
02 FEB 2025 3:21PM by PIB Delhi
Shri Yogesh Kumar Baweja, Director General of the Central Bureau of Communication (CBC), Union Ministry of Information and Broadcasting, visited the multimedia exhibition themed ‘Janbhagidari se Jankalyan’, set up at Mahakumbh, Prayagraj. The exhibition showcases the programmes, policies, schemes and achievements of the Government of India over the past 10 years.
After visiting the exhibition, the Director-General said that the exhibition effectively presents the Indian Government's schemes and achievements. Developed using new technologies like anamorphic walls, LED TV screens, and holographic cylinders, this multimedia exhibition provides the public with better information about various schemes. He added that the goal of the exhibition is to inform people about the government's efforts and initiatives, so they can benefit from these policies, programmes and schemes.
During the visit, the Director-General assessed the work being carried out by the Ministry of Information and Broadcasting at the Mahakumbh 2025, and held a review meeting with CBC and PIB officials. He instructed them to coordinate effectively and manage communication and promotional activities efficiently.
This digital exhibition has been an innovative platform for informing devotees and visitors about the government’s major schemes, policies, and efforts for national unity. Running from January 13 to February 26, the exhibition is based on the theme ‘Unity is the Strength of Society’, showcasing government initiatives like ‘One Nation, One Tax’, ‘One Country, One Power Grid’ and ‘One Nation, One Ration Card’, to unite the country.
Additionally, the exhibition highlights schemes related to entrepreneurship, self-employment, and economic empowerment, embodying the spirit of public participation for public welfare. Through LED screens, digital displays, and audio-visual media, this exhibition not only promotes economic and social empowerment but also serves as a medium for connecting the masses using modern technology. Devotees are not only gaining detailed information about government schemes but are also becoming more aware of their role in nation-building.