લોકસભા સચિવાલય
લોકસભાના અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલાએ લાલા લજપત રાયને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી
28 JAN 2025 1:35PM by PIB Ahmedabad
લોકસભાના અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલાએ સંવિધાન સદનના સેન્ટ્રલ હોલમાં 'પંજાબ કેસરી' શ્રી લાલા લજપત રાયજીની જન્મજયંતિ પર તેમની પ્રતિમાને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી.
આ પ્રસંગે રાજ્યસભામાં વિરોધ પક્ષના નેતા શ્રી મલ્લિકાર્જુન ખડગે, રાજ્યસભાના ઉપાધ્યક્ષ શ્રી હરિવંશ, સંસદસભ્યો, ભૂતપૂર્વ સાંસદો, લોકસભાના મહાસચિવ શ્રી ઉત્પલ કુમાર સિંહ અને અન્ય મહાનુભાવોએ પણ લાલા લજપત રાયને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી.
આ પ્રસંગે, લોકસભા સચિવાલય દ્વારા હિન્દી અને અંગ્રેજીમાં પ્રકાશિત લાલા લજપત રાયના જીવનચરિત્ર પરની પુસ્તિકા ઉપસ્થિત મહાનુભાવોને અર્પણ કરવામાં આવી હતી.
તત્કાલીન પ્રધાનમંત્રી પંડિત જવાહરલાલ નેહરુએ 17 નવેમ્બર, 1956ના રોજ સંવિધાન સદનના સેન્ટ્રલ હોલમાં લાલા લજપત રાયના ચિત્રનું અનાવરણ કર્યું હતું.

Lok Sabha Secretariat
LOK SABHA SPEAKER SHRI OM BIRLA PAYS FLORAL TRIBUTES TO LALA LAJPAT RAI
28 JAN 2025 1:35PM by PIB Delhi
Lok Sabha Speaker Shri Om Birla paid floral tributes to ‘Punjab Kesari’ Lala Lajpat Rai at his portrait in the Central Hall of Samvidhan Sadan on his Birth Anniversary, today.
Leader of Opposition in Rajya Sabha Shri Mallikarjun Kharge, Deputy Chairman, Rajya Sabha Shri Harivansh, Members of Parliament, former Members, Secretary – General, Lok Sabha, Shri Utpal Kumar Singh and other dignitaries also paid floral tributes to Lala Lajpat Rai on this occasion.
A booklet containing the profile of Lala Lajpat Rai brought out in Hindi and English by the Lok Sabha Secretariat was presented to the dignitaries.
The portrait of Lala Lajpat Rai was unveiled by the then Prime Minister Pandit Jawaharlal Nehru, in the Central Hall of Samvidhan Sadan on 17 November, 1956.