மக்களவை செயலகம்
லாலா லஜபதி ராய் உருவப்படத்திற்கு மக்களவைத் தலைவர் திரு ஓம் பிர்லா மலர் தூவி மரியாதை செலுத்தினார்
28 JAN 2025 1:35PM by PIB Chennai
'பஞ்சாப் கேசரி’ லாலா லஜபதி ராயின் பிறந்த தினத்தையொட்டி நாடாளுமன்ற மைய மண்டபத்தில் அவரது உருவப்படத்திற்கு மக்களவைத் தலைவர் திரு ஓம் பிர்லா இன்று மலர் தூவி மரியாதை செலுத்தினார்.
மாநிலங்களவை எதிர்க்கட்சித் தலைவர் திரு மல்லிகார்ஜுன கார்கே, மாநிலங்களவை துணைத் தலைவர் திரு ஹரிவன்ஷ், நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள், முன்னாள் உறுப்பினர்கள், மக்களவை செயலாளர் திரு உத்பல் குமார் சிங் மற்றும் பிரமுகர்களும் இந்த நிகழ்ச்சியில் லாலா லஜபதி ராய் உருவப்படத்திற்கு மலர் தூவி மரியாதை செலுத்தினர்.
நிகழ்ச்சியில் கலந்துகொண்டவர்களுக்கு மக்களவை செயலகத்தால் இந்தி, ஆங்கிலத்தில் வெளியிடப்பட்ட லாலா லஜபதிராயின் சுயசரிதை அடங்கிய கையேடு வழங்கப்பட்டது.
லாலா லஜபதி ராயின் உருவப்படத்தை 1956 நவம்பர் 17 அன்று நாடாளுமன்ற மைய மண்டபத்தில் அப்போதைய பிரதமர் பண்டித ஜவஹர்லால் நேரு திறந்து வைத்திருந்தார்.

Lok Sabha Secretariat
LOK SABHA SPEAKER SHRI OM BIRLA PAYS FLORAL TRIBUTES TO LALA LAJPAT RAI
28 JAN 2025 1:35PM by PIB Delhi
Lok Sabha Speaker Shri Om Birla paid floral tributes to ‘Punjab Kesari’ Lala Lajpat Rai at his portrait in the Central Hall of Samvidhan Sadan on his Birth Anniversary, today.
Leader of Opposition in Rajya Sabha Shri Mallikarjun Kharge, Deputy Chairman, Rajya Sabha Shri Harivansh, Members of Parliament, former Members, Secretary – General, Lok Sabha, Shri Utpal Kumar Singh and other dignitaries also paid floral tributes to Lala Lajpat Rai on this occasion.
A booklet containing the profile of Lala Lajpat Rai brought out in Hindi and English by the Lok Sabha Secretariat was presented to the dignitaries.
The portrait of Lala Lajpat Rai was unveiled by the then Prime Minister Pandit Jawaharlal Nehru, in the Central Hall of Samvidhan Sadan on 17 November, 1956.