लोकसभा सचिवालय
लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला यांनी लाला लजपतराय यांना आदरांजली वाहिली
28 JAN 2025 3:04PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 28 जानेवारी 2025
लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला यांनी आज 'पंजाब केसरी' लाला लजपतराय यांच्या जयंतीनिमित्त संविधान सदनाच्या मध्यवर्ती सभागृहात त्यांच्या प्रतिमेला पुष्पहार अर्पण करून अभिवादन केले.
राज्यसभेतील विरोधी पक्षनेते मल्लिकार्जुन खर्गे, राज्यसभेचे उपसभापती हरिवंश, संसद सदस्य, माजी सदस्य, लोकसभेचे सरचिटणीस उत्पल कुमार सिंह, आणि इतर मान्यवरांनीही यावेळी पुष्पहार अर्पण करून लाला लजपतराय यांना आदरांजली वाहिली.
लोकसभा सचिवालयातर्फे हिंदी व इंग्रजीमध्ये प्रसिद्ध करण्यात आलेली लाला लजपतराय यांच्या जीवनावरील पुस्तिका मान्यवरांना प्रदान करण्यात आली.
17 नोव्हेंबर 1956 रोजी संविधान सदनाच्या मध्यवर्ती सभागृहात तत्कालीन पंतप्रधान पंडित जवाहरलाल नेहरू यांच्या हस्ते लाला लजपतराय यांच्या प्रतिमेचे अनावरण करण्यात आले होते.

Lok Sabha Secretariat
LOK SABHA SPEAKER SHRI OM BIRLA PAYS FLORAL TRIBUTES TO LALA LAJPAT RAI
28 JAN 2025 1:35PM by PIB Delhi
Lok Sabha Speaker Shri Om Birla paid floral tributes to ‘Punjab Kesari’ Lala Lajpat Rai at his portrait in the Central Hall of Samvidhan Sadan on his Birth Anniversary, today.
Leader of Opposition in Rajya Sabha Shri Mallikarjun Kharge, Deputy Chairman, Rajya Sabha Shri Harivansh, Members of Parliament, former Members, Secretary – General, Lok Sabha, Shri Utpal Kumar Singh and other dignitaries also paid floral tributes to Lala Lajpat Rai on this occasion.
A booklet containing the profile of Lala Lajpat Rai brought out in Hindi and English by the Lok Sabha Secretariat was presented to the dignitaries.
The portrait of Lala Lajpat Rai was unveiled by the then Prime Minister Pandit Jawaharlal Nehru, in the Central Hall of Samvidhan Sadan on 17 November, 1956.