பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
விஜய் சதுக்கத்தில் 76 வது குடியரசு தின கொண்டாட்டங்கள் படைகள் பாசறை திரும்பும் மெல்லிசை நிகழ்வுடன் நிறைவு பெறுகின்றன
28 JAN 2025 12:54PM by PIB Chennai
ரைசினா மலைகள் மீது சூரியன் மறையும் கம்பீரமான பின்னணியில் அமைந்துள்ள வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க விஜய் சதுக்கத்தில் 2025 ஜனவரி 29 அன்று 76 வது குடியரசு தின கொண்டாட்டங்களின் நிறைவைக் குறிக்கும் படைகள் பாசறை திரும்பும் மெல்லிசை நிகழ்வு நடைபெற உள்ளது. குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு, குடியரசு துணைத்தலைவர் திரு ஜகதீப் தன்கர், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், ஏனைய மத்திய அமைச்சர்கள், மூத்த அதிகாரிகள் மற்றும் பொதுமக்கள் உள்ளிட்ட சிறப்பு பார்வையாளர்கள் முன்னிலையில் இந்திய ராணுவம், இந்தியக் கடற்படை, இந்திய விமானப்படை, மத்திய ஆயுதக் காவல் படைகள் ஆகியவற்றின் இசைக்குழுக்கள் ரசிக்கத்தக்க 30 இந்திய பாடல்களை இசைக்கவுள்ளன. "கதம் கதம் பதாயே ஜா என்ற பாடலிசையுடன் தொடங்கி 'சாரே ஜஹான் சே அச்சா' என்ற பிரபலமான பாடலுடன் இந்த நிகழ்வு நிறைவடையும்.
விழாவின் முதன்மை நடத்துநராக கமாண்டர் மனோஜ் செபாஸ்டியன் இருப்பார். ஐஏ பேண்ட் நடத்துநராக சுபேதார் மேஜர் (கௌரவ கேப்டன்) பிஷன் பகதூர் இருப்பார். அதே நேரத்தில் எம் அந்தோணி, எம்.சி.பி.ஓ எம்.யு.எஸ் II இந்தியக் கடற்படை இசைக்குழுவின் நடத்துநராகவும், வாரண்ட் அதிகாரி அசோக் குமார் இந்திய விமானப்படை இசைக்குழுவின் நடத்துநராகவும் இருப்பார்கள். மத்திய ஆயுத காவல் படை இசைக்குழுவின் நடத்துநராக தலைமைக் கான்ஸ்டபிள் ஜி.டி மகாஜன் கைலாஷ் மாதவ ராவ் இருப்பார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் - https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2096921

Ministry of Defence
76th Republic Day celebrations to come to a close with the melodious Beating Retreat ceremony at Vijay Chowk
All Indian tunes (30) to be played by the bands of the three Services & CAPF
28 JAN 2025 12:54PM by PIB Delhi
In the majestic backdrop of a setting sun over the Raisina Hills, the iconic Vijay Chowk is set to immerse in the melodies of Indian tunes during the Beating Retreat ceremony, marking the culmination of 76th Republic Day celebrations on January 29, 2025. The bands of the Indian Army (IA), the Indian Navy (IN), the Indian Air Force (IAF) and the Central Armed Police Forces (CAPF) will play 30 foot-tapping Indian tunes before a distinguished audience, comprising President Smt Droupadi Murmu, Vice-President Shri Jagdeep Dhankhar, Prime Minister Shri Narendra Modi, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, other Union Ministers, senior officials and the public.
The ceremony will begin with the massed band’s ‘Kadam Kadam Badhaye Ja’ tune, followed by captivating tunes such as ‘Amar Bharati’, ‘Indradhanush’, ‘Jai Janam Bhumi’, ‘Nati in Himalayan Valley’, ‘Ganga Jamuna’ and ‘Veer Siachen’ by the Pipes & Drums band. The CAPF bands will play ‘Vijay Bharat’, ‘Rajasthan Troops’, ‘Aye Watan Tere Liye and ‘Bharat ke Jawan’.
‘Galaxy Rider’, ‘Stride’, ‘Rubaru’ and ‘Millennium Flight Fantasy’ will be the tunes played by the band of IAF, while the IN band will play ‘Rashtriya Pratham’, ‘Nishak Nishpad’, ‘Aatmanirbhar Bharat’, ‘Spread the Light of Freedom’, ‘Rhythm of the Reef’ and ‘Jai Bharati’. It will be followed by IA band which will play ‘Veer Sapoot’, ‘Taqat Watan’, ‘Mera Yuva Bharat’, ‘Dhruv’ and ‘Faulad Ka Jigar’.
The Massed Bands will, then, play the tunes ‘Priyam Bharatam’, ‘Aye Mere Watan Ke Logon’ and ‘Drummers Call’. The event will come to a close with the ever-popular tune of ‘Sare Jahan se Acha’ to be played by the Buglers.
The principal conductor of the ceremony will be Commander Manoj Sebastian. The IA Band conductor will be Subedar Major (Honorary Captain) Bishan Bahadur, while M Antony, MCPO MUS II and Warrant Officer Ashok Kumar will be the conductors of IN and IAF respectively. The conductor of CAPF band will be Head Constable GD Mahajan Kailash Madhava Rao.
The Pipes & Drums band will play under the instructions of Subedar Major Abhilash Singh, while the Buglers will perform under the leadership of Naib Subedar Bhupal Singh.