Ministry of Defence
76th Republic Day celebrations to come to a close with the melodious Beating Retreat ceremony at Vijay Chowk
All Indian tunes (30) to be played by the bands of the three Services & CAPF
28 JAN 2025 12:54PM by PIB Delhi
In the majestic backdrop of a setting sun over the Raisina Hills, the iconic Vijay Chowk is set to immerse in the melodies of Indian tunes during the Beating Retreat ceremony, marking the culmination of 76th Republic Day celebrations on January 29, 2025. The bands of the Indian Army (IA), the Indian Navy (IN), the Indian Air Force (IAF) and the Central Armed Police Forces (CAPF) will play 30 foot-tapping Indian tunes before a distinguished audience, comprising President Smt Droupadi Murmu, Vice-President Shri Jagdeep Dhankhar, Prime Minister Shri Narendra Modi, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, other Union Ministers, senior officials and the public.
The ceremony will begin with the massed band’s ‘Kadam Kadam Badhaye Ja’ tune, followed by captivating tunes such as ‘Amar Bharati’, ‘Indradhanush’, ‘Jai Janam Bhumi’, ‘Nati in Himalayan Valley’, ‘Ganga Jamuna’ and ‘Veer Siachen’ by the Pipes & Drums band. The CAPF bands will play ‘Vijay Bharat’, ‘Rajasthan Troops’, ‘Aye Watan Tere Liye and ‘Bharat ke Jawan’.
‘Galaxy Rider’, ‘Stride’, ‘Rubaru’ and ‘Millennium Flight Fantasy’ will be the tunes played by the band of IAF, while the IN band will play ‘Rashtriya Pratham’, ‘Nishak Nishpad’, ‘Aatmanirbhar Bharat’, ‘Spread the Light of Freedom’, ‘Rhythm of the Reef’ and ‘Jai Bharati’. It will be followed by IA band which will play ‘Veer Sapoot’, ‘Taqat Watan’, ‘Mera Yuva Bharat’, ‘Dhruv’ and ‘Faulad Ka Jigar’.
The Massed Bands will, then, play the tunes ‘Priyam Bharatam’, ‘Aye Mere Watan Ke Logon’ and ‘Drummers Call’. The event will come to a close with the ever-popular tune of ‘Sare Jahan se Acha’ to be played by the Buglers.
The principal conductor of the ceremony will be Commander Manoj Sebastian. The IA Band conductor will be Subedar Major (Honorary Captain) Bishan Bahadur, while M Antony, MCPO MUS II and Warrant Officer Ashok Kumar will be the conductors of IN and IAF respectively. The conductor of CAPF band will be Head Constable GD Mahajan Kailash Madhava Rao.
The Pipes & Drums band will play under the instructions of Subedar Major Abhilash Singh, while the Buglers will perform under the leadership of Naib Subedar Bhupal Singh.

संरक्षण मंत्रालय
76व्या प्रजासत्ताक दिन सोहळ्याची विजय चौकात आयोजित नादमधुर बिटिंग रिट्रीटने होणार सांगता
तिन्ही सेनादले आणि सीएपीएफची बँड पथके वाजवणार संपूर्णपणे 30 भारतीय गीतांच्या धुन
28 JAN 2025 4:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 28 जानेवारी 2025
रायसीना हिल्सवर मावळत्या सूर्याच्या साक्षीने, 29 जानेवारी 2025 रोजी प्रतिष्ठेचा विजय चौक 76 व्या प्रजासत्ताक दिन सोहळ्याच्या सांगतेसाठी आयोजित होणाऱ्या बिटिंग रिट्रिट कार्यक्रमात भारतीय सुरांमध्ये मंत्रमुग्ध होण्यासाठी सज्ज झाला आहे. भारतीय लष्कर, भारतीय नौदल आणि भारतीय हवाई दल आणि केंद्रीय सशस्त्र पोलिस दलाची बँड पथके राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू, उपराष्ट्रपती जगदीप धनखड, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी, संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंह, इतर केंद्रीय मंत्री, वरिष्ठ अधिकारी आणि सर्वसामान्य नागरिक यांचा समावेश असलेल्या मान्यवर प्रेक्षकांसमोर ठेका धरायला लावणाऱ्या 30 भारतीय गीतांच्या धुन सादर करतील.
सामूहिक बँडची कदम कदम बढाये जा ही धुन वाजवून या कार्यक्रमाचा प्रारंभ होईल, त्यानंतर अमर भारती, इंद्रधनुष, जय जनम भूमी, नाती इन हिमालयन व्हॅली, गंगा जमुना आणि वीर सियाचेन या धुन पाईप्स अँड ड्रम्स बँडकडून वाजवल्या जातील. सीएपीएफ बँड विजय भारत, राजस्थान ट्रूप्स, ऐ वतन तेरे लिये आणि भारक के जवान या धुन वाजवेल. भारतीय हवाई दलाचा बँड गॅलॅक्सी रायडर, स्ट्राईड, रुबरू आणि मिलेनियम फ्लाईट फॅन्टसी या धुनचे तर नौदलाचा बँड राष्ट्रीय प्रथम, निशाक निष्पाद, आत्मनिर्भर भारत, स्प्रेड द लाईट ऑफ फ्रीडम, रिदम ऑफ द रीफ आणि जय भारतीचे वादन करेल. त्यानंतर लष्कराचा बँड वीर सपूत, ताकत वतन, मेरा युवा भारत, ध्रुव आणि फौलाद का जिगर या धुन वाजवणार आहे.
त्यानंतर मास्ड बँड्स प्रियम भारतम, ऐ मेरे वतन के लोगो आणि ड्रमर्स कॉल या धुनचे वादन करेल. बिगुल वादकांनी वाजवलेल्या सर्वाधिक लोकप्रिय सारे जहां से अच्छा या धुनच्या वादनाने या कार्यक्रमाचा समारोप होईल.
मनोज सेबॅस्टियन हे सोहळ्याचे प्रिन्सिपल कंडक्टर असतील. सुभेदार मेजर( मानद कॅप्टन) बिशन बहादूर लष्कराच्या बँडचे कंडक्टर असतील तर एम अँटनी, एमसीपीओ एमयूएस II आणि वॉरन्ट ऑफिसर अशोक कुमार हे अनुक्रमे नौदलाच्या आणि भारतीय हवाई दलाच्या बँडचे कंडक्टर असतील.
पाईप्स अँड ड्रम्स हा बँड सुभेदार मेजर अभिलाष सिंग यांच्या सूचनांनुसार धुन वाजवेल तर नायब सुभेदार भूपाल सिंग यांच्या नेतृत्वाखाली बिगुलवादक आपले वादन सादर करतील.