ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ 2025 ಜನವರಿ 27-28ರ ವರೆಗೆ ಓಮನ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ
ಒಮಾನ್ ಜತೆಗಿನ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಸಂಬಂಧಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಹೊಂದಿರುವ ಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ಈ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ
26 JAN 2025 3:09PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು 11ನೇ ಜಂಟಿ ಆಯೋಗದ ಸಭೆ(ಜೆಸಿಎಂ)ಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಓಮನ್‌ನ ಮಸ್ಕತ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. 2025 ಜನವರಿ 27-28ರ ವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಈ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಓಮನ್ ಸುಲ್ತಾನ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ, ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಉತ್ತೇಜನ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಕೈಸ್ ಬಿನ್ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಬಿನ್ ಮೂಸಾ ಅಲ್-ಯೂಸೆಫ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಗೋಯಲ್ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ನಮ್ಮ ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯಾಪಾರ ಪಾಲುದಾರರಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಓಮನ್ ಜೊತೆಗಿನ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಸಂಬಂಧಗಳಿಗೆ ಭಾರತವು ನೀಡಿರುವ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಈ ಭೇಟಿಯು ಒತ್ತು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಗಲ್ಫ್ ಸಹಕಾರ ಮಂಡಳಿ(ಜಿಸಿಸಿ)ಯ ಪ್ರಮುಖ ಪಾಲುದಾರರಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿರುವ ಓಮನ್ ಜತೆ 2023-2024ರಲ್ಲಿ ಭಾರತವು 8.94 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್‌ಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೊತ್ತದ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಹೊಂದಿದೆ.
ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಇಬ್ಬರು ನಾಯಕರು ವ್ಯಾಪಾರ, ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳ ಕುರಿತು ವ್ಯಾಪಕ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಭಾರತ-ಓಮನ್ ನಡುವಿನ ಸಮಗ್ರ ಆರ್ಥಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ (ಸಿಇಪಿಎ) ಕುರಿತ ಮಾತುಕತೆಗಳು ಮುಂದುವರಿದ (ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್) ಹಂತದಲ್ಲಿರುವುದರಿಂದ ಈ ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅವುಗಳಿಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ವೇಗ ದೊರೆಯುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ. ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರು ವಾಣಿಜ್ಯಿಕವಾಗಿ ಮಹತ್ವದ, ಸಮತೋಲಿತ, ಸಮಾನ, ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಸಿಇಪಿಎ ಕುರಿತು ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅನ್ವೇಷಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಫಿಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಓಮನ್ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮಂಡಳಿ ನಡುವೆ ಜರುಗಲಿರುವ ಜಂಟಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಂಡಳಿ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ಉದ್ಯಮ ನಿಯೋಗವೊಂದು ತೆರಳುತ್ತಿದೆ.
ಇದೇ ವೇಳೆ ಸಚಿವರಾದ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಓಮನ್ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವ ಹಾಗೂ ಸಿಇಪಿಎ ಸಚಿವರ ಸಮಿತಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸುಲ್ತಾನ್ ಬಿನ್ ಸಲೀಂ ಅಲ್ ಹಬ್ಸಿ ಅವರನ್ನು ಮತ್ತು ವಿಶೇಷ ಆರ್ಥಿಕ ವಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಮುಕ್ತ ವಲಯಗಳ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ. ಡಾ. ಶೇಖ್ ಅಲಿ ಬಿನ್ ಮಸೂದ್ ಅಲ್ ಸುನೈದಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಜತೆಗೆ, ಓಮನ್ ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce & Industry Shri Piyush Goyal to visit Oman from January 27-28, 2025
Visit to underscore India’s commitment to trade and investment ties with Oman and further bolster the ties between the two countries.
26 JAN 2025 3:09PM by PIB Delhi
The Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal will visit Muscat, Oman for the 11th Joint Commission Meeting (JCM) with H.E. Qais bin Mohammed bin Moosa al-Yousef, Minister of Commerce, Industry and Investment Promotion, Sultanate of Oman from 27-28 January 2025. This visit underscores the importance that India attaches to its trade and investment ties with Oman, one of our important trading partners in the Gulf Cooperation Council (GCC) with bilateral trade estimated at over US$8.94 billion in 2023-2024.
During the visit, the two leaders are expected to hold wide ranging discussions on trade & investment and the global economic situation. The talks on India-Oman CEPA which are at an advanced stage are likely to get further impetus during the visit. Both sides are negotiating and exploring a commercially significant, balanced, equitable, ambitious and mutually beneficial CEPA.
A business delegation is accompanying the Minister for the Joint Business Council meeting between FICCI and the Oman Chamber of Commerce and Industry.
On the sidelines, the Minister is also expected to meet H.E. Sultan bin Salim Al Habsi, Minister of Finance & Chairperson of the Ministerial Committee for CEPA, H.E. Sheikh Dr. Ali bin Masoud Al Sunaidy, President, Public Authority for Special Economic Zones & Free Zones (OPAZ) apart from holding interactions with representatives of Oman industry and Indian community.