Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, inaugurates and lays foundation stone for various development projects worth Rs. 651 Crore of Ahmedabad Municipal Corporation in Ahmedabad, Gujarat
Modi ji has started the Pradhan Mantri Solar Roof-Top Yojana, which will save electricity and reduce expenses
Today, the work of constructing stepwells for rainwater harvesting is starting in more than 350 societies in Ranip
Prime Minister Shri Narendra Modi always makes plans with a vision of 25 years ahead
The stepwell construction and Solar Roof-Top Yojana have been made keeping in mind the earth's temperature, climate change and water needs in the coming times
Ahmedabad Municipal Corporation has constructed a road in Ranip, which will change the landscape of this area
Heartfelt gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi and Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel for the many development works being done in this area
23 JAN 2025 9:00PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, inaugurated and laid the foundation stone for various development projects worth Rs. 651 Crore of the Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Ahmedabad, Gujarat, today. The event was attended by several dignitaries, including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel.
During his address, Shri Amit Shah emphasized that a major issue faced by residents of Ranip has now been resolved. He announced the development of amusement parks and markets on both sides of the road to benefit the residents of Naranpura, Vadaj, Ranip, Chandlodia, and Ghatlodia. He highlighted the significant investment by AMC in constructing a major road in Ranip, which is expected to transform the area's landscape.
Shri Shah assured that the overall development of the area would be completed by 2029. He also announced the inauguration of long-pending development projects in Chainpur and D Cabin, which will significantly reduce the travel distance between Ranip, Nava Ranip, Chainpur, and D Cabin. He introduced the initiative to construct stepwells (Bavdis) for rainwater harvesting in 350 societies in Ranip, ensuring that no society incurs any costs, as the project is funded by the Central and State Governments, and AMC.He also encouraged residents to adopt the Pradhan Mantri Solar Rooftop Yojana (PM Surya Ghar), initiated by Prime Minister Shri Narendra Modi, which promotes solar energy usage to save electricity and reduce expenses. Shri Shah urged residents of Gandhinagar to embrace both stepwell construction and solar rooftops to address environmental changes and future water needs. Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi always makes plans with a vision of 25 years ahead. He said that these schemes have been made keeping in mind the earth's temperature, climate change and water needs in the coming times.
Additionally, Shri Amit Shah announced the launch of a scheme to provide milk to girls and highlighted government efforts to ensure nutritious meals for children in Anganwadis. He encouraged people to adopt Anganwadis and support this initiative, citing the success of similar efforts in the Gandhinagar Lok Sabha constituency, where 30% of Anganwadis are now supported by the community.
Expressing gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi and Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel for their contributions, Shri Shah commended the ongoing development in the region. He also urged people to visit the Maha Kumbh in Prayagraj, describing it as a once-in-a-lifetime experience and the world’s largest fair.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતના અમદાવાદમાં અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશનના રૂ. 651 કરોડના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યા
મોદીજીએ પ્રધાનમંત્રી સોલાર રૂફ-ટોપ યોજના શરૂ કરી છે, જે વીજળી બચાવશે અને ખર્ચ ઘટાડશે
આજે, રાણીપમાં 350થી વધુ સોસાયટીઓમાં વરસાદી પાણીના સંગ્રહ માટે સ્ટેપવેલ બનાવવાનું કામ શરૂ
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી હંમેશા 25 વર્ષ આગળના વિઝન સાથે યોજનાઓ બનાવે છે
પૃથ્વીના તાપમાન, આબોહવા પરિવર્તન અને આવનારા સમયમાં પાણીની જરૂરિયાતોને ધ્યાનમાં રાખીને સ્ટેપવેલ બાંધકામ અને સોલાર રૂફ-ટોપ યોજના બનાવવામાં આવી છે
અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશને રાણીપમાં એક રસ્તો બનાવ્યો છે, જે આ વિસ્તારનો નજારો બદલી નાખશે
આ વિસ્તારમાં થઈ રહેલા અનેક વિકાસ કાર્યો માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલનો હૃદયપૂર્વક આભાર
23 JAN 2025 9:00PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતનાં અમદાવાદમાં અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન (AMC)નાં રૂ. 651 કરોડનાં મૂલ્યનાં વિવિધ વિકાસકાર્યોનું ઉદઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યા હતાં. આ કાર્યક્રમમાં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
પોતાનાં સંબોધન દરમિયાન શ્રી અમિત શાહે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, રાણીપનાં રહેવાસીઓની સામેનો મોટો પ્રશ્ન હવે હલ થઈ ગયો છે. તેમણે નારણપુરા, વાડજ, રાણીપ, ચાંદલોડિયા, અને ઘાટલોડિયાના રહેવાસીઓને લાભ થાય તે માટે રસ્તાની બંને બાજુએ એમ્યુઝમેન્ટ પાર્ક અને બજારો વિકસાવવાની જાહેરાત કરી હતી. તેમણે રાણીપમાં મુખ્ય માર્ગના નિર્માણમાં એએમસી દ્વારા કરવામાં આવેલા નોંધપાત્ર રોકાણ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જે આ વિસ્તારના પરિદ્રશ્યમાં પરિવર્તન લાવશે તેવી અપેક્ષા છે.
શ્રી શાહે વર્ષ 2029 સુધીમાં આ વિસ્તારનો સંપૂર્ણ વિકાસ પૂર્ણ કરવાની ખાતરી આપી હતી. તેમણે ચૈનપુર અને ડી કેબિનમાં લાંબા સમયથી વિલંબિત વિકાસ કાર્યોનું ઉદઘાટન કરવાની પણ જાહેરાત કરી હતી, જે રાણીપ, નવા રાણીપ, ચૈનપુર અને ડી કેબિન વચ્ચેનાં પ્રવાસનાં અંતરમાં નોંધપાત્ર ઘટાડો કરશે. તેમણે રાણીપની 350 સોસાયટીઓમાં વરસાદી પાણીના સંગ્રહ માટે વાવ (વાવડી) બનાવવાની પહેલ શરૂ કરી હતી, જેમાં એ સુનિશ્ચિત કરવામાં આવ્યું હતું કે કોઈ પણ સમાજને કોઈ ખર્ચ ન થાય, કારણ કે આ પ્રોજેક્ટને કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારો અને એએમસી દ્વારા ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવે છે. તેમણે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલી પ્રધાનમંત્રી સોલર રૂફટોપ યોજના (પીએમ સૂર્ય ઘર)ને અપનાવવા માટે પણ રહેવાસીઓને પ્રોત્સાહન આપ્યું હતું, જે વીજળીની બચત કરવા અને ખર્ચ ઘટાડવા માટે સૌર ઊર્જાના ઉપયોગને પ્રોત્સાહન આપે છે. શ્રી શાહે ગાંધીનગરનાં રહેવાસીઓને પર્યાવરણમાં પરિવર્તનો અને પાણીની ભવિષ્યની જરૂરિયાતો પૂર્ણ કરવા વાવનું નિર્માણ અને સૌર રૂફટોપ એમ બંનેને અપનાવવા અપીલ કરી હતી. કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આગામી 25 વર્ષનાં વિઝન સાથે હંમેશા યોજનાઓ ઘડે છે. તેમણે કહ્યું કે આવનારા સમયમાં પૃથ્વીના તાપમાન, જળવાયુ પરિવર્તન અને પાણીની જરૂરિયાતને ધ્યાનમાં રાખીને આ યોજનાઓ બનાવવામાં આવી છે.
આ ઉપરાંત શ્રી અમિત શાહે કન્યાઓને દૂધ આપવાની યોજના શરૂ કરવાની જાહેરાત કરી હતી અને આંગણવાડીઓમાં બાળકો માટે પૌષ્ટિક આહાર સુનિશ્ચિત કરવા માટે સરકારના પ્રયાસો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે લોકોને આંગણવાડીઓ અપનાવવા અને આ પહેલને ટેકો આપવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા, કારણ કે ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં આવા જ પ્રયાસોની સફળતા છે, જ્યાં 30 ટકા આંગણવાડીઓને હવે સમુદાય દ્વારા ટેકો આપવામાં આવે છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ગુજરાતનાં મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલનો તેમના યોગદાન બદલ આભાર વ્યક્ત કરતાં શ્રી શાહે આ વિસ્તારમાં ચાલી રહેલા વિકાસની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે લોકોને પ્રયાગરાજમાં મહાકુંભની મુલાકાત લેવા પણ અપીલ કરી હતી અને તેને જીવનકાળ દરમિયાનનો અનુભવ અને વિશ્વનો સૌથી મોટો મેળો ગણાવ્યો હતો.