Prime Minister's Office
Prime Minister marks 10 years of Beti Bachao, Beti Padhao movement
Beti Bachao, Beti Padhao has been instrumental in overcoming gender biases: PM
Districts with historically low child sex ratios have reported significant improvements: PM
22 JAN 2025 10:04AM by PIB Delhi
Marking 10 years of the Beti Bachao, Beti Padhao movement today, the Prime Minister Shri Narendra Modi remarked that it had become a transformative, people powered initiative and drawn participation from people across all walks of life. He highlighted that Beti Bachao, Beti Padhao was instrumental in overcoming gender biases and empowering girl children. Shri Modi further noted that districts with historically low child sex ratios have reported significant improvements and complimented all stakeholders who have made this movement vibrant at the grassroots level.
In a thread post on X, he wrote:
“Today we mark 10 years of the #BetiBachaoBetiPadhao movement. Over the past decade, it has become a transformative, people powered initiative and has drawn participation from people across all walks of life.”
“#BetiBachaoBetiPadhao has been instrumental in overcoming gender biases and at the same time it has created the right environment to ensure that the girl child has access to education and opportunities to achieve her dreams.”
“Thanks to the dedicated efforts of the people and various community service organisations, #BetiBachaoBetiPadhao has achieved remarkable milestones. Districts with historically low child sex ratios have reported significant improvements and awareness campaigns have instilled a deeper sense of the importance of gender equality.”
“I compliment all stakeholders who have made this movement vibrant at the grassroots level. Let us continue to protect the rights of our daughters, ensure their education and create a society where they can thrive without any discrimination. Together, we can ensure that the coming years bring even greater progress and opportunity for India’s daughters. #BetiBachaoBetiPadhao”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബേട്ടി ബച്ചാവോ, ബേട്ടി പഠാവോ മുന്നേറ്റത്തിന്റെ പത്താം വർഷം ആഘോഷിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
ബേട്ടി ബച്ചാവോ, ബേട്ടി പഠാവോ ലിംഗ പക്ഷപാതങ്ങളെ മറികടക്കുന്നതിൽ നിർണായക പങ്ക് വഹിച്ചു: പ്രധാനമന്ത്രി
കുട്ടികളുടെ ലിംഗാനുപാതം ചരിത്രപരമായി കുറവുള്ള ജില്ലകളിൽ ഗണ്യമായ പുരോഗതി ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട്: പ്രധാനമന്ത്രി
22 JAN 2025 10:04AM by PIB Thiruvananthpuram
ബേട്ടി ബച്ചാവോ, ബേട്ടി പഠാവോ മുന്നേറ്റം ഇന്ന് 10-ാം വർഷം ആഘോഷിക്കുമ്പോൾ, അത് പരിവർത്തനാത്മകവും ജനശക്തിയുള്ളതുമായ ഒരു സംരംഭമായി മാറിയെന്നും ജീവിതത്തിന്റെ എല്ലാ തുറകളിലുമുള്ള ആളുകളുടെ പങ്കാളിത്തം നേടിയെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. ബേട്ടി ബച്ചാവോ, ബേട്ടി പഠാവോ ലിംഗ പക്ഷപാതങ്ങളെ മറികടക്കുന്നതിലും പെൺകുട്ടികളെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിലും നിർണായക പങ്ക് വഹിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് അദ്ദേഹം എടുത്തുപറഞ്ഞു. കുട്ടികളുടെ ലിംഗാനുപാതം ചരിത്രപരമായി കുറവുള്ള ജില്ലകളിൽ കാര്യമായ പുരോഗതി ഉണ്ടായിട്ടുണ്ടെന്നും ഈ പ്രസ്ഥാനത്തെ താഴെത്തട്ടിൽ ഊർജ്ജസ്വലമാക്കിയ എല്ലാ പങ്കാളികളെയും അഭിനന്ദിക്കുന്നുണ്ടെന്നും ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
എക്‌സിലെ ഒരു ത്രെഡ് പോസ്റ്റിൽ അദ്ദേഹം എഴുതി:
“ഇന്ന് നമ്മൾ #ബേട്ടി ബച്ചാവോ ബേട്ടി പഠാവോ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ 10-ാം വർഷം ആഘോഷിക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ ദശകത്തിൽ, ഇത് പരിവർത്തനാത്മകവും ജനശക്തിയുള്ളതുമായ ഒരു സംരംഭമായി മാറിയിരിക്കുന്നു, കൂടാതെ ജീവിതത്തിന്റെ എല്ലാ തുറകളിലുമുള്ള ആളുകളുടെ പങ്കാളിത്തവും നേടിയിട്ടുണ്ട്.”
“ലിംഗപരമായ പക്ഷപാതങ്ങളെ മറികടക്കുന്നതിൽ #BetiBachaoBetiPadhao നിർണായക പങ്ക് വഹിച്ചിട്ടുണ്ട്, അതേസമയം പെൺകുട്ടിക്ക് വിദ്യാഭ്യാസം നേടാനും അവളുടെ സ്വപ്നങ്ങൾ സാക്ഷാത്കരിക്കാനുള്ള അവസരങ്ങൾ നേടാനും ശരിയായ അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കുകയും ചെയ്തു.”
“ജനങ്ങളുടെയും വിവിധ കമ്മ്യൂണിറ്റി സേവന സംഘടനകളുടെയും സമർപ്പിത ശ്രമങ്ങൾക്ക് നന്ദി, #BetiBachaoBetiPadhao ശ്രദ്ധേയമായ നാഴികക്കല്ലുകൾ കൈവരിച്ചു. കുട്ടികളുടെ ലിംഗാനുപാതം ചരിത്രപരമായി കുറവുള്ള ജില്ലകളിൽ ഗണ്യമായ പുരോഗതി റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടുണ്ട്, കൂടാതെ ലിംഗസമത്വത്തിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് അവബോധ കാമ്പെയ്‌നുകൾ ആഴത്തിൽ മനസ്സിലാക്കാൻ സഹായിച്ചിട്ടുണ്ട്.”
“ഈ പ്രസ്ഥാനത്തെ അടിസ്ഥാന തലത്തിൽ ഊർജ്ജസ്വലമാക്കിയ എല്ലാ പങ്കാളികളെയും ഞാൻ അഭിനന്ദിക്കുന്നു. നമ്മുടെ പെൺമക്കളുടെ അവകാശങ്ങൾ നമുക്ക് തുടര്‍ന്നും സംരക്ഷിക്കാം, അവരുടെ വിദ്യാഭ്യാസം ഉറപ്പാക്കുകയും അവർക്ക് യാതൊരു വിവേചനവുമില്ലാതെ അഭിവൃദ്ധി പ്രാപിക്കാൻ കഴിയുന്ന ഒരു സമൂഹം സൃഷ്ടിക്കുകയും ചെയ്യാം. വരും വർഷങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയിലെ പെൺമക്കൾക്ക് കൂടുതൽ പുരോഗതിയും അവസരവും കൊണ്ടുവരുമെന്ന് നമുക്ക് ഒരുമിച്ച് ഉറപ്പാക്കാം. #BetiBachaoBetiPadhao”