Prime Minister's Office
Prime Minister marks 10 years of Beti Bachao, Beti Padhao movement
Beti Bachao, Beti Padhao has been instrumental in overcoming gender biases: PM
Districts with historically low child sex ratios have reported significant improvements: PM
22 JAN 2025 10:04AM by PIB Delhi
Marking 10 years of the Beti Bachao, Beti Padhao movement today, the Prime Minister Shri Narendra Modi remarked that it had become a transformative, people powered initiative and drawn participation from people across all walks of life. He highlighted that Beti Bachao, Beti Padhao was instrumental in overcoming gender biases and empowering girl children. Shri Modi further noted that districts with historically low child sex ratios have reported significant improvements and complimented all stakeholders who have made this movement vibrant at the grassroots level.
In a thread post on X, he wrote:
“Today we mark 10 years of the #BetiBachaoBetiPadhao movement. Over the past decade, it has become a transformative, people powered initiative and has drawn participation from people across all walks of life.”
“#BetiBachaoBetiPadhao has been instrumental in overcoming gender biases and at the same time it has created the right environment to ensure that the girl child has access to education and opportunities to achieve her dreams.”
“Thanks to the dedicated efforts of the people and various community service organisations, #BetiBachaoBetiPadhao has achieved remarkable milestones. Districts with historically low child sex ratios have reported significant improvements and awareness campaigns have instilled a deeper sense of the importance of gender equality.”
“I compliment all stakeholders who have made this movement vibrant at the grassroots level. Let us continue to protect the rights of our daughters, ensure their education and create a society where they can thrive without any discrimination. Together, we can ensure that the coming years bring even greater progress and opportunity for India’s daughters. #BetiBachaoBetiPadhao”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బేటీ బచావో, బేటీ పఢావో ఉద్యమానికి పదేళ్లు.. ప్రస్తావించిన ప్రధానమంత్రి
ఆడ, మగ అనే భేదభావాన్ని దూరం చేయడంలో బేటీ బచావో, బేటీ పఢావో కీలక పాత్ర పోషించింది: ప్రధాని
బాలబాలికల నిష్పత్తి తక్కువగా ఉన్న జిల్లాల్లో చెప్పుకోదగ్గ ఫలితాలు వచ్చాయి: ప్రధాని
22 JAN 2025 10:04AM by PIB Hyderabad
‘బేటీ బచావో, బేటీ పఢావో’ (ఆడపిల్లను కాపాడండి, ఆడపిల్లను చదివించండి) ఉద్యమానికి నేటితో పది సంవత్సరాలు పూర్తి అయిన సంగతిని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రస్తావించారు. ఈ కార్యక్రమం చెప్పుకోదగ్గ మార్పులకు దారితీసిందని, ప్రజల అండదండలే దీనిని ముందుకు నడిపిస్తున్నాయని, సమాజంలో అన్ని వర్గాల ప్రజలు ఈ ఉద్యమంలో భాగస్వాములయ్యారని ప్రధాని అన్నారు. బాలురు, బాలికల విషయంలో పక్షపాత భావనను దూరం చేయడంలో, బాలికలకు సాధికారతను కల్పించడంలో ‘బేటీ బచావో, బేటీ పఢావో’ కార్యక్రమం తోడ్పడిందని ఆయన ప్రధానంగా చెప్పారు. బాల బాలికల నిష్పత్తి తక్కువ స్థాయిల్లో ఉంటూ వస్తున్న జిల్లాల్లో ఈ ఉద్యమం అమలుతో గణనీయ ఫలితాలు వచ్చాయని కూడా శ్రీ మోదీ తెలిపారు. క్షేత్ర స్థాయిలో ఈ ఉద్యమాన్ని చక్కగా కొనసాగించడంలో పాలుపంచుకొంటున్న ఆసక్తిదారులందరినీ ఆయన అభినందించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ఆయన కొన్ని పోస్టులు పెడుతూ, వాటిలో ఇలా పేర్కొన్నారు:
‘‘ఈ రోజు మనం బేటీ బచావో, బేటీ పఢావో (#BetiBachaoBetiPadhao) ఉద్యమ పదో వార్షికోత్సవాన్ని నిర్వహించుకొంటున్నాం. గత పదేళ్లలో, ఈ ఉద్యమం గణనీయ మార్పులకు కారణమైంది, ప్రజలే ఈ ఉద్యమానికి అండదండగా నిలుస్తున్నారు, ఈ ఉద్యమంలో అన్ని రంగాల వారు భాగస్తులయ్యారు.’’
‘‘ఆడపిల్లలు, మగ పిల్లల మధ్య భేద భావనను చూపకుండా ఉండేటట్లు చేయడంలో బేటీ బచావో, బేటీ పఢావో (#BetiBachaoBetiPadhao) తోడ్పడింది. విద్యను బాలికలకు అందుబాటులోకి తీసుకురావడానికి, బాలికలు వారి కలలను నెరవేర్చుకొనేందుకు తగిన పరిస్థితుల్ని కూడా ఇది ఏర్పరిచింది.’’
‘‘ప్రజలతోపాటు వివిధ సమాజ సేవాసంస్థలు అంకితభావంతో కృషి చేయడంతో, బేటీ బచావో, బేటీ పఢావో (#BetiBachaoBetiPadhao) అసాధారణ విజయాలను సాధించింది. బాలబాలికల నిష్పత్తి తక్కువ స్థాయిలలో ఉంటూ వస్తున్న జిల్లాల్లో మంచి ఫలితాలు వచ్చాయి; అవగాహన కలిగించడానికి నిర్వహించిన ప్రచార కార్యక్రమాలు పురుషులు, మహిళల మధ్య సమానత్వ భావన కనబరచడానికి ప్రాముఖ్యాన్నివ్వాలని చాటిచెప్పడంలో సఫలమయ్యాయి.’’
‘‘ఈ ఉద్యమాన్ని అట్టడుగు స్థాయిలో చురుకుగా అమలుచేయడానికి సహకరించిన ఆసక్తిదారులు అందరికి నేను అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను. రండి, మన కుమార్తెల హక్కులను పరిరక్షిస్తూ వారికి చదువుకొనేందుకు అవకాశాలు కల్సిస్తూ, వారు ఎలాంటి భేదభావానికి గురికాకుండా వృద్ధిలోకి వచ్చే తరహా సమాజాన్ని నిర్మిద్దాం. మనమంతా కలిసికట్టుగా రాబోయే కాలంలో భారత్ పుత్రికలు మరింత ఘనమైన ప్రగతిని సాధించడానికి అనువుగా వారు అవకాశాల్ని సమృద్ధిగా అందుకొనే స్థితిని ఆవిష్కరిద్దాం. #BetiBachaoBetiPadhao”