Ministry of Commerce & Industry
Prime Minster Shri Narendra Modi inaugurates Bharat Mobility Global Expo 2025, recalls the contribution of legends Ratan Tata and Osamu Suzuki, says their legacy will inspire the mobility sector
Bharat Mobility Global Expo 2025 is the second biggest auto show in the world, showcases the entire auto value chain: Shri Goyal
2 lakh square metres at three venues in Delhi NCR is being fully used for the Bharat Mobility show: Shri Goyal
Vision of PM in developing MICE infrastructure has started showing results: Shri Goyal
Bharat Mobility is showcasing India story to the world: Shri Goyal
Innovation and sustainability are now the focus of auto industry in the country: Shri Goyal
Electric Vehicles are changing the shape of mobility sector; first time auto buyers should be encouraged to buy EVs: Shri Goyal
17 JAN 2025 1:19PM by PIB Delhi
The Bharat Mobility Global Expo 2025 was inaugurated by Prime Minister Shri Narendra Modi at the Bharat Mandapam, New Delhi, today in front of a vibrant and enthusiastic audience, that included industry experts, representatives of the mobility ecosystem, partnering associations, representatives of foreign embassies and missions, government officials, policymakers, and members of the press and media. Prime Minster recalled the contribution of legends Ratan Tata and Osamu Suzuki, saying that their legacy will inspire the mobility sector.
Bharat Mobility Global Expo 2025 has become the second largest automotive expo in the world. This was stated by Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal at the inauguration of Bharat Mobility Global Expo 2025 today in New Delhi. The expo has brought the value chain of the mobility ecosystem - automobiles to auto-related components under a single umbrella, he said. He also noted that by next year this expo will become the biggest auto show in the world and will also emerge as the one stop destination for the automobile sector for the world.
Shri Goyal welcomed global leaders, innovators, and policymakers, applauding their efforts in making the Expo a dynamic platform for collaboration and innovation. The Expo serves as a call to action for global partnerships, inviting international investors to tap into India’s growing consumer base and business-friendly ecosystem. Bharat Mobility Global Expo 2025 promises to be a landmark event, aiming to unite the entire mobility value chain under one umbrella. The expo will be held from 17-22 January 2025 across three iconic venues – Bharat Mandapam, New Delhi, Yashobhoomi, Dwarka and India Expo Centre & Mart, Greater Noida.
Speaking on the Prime Minister’s vision in developing leading Meetings, Incentives, Conferences, and Exhibitions (MICE) destinations in India, Shri Goyal highlighted that the country is benefitting from the rapid development of this infrastructures. Bharat Mobility that took place only in Bharat Mandapam last year is being held at three places including Yashobhoomi and India Expo Centre & Mart, Greater Noida spanning over 2 lakh sq metre this year. “The entire mobility industry, whole government and whole of the nation has come together for this expo,” he said.
Shri Goyal pointed out that Bharat Mobility 2025 presents the India story to the world and that it will augment investments and boost trade for the country. Auto Industry has emerged as a symbol for Atmanirbhar Bharat and Make in India and Startups are also participating in this event, the Minister noted. Highlighting that the mobility sector will play a significant role in achieving Viksit Bharat by 2047, Shri Goyal pointed out that collaborations struck at the expo will give a boost to the economy and enhance Ease of Living for the people.
The Minister informed that India has become the largest manufacturer of three-wheelers and tractors in the world and also holds the top spot as a two-wheel market in the world. Shri Goyal remarked that innovation and sustainability has become the focus of the mobility sector and India’s share in the mobility global supply chains is also increasing. India’s mobility sector is cost-competitive and is also focussing on product quality.
The Minister emphasised that electric vehicles are shaping the mobility sector and India holds great advantage in this area. He noted that India is witnessing a lot of first-time automobile buyers and nudging them towards buying electric vehicles will hugely benefit the entire ecosystem leading to reduction in pollution levels and stemming inflow of foreign exchange. The Minister also highlighted that the Government is also focussing on improving battery technology and better vehicle designs in the market.
The Bharat Mobility Global Expo 2025 is an industry led and government supported initiative, and is being coordinated by Engineering Export Promotion Council India (EEPC India) with the joint support of various industry bodies and partner organizations– SIAM, ACMA, IESA, ATMA, ISA, NASSCOM, ICEMA, AICMA, MRAI, ITPO, Invest India, IBEF, CII, Yashobhoomi and IEML.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾರತ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ 2025 ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು, ದಂತಕಥೆಗಳಾದ ರತನ್ ಟಾಟಾ ಮತ್ತು ಒಸಾಮು ಸುಜುಕಿ ಅವರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು, ಅವರ ಪರಂಪರೆಯು ಚಲನಶೀಲ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಭಾರತ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ 2025 ವಿಶ್ವದ ಎರಡನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆಟೋ ಶೋ ಆಗಿದೆ, ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ವಯಂ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ದೆಹಲಿ NCR ನಲ್ಲಿ ಮೂರು ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ 2 ಲಕ್ಷ ಚದರ ಮೀಟರ್ ಅನ್ನು ಭಾರತ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಶೋಗಾಗಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
MICE ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ತೋರಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಭಾರತ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಭಾರತದ ಕಥೆಯನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಿದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಈಗ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಆಟೋ ಉದ್ಯಮದ ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುವಾಗಿದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನಗಳು ಚಲನಶೀಲತೆಯ ವಲಯದ ಆಕಾರವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತಿವೆ; ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ವಾಹನ ಖರೀದಿದಾರರಿಗೆ ಇವಿಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಬೇಕು: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
17 JAN 2025 1:19PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ 2025 ಅನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ್ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಉದ್ಯಮ ತಜ್ಞರು, ಚಲನಶೀಲ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಸಂಘಗಳು, ವಿದೇಶಿ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ರೋಮಾಂಚಕ ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹಭರಿತ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರು, ಮಿಷನ್‌ಗಳು, ಸರ್ಕಾರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು ಮತ್ತು ಪತ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ಮಾಧ್ಯಮದ ಸದಸ್ಯರ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಈ ಬೃಹತ್‌ ಮೇಳವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು.
ದಂತಕಥೆಗಳಾದ ರತನ್ ಟಾಟಾ ಮತ್ತು ಒಸಾಮು ಸುಜುಕಿಯವರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ, ಅವರ ಪರಂಪರೆಯು ಚಲನಶೀಲತೆಯ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ 2025 ವಿಶ್ವದ ಎರಡನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ ಆಗಿದೆ. ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಭಾರತ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ 2025ರ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಇದನ್ನು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಎಕ್ಸ್‌ಪೋವು ಚಲನಶೀಲ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ತಂದಿದೆ - ಆಟೋಮೊಬೈಲ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ವಯಂ-ಸಂಬಂಧಿತ ಘಟಕಗಳಿಗೆ ಒಂದೇ ವೇದಿಕೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ತಂದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಮುಂದಿನ ವರ್ಷದ ವೇಳೆಗೆ ಈ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆಟೋ ಶೋ ಆಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದ ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ತಾಣವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕರು, ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು ಮತ್ತು ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು, ಎಕ್ಸ್‌ಪೋವನ್ನು ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗೆ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ವೇದಿಕೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಅವರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಾಗಿ ಕ್ರಿಯೆಯ ಕರೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಗ್ರಾಹಕ ಮೂಲ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ-ಸ್ನೇಹಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೂಡಿಕೆದಾರರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾರತ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ 2025 ಒಂದು ಹೆಗ್ಗುರುತಾಗಿದೆ. ಇದು ಸಂಪೂರ್ಣ ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಒಂದೇ ವೇದಿಕೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ತರುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಎಕ್ಸ್‌ಪೋವು 17-22 ಜನವರಿ 2025 ರವರೆಗೆ ಮೂರು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ - ಭಾರತ್ ಮಂಟಪಂ, ನವದೆಹಲಿ, ಯಶೋಭೂಮಿ, ದ್ವಾರಕಾ ಮತ್ತು ಇಂಡಿಯಾ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ ಸೆಂಟರ್ & ಮಾರ್ಟ್, ಗ್ರೇಟರ್ ನೋಯ್ಡಾ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಸಭೆಗಳು, ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕಗಳು, ಸಮ್ಮೇಳನಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನಗಳ (MICE) ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್, ಈ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ತ್ವರಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಿಂದ ದೇಶವು ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಭಾರತ್ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಭಾರತ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಈ ವರ್ಷ ಯಶೋಭೂಮಿ ಮತ್ತು ಗ್ರೇಟರ್ ನೋಯ್ಡಾದ ಇಂಡಿಯಾ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ ಸೆಂಟರ್ & ಮಾರ್ಟ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಮೂರು ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಸುಮಾರು 2 ಲಕ್ಷ ಚದರ ಮೀಟರ್‌ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿಶಾಲವಾದ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಈ ಮೇಳ ವಿಸ್ತಾರವಾಗಿದೆ. "ಇಡೀ ಚಲನಶೀಲತೆ ಉದ್ಯಮ, ಇಡೀ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಇಡೀ ರಾಷ್ಟ್ರವು ಈ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋಗೆ ಒಗ್ಗೂಡಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ 2025 ಭಾರತದ ಕಥೆಯನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಶಕ್ಕೆ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಆಟೋ ಉದ್ಯಮವು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ್ ಭಾರತ್ ಮತ್ತು ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸಂಕೇತವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು ಸಹ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತವನ್ನು ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿ ಚಲನಶೀಲತೆ ಕ್ಷೇತ್ರವು ಮಹತ್ವದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಎಕ್ಸ್‌ಪೋದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸಹಯೋಗವು ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜನರಿಗೆ ಜೀವನ ಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದಲ್ಲೇ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ತ್ರಿಚಕ್ರ ವಾಹನಗಳು ಮತ್ತು ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳ ತಯಾರಕ ದೇಶದವಾಗಿದೆ. ವಿಶ್ವದಲ್ಲೇ ದ್ವಿಚಕ್ರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಅಗ್ರಸ್ಥಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯು ಚಲನಶೀಲತೆಯ ವಲಯದ ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಜಾಗತಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪಾಲು ಕೂಡ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. ಭಾರತದ ಚಲನಶೀಲತೆಯ ವಲಯವು ವೆಚ್ಚ-ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪನ್ನದ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನಗಳು ಚಲನಶೀಲತೆಯ ವಲಯವನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಭಾರತವು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಖರೀದಿದಾರರ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನಹರಿಸಿದೆ. ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸುವತ್ತ ಜನರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಮಾಲಿನ್ಯದ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ವಿನಿಮಯದ ಒಳಹರಿವುಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಬ್ಯಾಟರಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ವಾಹನ ವಿನ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಭಾರತ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ 2025 ಉದ್ಯಮದ ನೇತೃತ್ವದ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ಬೆಂಬಲಿತ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಉದ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಜಂಟಿ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಇಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋರ್ಟ್ ಪ್ರಮೋಷನ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾ (EEPC ಇಂಡಿಯಾ) ಸಂಘಟಿಸುತ್ತಿದೆ - SIAM, ACMA, IESA, ATMA, ISA , NASSCOM, ICEMA, AICMA, MRAI, ITPO, ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ ಇಂಡಿಯಾ, IBEF, CII, ಯಶೋಭೂಮಿ ಮತ್ತು IEML ಸಹಭಾಗಿತ್ವವಿದೆ.