Ministry of Commerce & Industry
Prime Minster Shri Narendra Modi inaugurates Bharat Mobility Global Expo 2025, recalls the contribution of legends Ratan Tata and Osamu Suzuki, says their legacy will inspire the mobility sector
Bharat Mobility Global Expo 2025 is the second biggest auto show in the world, showcases the entire auto value chain: Shri Goyal
2 lakh square metres at three venues in Delhi NCR is being fully used for the Bharat Mobility show: Shri Goyal
Vision of PM in developing MICE infrastructure has started showing results: Shri Goyal
Bharat Mobility is showcasing India story to the world: Shri Goyal
Innovation and sustainability are now the focus of auto industry in the country: Shri Goyal
Electric Vehicles are changing the shape of mobility sector; first time auto buyers should be encouraged to buy EVs: Shri Goyal
17 JAN 2025 1:19PM by PIB Delhi
The Bharat Mobility Global Expo 2025 was inaugurated by Prime Minister Shri Narendra Modi at the Bharat Mandapam, New Delhi, today in front of a vibrant and enthusiastic audience, that included industry experts, representatives of the mobility ecosystem, partnering associations, representatives of foreign embassies and missions, government officials, policymakers, and members of the press and media. Prime Minster recalled the contribution of legends Ratan Tata and Osamu Suzuki, saying that their legacy will inspire the mobility sector.
Bharat Mobility Global Expo 2025 has become the second largest automotive expo in the world. This was stated by Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal at the inauguration of Bharat Mobility Global Expo 2025 today in New Delhi. The expo has brought the value chain of the mobility ecosystem - automobiles to auto-related components under a single umbrella, he said. He also noted that by next year this expo will become the biggest auto show in the world and will also emerge as the one stop destination for the automobile sector for the world.
Shri Goyal welcomed global leaders, innovators, and policymakers, applauding their efforts in making the Expo a dynamic platform for collaboration and innovation. The Expo serves as a call to action for global partnerships, inviting international investors to tap into India’s growing consumer base and business-friendly ecosystem. Bharat Mobility Global Expo 2025 promises to be a landmark event, aiming to unite the entire mobility value chain under one umbrella. The expo will be held from 17-22 January 2025 across three iconic venues – Bharat Mandapam, New Delhi, Yashobhoomi, Dwarka and India Expo Centre & Mart, Greater Noida.
Speaking on the Prime Minister’s vision in developing leading Meetings, Incentives, Conferences, and Exhibitions (MICE) destinations in India, Shri Goyal highlighted that the country is benefitting from the rapid development of this infrastructures. Bharat Mobility that took place only in Bharat Mandapam last year is being held at three places including Yashobhoomi and India Expo Centre & Mart, Greater Noida spanning over 2 lakh sq metre this year. “The entire mobility industry, whole government and whole of the nation has come together for this expo,” he said.
Shri Goyal pointed out that Bharat Mobility 2025 presents the India story to the world and that it will augment investments and boost trade for the country. Auto Industry has emerged as a symbol for Atmanirbhar Bharat and Make in India and Startups are also participating in this event, the Minister noted. Highlighting that the mobility sector will play a significant role in achieving Viksit Bharat by 2047, Shri Goyal pointed out that collaborations struck at the expo will give a boost to the economy and enhance Ease of Living for the people.
The Minister informed that India has become the largest manufacturer of three-wheelers and tractors in the world and also holds the top spot as a two-wheel market in the world. Shri Goyal remarked that innovation and sustainability has become the focus of the mobility sector and India’s share in the mobility global supply chains is also increasing. India’s mobility sector is cost-competitive and is also focussing on product quality.
The Minister emphasised that electric vehicles are shaping the mobility sector and India holds great advantage in this area. He noted that India is witnessing a lot of first-time automobile buyers and nudging them towards buying electric vehicles will hugely benefit the entire ecosystem leading to reduction in pollution levels and stemming inflow of foreign exchange. The Minister also highlighted that the Government is also focussing on improving battery technology and better vehicle designs in the market.
The Bharat Mobility Global Expo 2025 is an industry led and government supported initiative, and is being coordinated by Engineering Export Promotion Council India (EEPC India) with the joint support of various industry bodies and partner organizations– SIAM, ACMA, IESA, ATMA, ISA, NASSCOM, ICEMA, AICMA, MRAI, ITPO, Invest India, IBEF, CII, Yashobhoomi and IEML.

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਗਲੋਬਲ ਐਕਸਪੋ 2025 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ: ਦਿੱਗਜ ਰਤਨ ਟਾਟਾ ਅਤੇ ਓਸਾਮੂ ਸੁਜ਼ੂਕੀ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ; ਕਿਹਾ – ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗੀ
ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਗਲੋਬਲ ਐਕਸਪੋ 2025 ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੀ ਆਟੋ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਸੰਪੂਰਨ ਆਟੋ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਦਿੱਲੀ ਐੱਨਸੀਆਰ (Delhi NCR) ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ 2 ਲੱਖ ਵਰਗ ਮੀਟਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਸ਼ੋਅ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਐੱਮਆਈਸੀਈ (MICE) ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਦਿਖ ਰਹੇ ਹਨ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ (Bharat Mobility) ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਗਾਥਾ ਦਿਖਾ ਰਹੀ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਆਟੋ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਥਿਰਤਾ ‘ਤੇ ਫੋਕਸ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ (Electric Vehicles) ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆ ਰਹੇ ਹਨ; ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਆਟੋ ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ (ਈਵੀਜ਼-EVs) ਖਰੀਦਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
17 JAN 2025 1:19PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹੀ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਗਲੋਬਲ ਐਕਸਪੋ 2025 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮਾਹਰ, ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਸੈਕਟਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ, ਭਾਗੀਦਾਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ,, ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਦੂਤਾਵਾਸਾਂ ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ, ਸਰਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰੈੱਸ ਅਤੇ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦਿੱਗਜ ਰਤਨ ਟਾਟਾ ਅਤੇ ਓਸਾਮੂ ਸੁਜ਼ੂਕੀ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਗਲੋਬਲ ਐਕਸਪੋ 2025 ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਗਲੋਬਲ ਐਕਸਪੋ 2025 ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੀ ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਐਕਸਪੋ ਬਣ ਗਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਐਕਸਪੋ ਨੇ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੀ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ-ਆਟੋਮੋਬਾਈਲਸ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਆਟੋ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕੰਪੋਨੈਂਟਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹੀ ਜਗ੍ਹਾ ਲਿਆ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਭੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਤੱਕ ਇਹ ਐਕਸਪੋ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜਾ ਆਟੋ ਸ਼ੋਅ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਲਈ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਲਈ ਵੰਨ ਸਟੌਪ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਉੱਭਰੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਐਕਸਪੋ ਨੂੰ ਇੱਕ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਮੰਚ (dynamic platform) ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਗਲੋਬਲ ਲੀਡਰਸ, ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦਾ ਉਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਐਕਸਪੋ ਆਲਮੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਲਈ ਕਾਰਜ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਨਵੈਸਟਰਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਧਦੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਅਧਾਰ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ-ਅਨੁਕੂਲ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਗਲੋਬਲ ਐਕਸਪੋ 2025 ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਆਯੋਜਨ ਹੋਣ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸੰਪੂਰਨ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹੀ ਥਾਂ ‘ਤੇ ਇਕਜੁੱਟ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਐਕਸਪੋ 17 ਜਨਵਰੀ ਤੋਂ 22 ਜਨਵਰੀ 2025 ਤੱਕ ਤਿੰਨ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸਥਲਾਂ – ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ; ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ, ਦੁਆਰਕਾ ਅਤੇ ਇੰਡੀਆ ਐਕਸਪੋ ਸੈਂਟਰ ਐਂਡ ਮਾਰਟ, ਗ੍ਰੇਟਰ ਨੌਇਡਾ (Bharat Mandapam, New Delhi, Yashobhoomi, Dwarka and India Expo Centre & Mart, Greater Noida) ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੀਟਿੰਗਸ, ਇਨਸੈਂਟਿਵਸ, ਕਾਨਫਰੰਸਿਜ਼ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀਆਂ (ਐੱਮਆਈਸੀਈ-MICE) ਸਥਲਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਇਸ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਤੇਜ਼ ਵਿਕਾਸ ਤੋਂ ਲਾਭ ਉਠਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਕੇਵਲ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ (Bharat Mandapam) ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਈ ਸੀ, ਇਸ ਸਾਲ ਤਿੰਨ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ (Yashobhoomi) ਅਤੇ ਇੰਡੀਆ ਐਕਸਪੋ ਸੈਂਟਰ ਐਂਡ ਮਾਰਟ,ਗ੍ਰੇਟਰ ਨੌਇਡਾ(India Expo Centre & Mart, Greater Noida) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜੋ 2 ਲੱਖ ਵਰਗ ਮੀਟਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਪੂਰਾ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਉਦਯੋਗ, ਪੂਰੀ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਪੂਰਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਇਸ ਐਕਸਪੋ ਦੇ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਆਏ ਹਨ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰਦਰਸਨੀ(Bharat Mobility 2025-ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ 2025) ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਗਾਥਾ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਵਧੇਗਾ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਟੋ ਉਦਯੋਗ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ(Atmanirbhar Bharat) ਅਤੇ ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ (Make in India) ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅਪਸ (Startups) ਭੀ ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਸੈਕਟਰ 2047 ਤੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ (Viksit Bharat) ਦੇ ਲਕਸ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਐਕਸਪੋ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨਾਲ ਅਰਥਵਿਵਥਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਜੀਵਨ ਨਿਰਬਾਹ ਵਿੱਚ ਸੁਗਮਤਾ(Ease of Living) ਹੋਵੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਤ ਤਿੰਨ-ਪਹੀਆ ਵਾਹਨਾਂ ਅਤੇ ਟ੍ਰੈਕਟਰਾਂ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜਾ ਨਿਰਮਾਤਾ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਦੋਪਹੀਆ ਬਜ਼ਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭੀ ਸਿਖਰਲੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਥਿਰਤਾ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਸੈਕਟਰ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਬਣ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਗਲੋਬਲ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਭੀ ਵਧ ਰਹੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦਾ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਸੈਕਟਰ ਲਾਗਤ-ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ(cost-competitive) ਹੈ। ਇਹ ਉਤਪਾਦ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ‘ਤੇ ਭੀ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਇਸ ਬਾਤ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਅੱਗੇ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਖਰੀਦਣ ਵਾਲੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਖਰੀਦਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਦੇ ਪੱਧਰ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦਾ ਪ੍ਰਵਾਹ ਵਧੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਭੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਬੈਟਰੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਵਾਹਨ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ‘ਤੇ ਭੀ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਗਲੋਬਲ ਐਕਸਪੋ 2025 ਉਦਯੋਗ ਸੰਚਾਲਿਤ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਸਮਰਥਿਤ ਪਹਿਲ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਤਾਲਮੇਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਐਕਸਪੋਰਟ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਕੌਂਸਲ ਇੰਡੀਆ (ਈਈਪੀਸੀ ਇੰਡੀਆ-EEPC India) ਦੁਆਰਾ ਵਿਭਿੰਨ ਉਦਯੋਗ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਐੱਸਆਈਏਐੱਮ, ਏਸੀਐੱਮਏ, ਆਈਈਐੱਸਏ, ਏਟੀਐੱਮਏ, ਆਈਐੱਸਏ, ਨੈਸਕੌਮ, ਆਈਸੀਈਐੱਮਏ, ਏਆਈਸੀਐੱਮਏ, ਐੱਮਆਰਏਆਈ, ਆਈਟੀਪੀਓ, ਇਨਵੈਸਟ ਇੰਡੀਆ, ਆਈਬੀਈਐੱਫ, ਸੀਆਈਆਈ, ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ ਅਤੇ ਆਈਈਐੱਮਐੱਲ (SIAM, ACMA, IESA, ATMA, ISA, NASSCOM, ICEMA, AICMA, MRAI, ITPO, Invest India, IBEF, CII, Yashobhoomi and IEML) ਜਿਹੇ ਸਾਂਝੇਦਾਰ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।