மக்களவை செயலகம்
சுதந்திரமான, நியாயமான, வெளிப்படையான மற்றும் பாரபட்சமற்ற வகையில் தேர்தலை நடத்துவதில் இந்திய தேர்தல் ஆணையம் சிறப்பான வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது: மக்களவைத் தலைவர்
08 JAN 2025 7:32PM by PIB Chennai
சுதந்திரமான, நியாயமான, வெளிப்படையான, பாரபட்சமற்ற வகையில் தேர்தல்களை நடத்துவதில் இந்திய தேர்தல் ஆணையம் சிறப்பான வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது என்று மக்களவைத் தலைவர் திரு ஓம் பிர்லா கூறியுள்ளார். இந்தியாவில் தேர்தல் நடைமுறைகளில் பெண்களின் பங்கேற்பை ஊக்குவிப்பதை எடுத்துரைத்த அவர், இத்தகைய பங்கேற்பு நமது தேர்தல் நடைமுறையில் அனைவரையும் உள்ளடக்கியதைக் காட்டுகிறது என்று குறிப்பிட்டார்.
லண்டனில் இன்று இங்கிலாந்து நாடாளுமன்றத்தின் ஹவுஸ் ஆஃப் காமன்ஸ் சபாநாயகர் சர் லிண்ட்சே ஹாய்லுடன் மேற்கொண்ட சந்திப்பின் போது திரு பிர்லா, இந்தக் கருத்துக்களை தெரிவித்தார். அரசியலமைப்புச் சட்டம் ஏற்றுக் கொள்ளப்பட்டு 75-வது ஆண்டை இந்தியா கொண்டாடி வருவதாகக் குறிப்பிட்ட திரு பிர்லா, இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டம், நாட்டில் சமூக-பொருளாதார மாற்றங்களைக் கொண்டு வந்துள்ளது என்றார். இந்தியாவின் சுதந்திர நூற்றாண்டான 2047-ம் ஆண்டுக்குள் இந்தியா வளர்ச்சியடைந்த நாடாக மாறும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
இந்தியாவில் ஜனநாயகம் அடிமட்டத்திலிருந்து நாடாளுமன்றம் வரை ஆழமாக வேரூன்றி உள்ளது என்று குறிப்பிட்ட திரு பிர்லா, கொள்கை தலையீடுகள் மூலம் பொருளாதாரம், அரசியல் மற்றும் சமூகத்தில் பாலின இடைவெளியை நாடு குறைத்து வருகிறது என்று குறிப்பிட்டார். நாடாளுமன்ற ஜனநாயகம் என்ற வகையில் இந்தியாவின் சாதனைகளை எடுத்துரைத்த திரு பிர்லா, பன்முகத்தன்மை இருந்தபோதிலும், நாடாளுமன்ற உரையாடல்கள் மற்றும் விவாதங்கள் மூலம் சமூகத்தின் பல்வேறு பிரிவினரின் நம்பிக்கைகள் மற்றும் விருப்பங்களை நிறைவேற்றுவதில் இந்தியா வெற்றி பெற்றுள்ளது என்று கூறினார்.
இந்திய நாடாளுமன்றத்தில் டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பத்தின் பயன்பாடு பற்றி குறிப்பிட்ட மக்களவைத் தலைவர், டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பத்தின் பயன்பாடு சட்டமன்ற உறுப்பினர்களுக்கு அதிகாரம் அளித்துள்ளது மற்றும் அவர்களின் நாடாளுமன்ற பொறுப்புகளை மிகவும் திறமையாக நிறைவேற்ற உதவியுள்ளது என்றும் குறிப்பிட்டார். மாநில சட்டமன்றங்களும் தங்கள் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்த புதிய தொழில்நுட்பங்களை பின்பற்றுகின்றன என்று அவர் கூறினார். இந்தியாவுக்கும், இங்கிலாந்துக்கும் இடையேயான நாடாளுமன்ற ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்த வேண்டும் என்று அழைப்பு விடுத்த திரு பிர்லா, இரு நாடுகளுக்கும் இடையே நாடாளுமன்ற அறிவு, சிறந்த நடைமுறைகள் மற்றும் அனுபவங்கள் ஆகியவற்றை மேலும் மேலும் பரிமாறிக் கொள்ள வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். இரு நாடுகளிலும் உள்ள இளைஞர் மற்றும் பெண் நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள் அடிக்கடி கலந்துரையாட வேண்டும் என்று திரு பிர்லா கேட்டுக் கொண்டார்.
மக்களவை செயலகத்தில் உள்ள ஜனநாயகங்களுக்கான நாடாளுமன்ற ஆராய்ச்சி மற்றும் பயிற்சி நிறுவனம், நாடாளுமன்ற பயிற்சி அளிப்பதில் உலகத் தரம் வாய்ந்த நிறுவனங்களில் ஒன்றாக உருவெடுத்துள்ளது என்று திரு பிர்லா தெரிவித்தார். சட்டமன்ற உறுப்பினர்களின் திறனை வளர்ப்பதன் மூலம் நாடாளுமன்ற ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவது குறித்து அவர் விவாதித்தார்.
இரு நாடுகளுக்கும் இடையேயான நல்லுறவுக்கு மக்களுக்கு இடையேயான உறவுகள் அடித்தளமாக அமைகின்றன என்று குறிப்பிட்ட திரு பிர்லா, இந்த நல்லுறவு, உறவை வலுவானதாகவும், பன்முகத்தன்மை கொண்டதாகவும் ஆக்கியுள்ளது என்று கூறினார். அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம், ஆராய்ச்சி மற்றும் கண்டுபிடிப்பு, விண்வெளி ஆகிய துறைகளில் இந்தியா மற்றும் இங்கிலாந்து இடையேயான இருதரப்பு உறவுகள் வலுப்பெற்றுள்ளன என்றும் இது இரு நாட்டு மக்களுக்கும் பயனளித்துள்ளது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். இந்தியா மற்றும் இங்கிலாந்து இடையேயான வரலாற்று, கலாச்சாரம் மற்றும் பொருளாதார உறவுகள் பற்றி குறிப்பிட்ட திரு பிர்லா, உணவு மற்றும் சுகாதார பாதுகாப்பு தொடர்பான மனிதாபிமான பிரச்சினைகளை தீர்ப்பதிலும், பருவநிலை மாற்றம் போன்ற வளர்ந்து வரும் சவால்களுக்கு பதில்களைக் கண்டறிவதிலும் இரு நாடுகளும் இணைந்து பணியாற்றி வருவது குறித்து திருப்தி தெரிவித்தார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில்சர் லிண்ட்சே ஹாய்லுக்கு மக்களவைத் தலைவர் திரு ஓம் பிர்லா புத்தாண்டு வாழ்த்து தெரிவித்ததோடு, ஹவுஸ் ஆஃப் காமன்ஸ் சபாநாயகராக இரண்டாவது முறையாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டதற்கு வாழ்த்தும் தெரிவித்தார்.

Lok Sabha Secretariat
ELECTION COMMISSION OF INDIA HAS EXCELLENT TRACK RECORD OF CONDUCTING FREE, FAIR, TRANSPARENT AND IMPARTIAL ELECTIONS: LOK SABHA SPEAKER
ENCOURAGING PARTICIPATION OF WOMEN IN ELECTION PROCESS IN INDIA SHOWS INCLUSIVENESS IN ELECTORAL PROCESS: LOK SABHA SPEAKER
USE OF DIGITAL TECHNOLOGY IN PARLIAMENT OF INDIA EMPOWERED LEGISLATORS, HELPED THEM IN DISCHARGING THEIR PARLIAMENTARY RESPONSIBILITIES MORE EFFECTIVELY: LOK SABHA SPEAKER
PEOPLE TO PEOPLE TIES CONSTITUTE FOUNDATION OF WARM BILATERAL RELATIONS BETWEEN INDIA AND UNITED KINGDOM: LOK SABHA SPEAKER
LOK SABHA SPEAKER CALLS FOR MORE PARLIAMENTARY EXCHANGES BETWEEN INDIA AND UNITED KINGDOM
LOK SABHA SPEAKER MEETS SIR LINDSAY HOYLE, SPEAKER, HOUSE OF COMMONS IN LONDON
08 JAN 2025 7:32PM by PIB Delhi
Lok Sabha Speaker Shri Om Birla today stressed that Election Commission of India has an excellent track record of conducting free, fair, independent and impartial elections, adding that India is a vibrant democracy with nearly one billion voters. Highlighting encouraging participation of women in the election process in India, he noted that such participation shows the inclusiveness in our electoral process.
Shri Birla made these remarks during his meeting with Speaker, House of Commons of the Parliament of UK, H.E. Sir Lindsay Hoyle in London, today. Mentioning that India is celebrating 75 years of adoption of the Constitution, Shri Birla said that the Constitution of India has brought transformative socio-economic changes in the country. He expressed hope that India will be a developed country by 2047 - the centenary year of India’s independence.
Noting that democracy in India is deep rooted from grassroots level to Parliament, Shri Birla mentioned that the country is bridging gender gap in economy, polity and society through policy interventions. Highlighting India’s achievements as a parliamentary democracy, Shri Birla emphasised that despite the diversities, India has been successful in fulfilling the hopes and aspirations of different sections of society through parliamentary dialogues and discussion.
Referring to the use of digital technology in the Parliament of India, Lok Sabha Speaker noted that the use of digital technology has empowered the legislators and has helped them in discharging their parliamentary responsibilities more efficiently. State legislatures are also adopting new technologies to improve their functions, the Speaker said. Calling for strengthening parliamentary cooperation between India and UK, Shri Birla stressed on more and more exchange of parliamentary knowledge, best practices and experiences between the two countries. Youth and women parliamentarians of both the countries should interact more frequently, Shri Birla said.
Shri Birla informed that Parliamentary Research and Training Institute for Democracies (PRIDE) at Lok Sabha Secretariat has emerged as one of the world class institutions in providing parliamentary training. He discussed about strengthening parliamentary cooperation through capacity building of legislators.
Observing that people to people ties constitute foundation of warm bilateral relations between the two countries, Shri Birla was of the view that this bonhomie have made the relationship stronger and multifaceted. He noted that bilateral relations between India and UK have strengthened in the fields of science and technology, research and innovation, and space, and this has benefited the people of both the countries. Referring to the historical, cultural and economic ties between India and the United Kingdom, Shri Birla noted with satisfaction that both the countries are working together in solving humanitarian problems of food and health security and finding answers to growing challenges like climate change.
On this occasion, Lok Sabha Speaker extended new year greetings to H.E. Sir Lindsay Hoyle and congratulated him on his election as Speaker, House of Commons, for the second time.