इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
भारतीय विशिष्ट ओळख प्राधिकरणाचे (यूआयडीएआय) मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून भुवनेश्वर कुमार यांनी पदभार स्वीकारला
01 JAN 2025 10:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 जानेवारी 2025
भारतीय विशिष्ट ओळख प्राधिकरणाचे (यूआयडीएआय) मुख्य कार्यकारी अधिकारी (सीईओ) म्हणून भुवनेश्वर कुमार यांनी बुधवारी पदभार स्वीकारला. भुवनेश्वर कुमार हे उत्तर प्रदेश कॅडरचे 1995 च्या तुकडीतील भारतीय प्रशासकीय सेवेचे (आयएएस) अधिकारी आहेत.
कुरुक्षेत्र येथील नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजीचे (भारतीय तंत्रज्ञान संस्था) पदवीधर आणि सुवर्णपदक विजेते असलेले भुवनेश्वर कुमार यांनी केंद्रात आणि आपल्या कॅडर राज्यात अनेक महत्त्वाची पदे भूषविली.
यूआयडीएआयचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी या पदासह, ते भारत सरकारच्या इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालयात अतिरिक्त सचिव म्हणून कार्यरत आहेत. यापूर्वी त्यांनी इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालयात सहसचिव पदावरही काम केले आहे.
उत्तर प्रदेशमध्ये त्यांनी पशुसंवर्धन, दुग्धविकास आणि मत्स्यव्यवसाय विभागात प्रधान सचिव म्हणून काम पाहिले. यापूर्वी त्यांनी उत्तर प्रदेश सरकारमध्ये वित्त सचिव, एमएसएमई चे सचिव, तंत्रशिक्षण विभागाचे सचिव आणि भूमी महसूल विभागाचे विभागीय आयुक्त पदावर काम केले. यापूर्वी त्यांनी त्यांच्या कॅडर मधील क्रीडा आणि युवक कल्याण, नियोजन आणि व्यावसायिक शिक्षण, यासह इतर अनेक महत्त्वाच्या पदांवर प्रभारी सचिव पदावरही काम केले आहे.

Ministry of Electronics & IT
Sh. Bhuvnesh Kumar assumes charge as Chief Executive Officer of Unique Identification Authority of India (UIDAI)
01 JAN 2025 6:42PM by PIB Delhi
Shri Bhuvnesh Kumar assumed charge as the Chief Executive Officer (CEO) of Unique Identification Authority of India (UIDAI) on Wednesday. He is an officer of the 1995 batch IAS from the Uttar Pradesh cadre.
A graduate and gold medalist from the National Institute of Technology, Kurukshetra, he held several important positions both at the Centre and in his cadre state.
Along with CEO UIDAI, he continues to be an Additional Secretary in the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), Government of India. Earlier, he has also served as the Joint Secretary in MeitY.
In Uttar Pradesh, he served as the Principal Secretary in the Department of Animal Husbandry, Dairy Development and Fisheries. Previously he was the Secretary Finance, Secretary MSME, Secretary Technical Education and Divisional Commissioner Department of Land Revenue in the Government of Uttar Pradesh.
He was also the Secretary in charge of Sports and Youth Welfare, Planning, and Vocational Education among many other important positions in his cadre.