ખાણ મંત્રાલય
ખાણ મંત્રાલયની વર્ષાંત સમીક્ષા-2024
27 DEC 2024 8:02PM by PIB Ahmedabad
12 જટિલ અને વ્યૂહાત્મક ખનિજોના રોયલ્ટી દરને તર્કસંગત બનાવવા માટે MMDR એક્ટ, 1957ની બીજી સૂચિમાં સુધારો
ખાણ મંત્રાલયના પેવેલિયનને ઈન્ડિયા ઈન્ટરનેશનલ ટ્રેડ ફેર (IITF), 2024 માં પ્રદર્શનમાં શ્રેષ્ઠતા માટે પ્રથમ સ્થાન (ગોલ્ડ) એનાયત કરવામાં આવ્યું છે.
વર્ષ 2024-25 દરમિયાન, 10.12.2024 સુધી 88 ખનિજ બ્લોકની સફળતાપૂર્વક હરાજી કરવામાં આવી છે.
કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા ચાર તબક્કામાં 24 જટિલ ખનિજ બ્લોક્સની સફળ હરાજી
ક્રિટિકલ મિનરલ મિશનની જાહેરાત
NMET એ ₹ 609.54 કરોડના મંજૂર ખર્ચ સાથે 120 ખનિજ સંશોધન અને પ્રાપ્તિ પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપી છે.
ખાણના સ્ટાર રેટિંગની ઓનલાઈન મૂલ્યાંકન પ્રણાલી દ્વારા સસ્ટેનેબલ ડેવલપમેન્ટ ફ્રેમવર્ક (SDF)નું અમલીકરણ
વધુ વિગત માટે અંહિ ક્લિક કરો

Ministry of Mines
Ministry of Mines’s Year End Review-2024
27 DEC 2024 8:02PM by PIB Delhi
Amendment in the Second Schedule of the MMDR Act, 1957 to rationalize the royalty rate of 12 Critical and Strategic Minerals
Ministry of Mines Pavilion has been awarded the First Position (Gold) for excellence in display in India International Trade Fair (IITF), 2024
During the Year 2024-25, 88 mineral blocks have been successfully auctioned till 10.12.2024
Successful auction of 24 critical mineral blocks in four tranches by Central Government
Announcement of Critical Mineral Mission
NMET has approved 120 mineral exploration & procurement projects with an approved cost of ₹ 609.54 Cr
Implementation of the Sustainable Development Framework (SDF) through online evaluation system of Star Rating of Mines
Click here for more detail