Ministry of Finance
Customs Brokers Licensing Examination, 2025 is scheduled to be held on 18.03.2025
30 DEC 2024 6:30PM by PIB Delhi
In reference to the advertisement published in national newspapers on 31.08.2024 regarding the online written examination, the Customs Brokers Licensing Examination, 2025 is scheduled to be held on 18.03.2025.
The pattern of the written and oral examinations will be as follows:
• Written examination will be a Computer Based Examination with Multiple Choice Questions. Questions will be bilingual i.e. in English and Hindi.
• Candidates have the option to answer either in English or Hindi.
Other details are as follows:
No. of questions
:
150
Time duration
:
Two and half hours (10:30 hrs to 13:00 hrs)
Marking scheme
:
+3 for each correct answer
-1 for each incorrect answer
Maximum marks
:
450
Qualifying marks
:
270 (60%)
Those qualifying in the written examination will have to appear in oral examination in terms of Regulation 6 of the Customs Brokers Licensing Regulations, 2018, as amended. The pass percentage marks for qualifying in the oral examination will be 60%.

अर्थ मंत्रालय
सीमा शुल्क ब्रोकर परवाना परीक्षा, 2025 येत्या 18 मार्च 2025 रोजी होणार
30 DEC 2024 8:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 डिसेंबर 2024
सीमा शुल्क ब्रोकर परवाना परीक्षा, 2025 साठी दिनांक 31ऑगस्ट 2024 रोजी राष्ट्रीय वृत्तपत्रांमध्ये ऑनलाईन लेखी परीक्षेसंदर्भात प्रसिद्ध केलेल्या जाहिरातीच्या अनुषंगाने ही परीक्षा दिनांक 18 मार्च 2025 रोजी होणार आहे.
या परीक्षेसाठीच्या लेखी आणि तोंडी परीक्षेचे स्वरुप खाली नमूद केल्याप्रमाणे राहील:
• लेखी परीक्षा ही बहुपर्यायी प्रश्नांच्या स्वरुपातील संगणक आधारित परीक्षा असेल.
• हे सर्व प्रश्न द्विभाषिक म्हणजे इंग्रजी आणि हिंदी या भाषांमध्ये विचारले जातील.
उमेदवारांना इंग्रजी किंवा हिंदीतून उत्तर देण्याचा पर्याय उपलब्ध राहील. या परीक्षेसंदर्भातले इतर तपशील खाली नमूद केले आहेत:
प्रश्नांची संख्या
:
150
परीक्षेचा कालावधी
:
अडीच तास (10:30 ते दुपारी 1 वाजेपर्यंत)
गुण पद्धती
:
प्रत्येक बरोबर उत्तरासाठी +3
प्रत्येक चुकीच्या उत्तरासाठी -1
कमाल गुण
:
450
पात्रता गुण
:
270 (60%)
लेखी परीक्षेनंतर पात्र ठरलेल्या उमेदवारांना सीमाशुल्क ब्रोकर परवाना नियम, 2018 च्या नियम 6 नुसार तोंडी परीक्षा देखील द्यावी लागणार आहे. तोंडी परीक्षेत उत्तीर्ण होण्यासाठी किमान 60 टक्के गुण मिळवणे आवश्यक राहील.