संरक्षण मंत्रालय
प्रजासत्ताक दिन -2025 वेळी आयोजित शिबिरात 917 मुलींसह 2,361 राष्ट्रीय कॅडेट कोअर उमेदवार होणार सहभागी
30 DEC 2024 4:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 डिसेंबर 2024
राष्ट्रीय कॅडेट कोअरच्या प्रजासत्ताक दिन (RD) -2025 शिबिराची सुरुवात, दिल्ली कँट येथील करीअप्पा परेड मैदानावर आज 30 डिसेंबर 2024 रोजी सर्व धर्मीय पूजनाने झाली. यात 917 गर्ल कॅडेट्स सहभागी होणार असून, या वर्षीच्या शिबिरात सर्वात अधिक मुली कॅडेट्स आहेत. महिनाभर चालणाऱ्या या शिबिरात देशातील सर्व 28 राज्ये आणि 08 केंद्रशासित प्रदेशातील एकूण 2,361 कॅडेट्स सहभागी होणार आहेत.
या सहभागामध्ये जम्मू आणि काश्मीर आणि लडाखमधील 114 कॅडेट्स आणि "मिनी इंडिया" चे लहानसे जग साकार करणाऱ्या ईशान्य (उत्तर पूर्व)विभागातील (NER) 178 कॅडेट्सचा समावेश आहे. याशिवाय,युवा देवाणघेवाण कार्यक्रमाचा (YEP) एक भाग म्हणून 14 परदेशी मित्र राष्ट्रांचे (FFCs) कॅडेट्स आणि अधिकारी देखील या शिबिरात सहभागी होणार आहेत.
याप्रसंगी संबंधितांना संबोधित करताना,लेफ्टनंट जनरल गुरबीरपाल सिंग, DGNCC यांनी एनसीसीच्या या सर्वात प्रतिष्ठित शिबिरासाठी या कॅडेट्सची निवड झाल्याबद्दल त्यांचे अभिनंदन करत त्यांचे स्वागत केले.धर्म, भाषा, जात या सर्व अडथळ्यांना पार करून चारित्र्य, सचोटी, निस्वार्थ सेवा, लढाऊ बाणा आणि संघटना कौशल्य या सर्वोच्च गुणांचे प्रदर्शन करण्याचे आवाहन त्यांनी कॅडेट्सना केले.
सहभागी कॅडेट्समध्ये देशभक्ती, शिस्त आणि नेतृत्वगुणांची प्रगल्भ भावना जागृत करणे हे या प्रजासत्ताक दिन शिबिराचे मूलभूत उद्दिष्ट आहे. हा वार्षिक कार्यक्रम कॅडेट्सना प्रशिक्षण, सांस्कृतिक उपक्रमांमध्ये सहभाग घेऊन, सामाजिक सेवा उपक्रमांमध्ये सहभागी होण्यासाठी अमूल्य संधी प्रदान करण्याचे एक व्यासपीठ म्हणून काम करतो, ज्यामुळे एकता आणि अभिमान जागृत होतो.

Ministry of Defence
2,361 cadets including 917 girl cadets to participate in NCC Republic Day Camp-2025
30 DEC 2024 1:22PM by PIB Delhi
The NCC Republic Day (RD) Camp-2025 commenced at the Cariappa Parade Ground, Delhi Cantt, with “Sarva Dharm Pooja today on 30 December 2024. With the participation of 917 girl cadets, this year’s camp will witness the largest number of girl cadets. A total of 2,361 cadets from all 28 States and 08 Union Territories of the Country are taking part in a month long camp.
The participation includes 114 cadets from Jammu & Kashmir and Ladakh and 178 cadets from North East Region (NER) presenting microcosm of “Mini India”. In addition, Cadets and Officers from 14 Friendly Foreign Countries (FFCs) will be also participating in the camp as a part of Youth Exchange Programme (YEP).
Speaking on the Occasion, Lt Gen Gurbirpal Singh, DGNCC welcomed the cadets by congratulating them on being selected for the most prestigious camp of the NCC. He advised the cadets to display the highest qualities of Character, Integrity, Selfless Service, Comradeship and Teamwork cutting across the barriers of religion, language, caste in spirit of Nation First.
The Republic Day Camp holds the fundamental aim of instilling a profound sense of patriotism, discipline, and leadership qualities among the participating cadets. This annual event serves as a platform to offer cadets valuable opportunities for training, engaging in cultural activities, and participating in social service initiatives, thereby nurturing unity and pride.