गृह मंत्रालय
माजी पंतप्रधान दिवंगत डॉ. मनमोहन सिंग यांच्या स्मारकासंदर्भातील वस्तुस्थिती
27 DEC 2024 11:45PM by PIB Mumbai
माजी पंतप्रधान दिवंगत डॉ. मनमोहन सिंग यांच्या स्मारकासाठी जागा वितरीत केली जावी अशी काँग्रेस पक्षाच्या अध्यक्षांनी केलेली विनंती आज सकाळी केंद्र सरकारला प्राप्त झाली आहे.
मंत्रिमंडळाच्या बैठक झाल्यानंतर लगेचच केंद्रीय गृह अमित शहा यांनी काँग्रेसचे अध्यक्ष मल्लिकार्जुन खर्गे आणि दिवंगत डॉ. मनमोहन सिंग यांच्या कुटुंबीयांसोबत संवाद साधला, आणि सरकार स्मारकासाठी जागा वितरीत करेल याबाबत त्यांना सांगण्यात आले. यासाठी ट्रस्ट स्थापन करून, जागा वितरीत करावी लागणार आहे, त्यामुळे दरम्यानच्या काळात अंत्यसंस्कार आणि इतर औपचारिकता पूर्ण केल्या जाऊ शकतात.

Ministry of Home Affairs
Facts of the matter regarding memorial for Former Prime Minister Late Dr Manmohan Singh
27 DEC 2024 11:45PM by PIB Delhi
Today morning, Government received a request to allocate space for a memorial for former Prime Minister Late Dr Manmohan Singh, from the Congress Party President.
Immediately after the Cabinet meeting, HM Shri Amit Shah communicated to Congress President Shri Kharge and the family of Late Dr Manmohan Singh that the Government will allocate space for the memorial. In the meanwhile cremation and other formalities can happen because a trust has to be formed and space has to be allocated to it.