सांख्यिकी आणि कार्यक्रम अंमलबजावणी मंत्रालय
"भारतातील वेतनपट अहवाल: रोजगाराभिमुख दृष्टीकोन -ऑक्टोबर, 2024" प्रकाशित
26 DEC 2024 7:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 डिसेंबर 2024
सांख्यिकी आणि कार्यक्रम अंमलबजावणी मंत्रालयाने सप्टेंबर 2017 नंतरच्या कालावधीसाठीची औपचारिक क्षेत्रातील रोजगाराशी संबंधित आकडेवारी जारी केली असून, ही आकडेवारी कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी (ईपीएफ) योजना, कर्मचारी राज्य विमा (ईएसआय) योजना आणि राष्ट्रीय पेन्शन योजना (एनपीएस) या तीन प्रमुख योजनांतर्गत सदस्यत्व घेतलेल्या ग्राहकांच्या संख्येबाबतच्या माहितीवर आधारित आहे.
संपूर्ण अहवाल येथे पाहता येईल: Payroll Reporting in India An Employment Perspective – October, 2024.pdf
2.1 कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी योजना (ईपीएफ):
ऑक्टोबर 2024 मध्ये ईपीएफ साठी नव्याने नोंदणी केलेल्या सदस्यांची संख्या 7,50,058 इतकी असून, सप्टेंबर 2024 मध्ये ती 9,87,988 इतकी होती.
2.2 कर्मचारी राज्य विमा योजना (ईएसआय):
ऑक्टोबर 2024 मध्ये ईएसआय योजनेंतर्गत नवीन नोंदणी करणाऱ्या आणि योगदान देणाऱ्या कर्मचाऱ्यांची संख्या 12,93,076 इतकी असून, सप्टेंबर 2024 मध्ये ती 15,09,736 इतकी होती.
2.3 राष्ट्रीय पेन्शन योजना (एनपीएस):
ऑक्टोबर 2024 मध्ये एनपीएस योजनेत योगदान देणाऱ्या एकूण 64,977 नवीन सदस्यांची नोंद झाली. सप्टेंबर 2024 मध्ये ही संख्या 58,018 इतकी होती.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Release of Publication “Payroll Reporting in India : An Employment Perspective –October, 2024”
26 DEC 2024 5:36PM by PIB Delhi
Ministry of Statistics & Programme Implementation is releasing the employment related statistics in the formal sector covering the period September 2017 onwards, using information on the number of subscribers who have subscribed under three major schemes, namely the Employees’ Provident Fund (EPF) Scheme, the Employees’ State Insurance (ESI) Scheme and the National Pension Scheme (NPS).
The full report can be accessed at: Payroll Reporting in India An Employment Perspective – October, 2024.pdf
2.1 Employees’ Provident Funds Scheme:
The total number of new EPF subscribers during the month of October, 2024 is 7,50,058, which was 9,87,988 during the month of September, 2024.
2.2 Employees’StateInsuranceScheme:
The newly registered employees and paying contribution under the ESI scheme during the month of October, 2024 is 12,93,076 which was 15,09,736 during the month of September, 2024.
2.3 NationalPensionScheme (NPS):
During October 2024, the NPS recorded a total of 64,977 new contributing subscribers which was 58,018 during the month of September, 2024.