संरक्षण मंत्रालय
सीएसी कमांडर्स परिषद
19 DEC 2024 4:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 डिसेंबर 2024
हवाई दलाचे प्रमुख,एअर चीफ मार्शल ए पी सिंग यांनी 18 ते 19 डिसेंबर 2024 या दरम्यान सीएसी कमांडर्स परिषद 2024 साठी सेंट्रल एअर कमांड (सीएसी) च्या मुख्यालयाला भेट दिली.सेंट्रल एअर कमांडचे एअर ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ एअर मार्शल आशुतोष दीक्षित यांनी त्यांचे स्वागत केले.एअर चीफ मार्शल ए पी सिंग यांचे आगमन होताच त्यांना मानवंदना देण्यात आली.
परिषदेदरम्यान, हवाई दल प्रमुखांनी सेंट्रल एअर कमांड मधील एअर ऑपरेशन्स रुटीन ऑर्डर (एओआर) च्या कमांडर्सशी संवाद साधला आणि भारतीय हवाई दलाची परिचालन क्षमता वाढविण्यासाठी आपली भूमिका जाणण्याचे महत्त्व अधोरेखित केले. हवाई दल प्रमुखांनी कमांडर्सना सध्याची सुरक्षा परिस्थिती, भारतीय हवाई दलाची महत्त्वपूर्ण भूमिका याविषयी माहिती दिली तसेच नव्याने सामोऱ्या येणाऱ्या आपत्कालीन परिस्थितींना तोंड देण्यासाठी उच्च तत्परता आणि सतर्कता राखण्याच्या गरजेवर भर दिला. परिचालन सज्जता वाढविण्यासाठी, निगराणी पद्धतींवर लक्ष केंद्रित करण्यासाठी आणि मजबूत भौतिक तसेच सायबर सुरक्षा सुनिश्चित करण्यासाठी महत्त्वपूर्ण विश्लेषणाच्या गरजेवर सिंह यांनी भर दिला.कमांडर्सनी सुरक्षित कार्यक्षम उड्डाण वातावरण सुनिश्चित करण्यासाठी त्यांचे प्रयत्न सुरू ठेवावेत असे आवाहन त्यांनी केले. तसेच, नवोन्मेष आणि स्वावलंबनाद्वारे भारतीय हवाई दलाची लढाऊ क्षमता वाढवण्याच्या गरजेवर त्यांनी भर दिला.हवाई दल प्रमुखांनी आपल्या भाषणात,भारतीय हवाई दल स्तरीय सराव, मानवतावादी सहाय्य आपत्ती निवारण (HADR) कार्य आणि नागरी प्रशासनाला मदत करण्यासाठी तसेच भारतीय हवाई दलाचे मिशन, अखंडता आणि उत्कृष्टतेची मूलभूत मूल्ये सर्वोच्च ठेवण्यासाठी सीएसी च्या भूमिकेचे कौतुक केले.

Ministry of Defence
CAC COMMANDERS' CONFERENCE
19 DEC 2024 2:44PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal AP Singh, Chief of the Air Staff, Indian Air Force visited Headquarters Central Air Command (CAC) from 18 to 19 Dec 24 for the CAC Commanders' Conference 2024. He was received by Air Marshal Ashutosh Dixit, Air Officer Commanding-in-Chief, Central Air Command. A ceremonial Guard of Honour was presented to the CAS on arrival.
During the conference, the CAS interacted with the Commanders of the CAC AoR and highlighted the importance of being conversant with one's role in enhancing the operational capability of the Indian Air Force. He apprised them about prevailing security scenario, significant role of the Indian Air Force and stressed on the need for maintaining a high state of readiness and alertness to take on emerging contingencies. He emphasised the need for critical analysis to enhance operational preparedness, focus on maintenance practices and ensure robust physical and cyber security. He urged the Commanders to continue their efforts in ensuring a safe operational flying environment and stressed on the need to augment the combat capability of the IAF through innovation and self-reliance. The CAS, in his address, appreciated the role of CAC in conduct of IAF level exercises, HADR operations and aid to the civil administration and for keeping IAF core values of Mission, Integrity and Excellence uppermost.