Ministry of Defence
CAC COMMANDERS' CONFERENCE
19 DEC 2024 2:44PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal AP Singh, Chief of the Air Staff, Indian Air Force visited Headquarters Central Air Command (CAC) from 18 to 19 Dec 24 for the CAC Commanders' Conference 2024. He was received by Air Marshal Ashutosh Dixit, Air Officer Commanding-in-Chief, Central Air Command. A ceremonial Guard of Honour was presented to the CAS on arrival.
During the conference, the CAS interacted with the Commanders of the CAC AoR and highlighted the importance of being conversant with one's role in enhancing the operational capability of the Indian Air Force. He apprised them about prevailing security scenario, significant role of the Indian Air Force and stressed on the need for maintaining a high state of readiness and alertness to take on emerging contingencies. He emphasised the need for critical analysis to enhance operational preparedness, focus on maintenance practices and ensure robust physical and cyber security. He urged the Commanders to continue their efforts in ensuring a safe operational flying environment and stressed on the need to augment the combat capability of the IAF through innovation and self-reliance. The CAS, in his address, appreciated the role of CAC in conduct of IAF level exercises, HADR operations and aid to the civil administration and for keeping IAF core values of Mission, Integrity and Excellence uppermost.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மத்திய விமானப்படை தலைமையக தளபதிகள் கருத்தரங்கம்
19 DEC 2024 2:44PM by PIB Chennai
மத்திய விமானப்படை தலைமையக தளபதிகள் கருத்தரங்கில் பங்கேற்பதற்காக மத்திய விமானப்படை தலைமையகத்திற்கு வருகை தந்த விமானப்படை தளபதி ஏர் சீஃப் மார்ஷல் ஏ.பி.சிங்கை, ஏர் மார்ஷல் அசுதோஷ் தீட்சித் வரவேற்றார். அவருக்கு இந்திய விமானப்படையின் சம்பிரதாய அணிவகுப்பு மரியாதை வழங்கப்பட்டது. இந்த கருத்தரங்கம் டிசம்பர் 18 இல் தொடங்கி இரண்டு நாட்களுக்கு நடைபெறுகிறது.
இந்த கருத்தரங்கில், இந்திய விமானப்படையின் செயல்பாட்டு திறனை மேம்படுத்துவது குறித்து விவாதிக்கப்பட்டது. தற்போதுள்ள பாதுகாப்பு சூழலை வலுப்படுத்துவதில்இந்திய விமானப்படையின் பங்களிப்பு குறித்து எடுத்துரைத்த விமானப்படை தலைமைத் தளபதி அதிகரித்து வரும் எதிர்பாராத சூழல்களை எதிர்கொள்ளும் வகையில் தயார்நிலையை பராமரிக்க வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்தினார். விமானப்படையின் செயல்பாட்டு தயார்நிலையை மேம்படுத்துதல், பராமரிப்பில் கவனம் செலுத்துதல், உடல் வலிமையை பேணுதல், சைபர் பாதுகாப்பை உறுதி செய்தல் போன்ற அம்சங்கள் குறித்தும் அவர் எடுத்துரைத்தார். எத்தகைய சூழலையும் எதிர்கொள்ளும் வகையில் தங்களது பயிற்சிகளை தொடர்ந்து மேற்கொள்ள வேண்டியதன் அவசியத்தையும் அவர் வலியுறுத்தினார். புதுமை கண்டுபிடிப்புகள் மூலமும் சுயசார்பு மூலமும் இந்திய விமானப்படையின் போர் திறனை அதிகரிக்கச் செய்ய வேண்டியதன் அவசியத்தையும் அவர் எடுத்துரைத்தார். இக்கருத்தரங்கில் விமானப்படை வீரர்களுக்கான பயிற்சிகள், சிவில் நிர்வாகத்திற்கு உதவுதல் போன்ற பல்வேறு அம்சங்களில் சிறந்த விளங்கும் செயல்பாட்டை அவர் பாராட்டினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்.. https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2085983