ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అండమాన్ నికోబార్ లోని దీవులకు మన వీరుల పేర్లు పెట్టడమంటే వారి సేవలు భవిష్యత్ తరాలకు గుర్తుండేలా చేయడమే: ప్రధానమంత్రి
మూలాలతో అనుసంధానమైన దేశాలు అభివృద్ధి, దేశ నిర్మాణంలో ముందుంటాయి: ప్రధానమంత్రి
18 DEC 2024 2:37PM by PIB Hyderabad
అండమాన్ నికోబార్ ప్రాంతంలోని దీవులకు మన వీరుల పేర్లు పెట్టడమన్నది దేశానికి వారందించిన సేవలు భవిష్యత్ తరాలకు గుర్తుండేలా చూసే మార్గమని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వ్యాఖ్యానించారు. మూలాలతో అనుసంధానమై ఉన్న దేశాలు అభివృద్ధి, జాతి నిర్మాణంలో ముందున్నాయని ఆయన అన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్ లో శివ్ అరూర్ చేసిన ఓ పోస్టుపై స్పందిస్తూ ఆయన ఇలా వ్యాఖ్యానించారు:
“అండమాన్, నికోబార్‌లోని దీవులకు మన యోధుల పేర్లను పెట్టడమన్నది దేశానికి వారు చేసిన సేవలను రాబోయే తరాలు గుర్తుంచుకునే మార్గం. దేశ చరిత్రలో చెరగని ముద్ర వేసిన మన స్వాతంత్ర్య సమరయోధులు, విశిష్ట వ్యక్తుల జ్ఞాపకాలను పదిలపరచి, వాటిని ఘనంగా చాటే మా విస్తృతమైన కృషిలోనూ ఇది భాగం.
అన్నిటికీ మించి, మూలాలతో అనుసంధానమైన దేశాలే అభివృద్ధిలో, జాతి నిర్మాణంలో ముందుకు సాగుతాయి.
నామకరణ కార్యక్రమంలో నా ప్రసంగాన్ని కూడా ఇక్కడ జతచేస్తున్నాను https://www.youtube.com/watch?v=-8WT0FHaSdU.
అలాగే, అండమాన్-నికోబార్ దీవులను ఆస్వాదించండి. సెల్యులార్ జైలును కూడా సందర్శించండి, యోధుడు వీర సావర్కర్ ధైర్యసాహసాల నుంచి స్ఫూర్తిని పొందండి”.

Prime Minister's Office
Naming the islands in Andaman and Nicobar after our heroes is a way to ensure their service to the nation is remembered for generations to come: Prime Minister
Nations that remain connected with their roots that move ahead in development and nation-building: PM
18 DEC 2024 2:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today remarked that naming the islands in Andaman and Nicobar after our heroes is a way to ensure their service to the nation is remembered for generations to come. He added that nations that remain connected with their roots that move ahead in development and nation-building.
Responding to a post by Shiv Aroor on X, Shri Modi wrote:
“Naming the islands in Andaman and Nicobar after our heroes is a way to ensure their service to the nation is remembered for generations to come. This is also part of our larger endeavour to preserve and celebrate the memory of our freedom fighters and eminent personalities who have left an indelible mark on our nation.
After all, it is the nations that remain connected with their roots that move ahead in development and nation-building.
Here is my speech from the naming ceremony too. https://www.youtube.com/watch?v=-8WT0FHaSdU
Also, do enjoy Andaman and Nicobar Islands. Do visit the Cellular Jail as well and get inspired by the courage of the great Veer Savarkar.”