ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
"ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ 75 വർഷത്തെ മഹത്തായ യാത്ര" എന്ന വിഷയത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ചർച്ചയ്ക്ക് മുന്നോടിയായി രാജ്യസഭ അധ്യക്ഷൻ സഭയിൽ നടത്തിയ പരാമർശം
16 DEC 2024 11:48AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി : 16 ഡിസംബർ 2024
ബഹുമാനപ്പെട്ട അംഗങ്ങളേ,നമ്മുടെ രാജ്യത്തിൻ്റെ ചരിത്രത്തിലെ നിർണായക നിമിഷം -1949 നവംബർ 26-ന് നമ്മുടെ ഭരണഘടന അംഗീകരിച്ചതിൻ്റെ- 75 ആം വാർഷിക ആഘോഷങ്ങളുടെ ഭാഗമായി ദ്വിദിന പരിപാടികൾക്ക് ഇന്ന് നമ്മൾ തുടക്കമിടുന്നു. ഈ നാഴികക്കല്ല് ആഘോഷിക്കാൻ മാത്രമല്ല, നമ്മുടെ യാത്രയെക്കുറിച്ചും മുന്നോട്ടുള്ള പാതയെക്കുറിച്ചും ആഴത്തിൽ ചിന്തിക്കാനും നമ്മോട് ആവശ്യപ്പെടുന്നു
ഈ ഭരണഘടന ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ അടിത്തറയാണ്, അതിൻ്റെ ശില്പികളുടെ അഗാധമായ ജ്ഞാനത്തിൻ്റെയും നമ്മുടെ ജനാധിപത്യ ചൈതന്യത്തിൻ്റെ പുനരുജ്ജീവന ശേഷിയുടെയും തെളിവാണ്.
അടുത്ത രണ്ട് ദിവസങ്ങളിൽ ഈ സഭയിൽ നടക്കുന്ന നമ്മുടെ ചർച്ചകൾ ഈ അവസരത്തിൻ്റെ ഗൗരവം പ്രതിഫലിപ്പിക്കട്ടെ. നമ്മുടെ ചർച്ചകൾ 1.4 ശതകോടി ജനങ്ങളെ സേവിക്കാൻ ശ്രമിക്കുന്ന നമ്മുടെ പാർലമെൻ്ററി സംവിധാനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം ശക്തിപ്പെടുത്തട്ടെ, അവരുടെ പ്രതീക്ഷകളും അഭിലാഷങ്ങളും ഫലവത്താക്കട്ടെ.
ഇന്ത്യ, സ്വാതന്ത്ര്യത്തിൻ്റെ നൂറാം വാർഷികം ആഘോഷിക്കുന്ന 2047-ലേക്ക് നാം നോക്കുമ്പോൾ, നമ്മുടെ സംവാദങ്ങൾ വികസിത ഭാരതത്തെക്കുറിച്ചുള്ള നമ്മുടെ കാഴ്ചപ്പാടിലേക്കുള്ള പാതയെ പ്രകാശിപ്പിക്കട്ടെ.

Vice President's Secretariat
Text of Opening Remarks by Chairman, Rajya Sabha preceding the discussion on the “Glorious Journey of 75 Years of The Constitution of India”
16 DEC 2024 11:48AM by PIB Delhi
Hon’ble Members, today we commence a two-day commemoration of a defining moment in our nation's history - the 75th Anniversary of our Constitution's adoption on November 26, 1949. This milestone invites us not just to celebrate, but to deeply reflect on our journey and chart our path forward.
This Constitution has been the bedrock of the world's largest democracy, testament to the profound wisdom of its architects and the resilience of our democratic spirit.
Let our deliberations in this House over the next two days reflect the gravity of this occasion. May our discussions strengthen the bond between our parliamentary institutions that seek to serve 1.4 billion people, fructifying their expectations and aspirations.
As we look ahead to 2047, when India marks centenary of its independence, let our debates illuminate the path toward our vision of Viksit Bharat.