விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
பிணையில்லா விவசாயக் கடன் உச்சவரம்பை ரூ 1.60 -லட்சத்தில் இருந்து ரூ 2 லட்சமாக ரிசர்வ் வங்கி உயர்த்தியுள்ளது
14 DEC 2024 10:17AM by PIB Chennai
விவசாயத் துறைக்கு ஆதரவளிப்பதற்கும், அதிகரித்து வரும் இடுபொருள் செலவுகளைச் சமாளிப்பதற்குமான ஒரு நடவடிக்கையாக, இந்திய ரிசர்வ் வங்கி, பிணையில்லாத விவசாயக் கடன்களுக்கான உச்சவரம்பை அதிகரிப்பதாக அறிவித்துள்ளது. கடன் வாங்குபவருக்கு தற்போதுள்ள ரூ 1.60 லட்சம் கடன் வரம்பு ரூ 2 லட்சமாக உயர்த்தப்பட்டுள்ளது.
இந்த முடிவு பணவீக்கத்தின் தாக்கம் மற்றும் விவசாயிகளுக்கு விவசாய இடுபொருட்களின் விலை அதிகரித்து வருவதை ஏற்றுக்கொண்டுள்ளது.. இது விவசாயிகளுக்கு மேம்பட்ட நிதி அணுகலை வழங்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது, பிணை உத்தரவாதம் வழங்குவதற்கான சுமையின்றி அவர்களின் செயல்பாட்டு மற்றும் மேம்பாட்டுத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய போதுமான ஆதாரங்கள் இருப்பதை உறுதி செய்கிறது.
ஜனவரி 1, 2025 முதல், நாடு முழுவதும் உள்ள வங்கிகள் பின்வரும் அறிவுறுத்தல்களைப் பின்பற்றுமாறு அறிவுறுத்தப்படுகின்றன:
* கடன் வாங்குபவருக்கு ரூ 2 லட்சம் வரையிலான கடன்கள் உட்பட விவசாயக் கடன்களுக்கான பிணை பாதுகாப்பு தேவைகளை தள்ளுபடி செய்ய வேண்டும்.
* விவசாய சமூகத்திற்கு சரியான நேரத்தில் நிதி உதவியை உறுதி செய்ய திருத்தப்பட்ட வழிகாட்டுதல்களை விரைவாக செயல்படுத்தவும்.
* வங்கிகள் இந்த மாற்றங்களுக்கு பரவலான விளம்பரத்தை வழங்க அறிவுறுத்தப்பட்டு, விவசாயிகள் மற்றும் அவர்களின் செயல்பாட்டு பகுதியின் பங்குதாரர்களிடையே அதிகபட்ச விழிப்புணர்வையும் உறுதிப்படுத்துகிறது.
இந்த நடவடிக்கை கடன் அணுகலை மேம்படுத்துகிறது, குறிப்பாக சிறு மற்றும் குறு விவசாயிகளுக்கு (86% க்கும் அதிகமான துறையினர்), அவர்கள் கடன் வாங்கும் செலவுகள் மற்றும் பிணையத் தேவைகளை அகற்றுவதன் மூலம் பயனடைகிறார்கள். கடன் வழங்கலை ஒழுங்குபடுத்துவதன் மூலம், இந்த முயற்சி உழவர் கடன் அட்டை (கேசிசி) கடன்களை அதிகரிக்கவும், விவசாயிகள் விவசாய நடவடிக்கைகளில் முதலீடு செய்யவும், இதன் மூலம் அவர்களின் வாழ்வாதாரத்தை மேம்படுத்தவும் அனுமதிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. மாற்றியமைக்கப்பட்ட வட்டி மானியத் திட்டத்துடன் இணைந்து, 4% பயனுள்ள வட்டி விகிதத்தில் ரூ 3 லட்சம் வரை கடன்களை வழங்குகிறது, இந்தக் கொள்கையானது நிதிச் சேர்க்கையை வலுப்படுத்துகிறது, விவசாயத் துறையை ஆதரிக்கிறது. மேலும், அரசின் நிலையான விவசாயம் என்னும் நீண்ட காலப் பார்வைக்கு ஏற்ப கடன் சார்ந்த பொருளாதார வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
RBI Increases Collateral-Free Agricultural Loan Limit from ₹1.6 to ₹2 Lakh
14 DEC 2024 10:17AM by PIB Delhi
In a significant move to support the agricultural sector and address rising input costs, the Reserve Bank of India has announced an increase in the limit for collateral-free agricultural loans, including loans for allied activities. The existing loan limit of ₹1.6 lakh per borrower has been raised to ₹2 lakh.
This decision acknowledges the impact of inflation and the increasing cost of agricultural inputs on farmers. It aims to provide enhanced financial access to farmers, ensuring they have sufficient resources to meet their operational and developmental needs without the burden of providing collateral.
Effective January 1, 2025, banks across the country are instructed to:
• Waive collateral security and margin requirements for agricultural loans, including loans for allied activities, up to ₹2 lakh per borrower.
• Expeditiously implement the revised guidelines to ensure timely financial assistance to the farming community.
• Banks are instructed to provide widespread publicity to these changes to ensure maximum outreach and awareness among farmers and stakeholders of their operational area.
This move enhances credit accessibility, particularly for small and marginal farmers (over 86% of the sector), who benefit from reduced borrowing costs and the removal of collateral requirements. By streamlining loan disbursement, the initiative is expected to increase the uptake of Kisan Credit Card (KCC) loans, allowing farmers to invest in agricultural operations and improve their livelihoods. Combined with the Modified Interest Subvention Scheme, offering loans up to ₹3 lakh at a 4% effective interest rate, this policy strengthens financial inclusion, supports the agricultural sector, and fosters credit-driven economic growth, aligning with the government’s long-term vision for sustainable agriculture.