ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ (ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2024 ਦੇ ਪਾਸ ਹੋਣ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਕਦਮ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਆਪਦਾਵਾਂ ਦੌਰਾਨ Zero Casualties ਦਾ ਟੀਚਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵੱਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਇਸ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਗੇਮ ਚੇਂਜਿੰਗ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ, ਸਾਡੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀ ਕੁਦਰਤੀ ਆਪਦਾ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਸਾਡੀ ਰਿਸਪਾਂਸ ਫੋਰਸਿਸ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਕਰ ਕੇ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਇੱਕ ਆਪਦਾ-ਰੋਧਕ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਬਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ
ਇਹ ਬਿਲ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਪ੍ਰੋਟੈਕਟਿਵ ਅਪ੍ਰੋਚ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇ ਕੇ ਹਰੇਕ ਨਾਗਰਿਕ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦਾ ਮਾਰਗ ਪੱਧਰਾ ਕਰਦਾ ਹੈ
12 DEC 2024 9:31PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ (ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2024 ਦੇ ਪਾਸ ਹੋਣ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਕਦਮ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ।
X ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਆਪਦਾਵਾਂ ਦੌਰਾਨ Zero Casualties ਦਾ ਟੀਚਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵੱਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ, ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਨੇ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ (ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2024 ਨੂੰ ਪਾਸ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਗੇਮ ਚੇਂਜਿੰਗ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ, ਸਾਡੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀ ਕੁਦਰਤੀ ਆਪਦਾ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਸਾਡੀ ਰਿਸਪਾਂਸ ਫੋਰਸਿਸ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਕਰ ਕੇ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਇੱਕ ਆਪਦਾ-ਰੋਧਕ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਬਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਬਿਲ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਪ੍ਰੋਟੈਕਟਿਵ ਅਪ੍ਰੋਚ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇ ਕੇ ਹਰੇਕ ਨਾਗਰਿਕ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦਾ ਮਾਰਗ ਪੱਧਰਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expresses gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi ji for landmark move of the passage of Disaster Management (Amendment) Bill, 2024 in Lok Sabha today
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi ji, Bharat is advancing on the path of achieving zero casualties during disasters
The game-changing provisions of the law will serve as a fresh impetus to PM Modi’s vision to build a disaster-resilient Bharat by empowering our response forces to shield our citizens from any kind of calamity
The bill makes way for the security of every citizen by prioritizing a proactive approach to disaster management over a reactive one
12 DEC 2024 9:31PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expresses gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi ji for landmark move of the passage of Disaster Management (Amendment) Bill, 2024 in Lok Sabha today.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said that “Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi ji, Bharat is advancing on the path of achieving zero casualties during disasters. In this direction, the Lok Sabha today passed the Disaster Management (Amendment) Bill, 2024. I extend my heartfelt gratitude to Modi Ji for this landmark move. The game-changing provisions of the law will serve as a fresh impetus to Modi Ji's vision to build a disaster-resilient Bharat by empowering our response forces to shield our citizens from any kind of calamity. The bill makes way for the security of every citizen by prioritizing a proactive approach to disaster management over a reactive one.”