ભારતીય સ્પર્ધા પંચ
કોમ્પિટિશન કમિશન ઓફ ઈન્ડિયા ટેબલ ટેનિસ ફેડરેશન ઓફ ઈન્ડિયા અને તેની સંલગ્ન સંસ્થાઓ સામે સ્થગન અને રોકનો આદેશ જારી કર્યો; કોઈપણ પ્રકારનો આર્થિક દંડ ન લાદવાનું નક્કી કર્યું
13 DEC 2024 2:13PM by PIB Ahmedabad
સ્પર્ધા અધિનિયમ, 2002 (અધિનિયમ)ની કલમ 27ની જોગવાઈઓ હેઠળ કોમ્પિટિશન કમિશન ઓફ ઈન્ડિયા (CCI) એ સબર્બન ટેબલ ટેનિસ એસોસિએશન (TSTTA), મહારાષ્ટ્ર સ્ટેટ ટેબલ ટેનિસ એસોસિએશન (MSTTA), ગુજરાત સ્ટેટ ટેબલ ટેનિસ એસોસિએશન (GSTTA) અને ટેબલ ટેનિસ ફેડરેશન ઓફ ઈન્ડિયા (TTFI) વિરુદ્ધ અધિનિયમની કલમ 3(4) અને 4ની જોગવાઈઓનું ઉલ્લંઘન કરવા બદલ તારીખ 12.12.2024ના રોજ એક આદેશ પસાર કર્યો, જેના પરિણામ સ્વરૂપ વ્યવહારો નકારવામાં આવ્યા છે અને વર્ચસ્વનો દુરુપયોગ બંધ કરવામાં આવ્યા છે.
એક્ટની કલમ 19(1)(a) હેઠળ ટીટી ફ્રેન્ડલી સુપર લીગ એસોસિએશન દ્વારા દાખલ કરવામાં આવેલી નોટિસમાંથી આ મામલો ઉભો થયો છે. માહિતી આપનારએ TTFI અને તેની આનુષંગિકો પર સ્પર્ધા વિરોધી વર્તણૂકનો આરોપ મૂક્યો હતો, જેમાં TTFI જનરલ સેક્રેટરી દ્વારા જારી કરાયેલ WhatsApp નોટિસ અને TTFI મેમોરેન્ડમ ઓફ એસોસિએશનમાં પ્રતિબંધિત કલમોને કારણે ઇવેન્ટમાં ટેબલ ટેનિસ ખેલાડીઓને પ્રવેશ આપવાનો ઇનકારનો સમાવેશ થાય છે.
ઉપલબ્ધ પુરાવાના આધારે, કમિશને નક્કી કર્યું કે TTFI અને તેની સંલગ્ન સંસ્થાઓ ભારતમાં ટેબલ ટેનિસ લીગ/ઇવેન્ટ્સ/ટૂર્નામેન્ટના સંગઠન અને ટેબલ ટેનિસ લીગ/ઇવેન્ટ્સ/ટૂર્નામેન્ટના આયોજન માટે ખેલાડીઓ દ્વારા સેવાઓની જોગવાઇ માટે સંબંધિત બજારોમાં ધાક જમાવે છે. કમિશને જાણવા મળ્યું કે TTFI અને તેના સહયોગીઓએ WhatsApp એડવાઈઝરીઝ, જાહેર નોટિસ જારી કરવા અને તેમના બાયલોઝમાં અમુક સ્પર્ધાત્મક વિરોધી કલમો દાખલ કરીને અને ખેલાડીઓને ઈવેન્ટ્સમાં ભાગ લેતા અટકાવવા જેવી ક્રિયાઓ દ્વારા ટેબલ ટેનિસ ટૂર્નામેન્ટના આયોજન પર પ્રતિબંધ મૂક્યો હતો, જેના પરિણામે કાયદાની કલમ 3(4) અને 4 ની કેટલીક જોગવાઈઓનું ઉલ્લંઘન થયું હતું
કમિશને ધ્યાનમાં લીધું હતું કે TTFI અને તેની સંલગ્ન સંસ્થાઓએ તપાસ દરમિયાન ઉભી થયેલી ચિંતાઓને દૂર કરવા માટે સુધારાત્મક પગલાં લીધા હતા, જેમાં સ્પર્ધા વિરોધી સંદેશાઓને પાછા ખેંચવા, તેમના સંચાલક દસ્તાવેજોમાંથી પ્રતિબંધિત કલમોમાં ફેરફાર કરવા અથવા દૂર કરવા અને ખુલ્લી સ્પર્ધાને પ્રોત્સાહન આપવાનો સમાવેશ થાય છે. આ સુધારાત્મક પગલાંઓને ધ્યાનમાં રાખીને, કમિશને કાયદાની કલમ 27 હેઠળ કાર્યવાહી પડતી મુકવા અને નિરાકરણનો આદેશ જારી કર્યો અને TTFI અને તેની સંબંધિત સંસ્થાઓ પર કોઈપણ નાણાકીય દંડ ન કરવા નિર્ણય કર્યો. આ ઓર્ડર 2021ના કેસ નંબર 19માં પસાર કરવામાં આવ્યો હતો અને તેની એક નકલ CCI વેબસાઇટ www.cci.gov.in પર ઉપલબ્ધ છે.

Competition Commission of India
CCI issues cease and desist order against the Table Tennis Federation of India and its affiliate bodies ; decides against imposing any monetary penalties
13 DEC 2024 2:13PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) passed an order dated 12.12.2024 under the provisions of Section 27 of the Competition Act, 2002 (Act) against The Suburban Table Tennis Association (TSTTA), Maharashtra State Table Tennis Association (MSTTA), Gujarat State Table Tennis Association (GSTTA) and Table Tennis Federation of India (TTFI), for contravention of provisions of Sections 3(4) and 4 of the Act, resulting in refusal to deal and abuse of dominance.
The case originated from the Information filed by the TT Friendly Super League Association under Section 19(1)(a) of the Act. The Informant alleged anti-competitive practices by TTFI and its affiliates, including denial of access to table tennis players for events due to a WhatsApp notice issued by the TSTTA General Secretary and restrictive clauses in the TTFI Memorandum of Association.
Based on the evidence available, the Commission determined that the TTFI and its affiliate bodies hold a dominant position in the relevant markets for the organisation of table tennis leagues/events/ tournaments and the provision of services by the players for table tennis leagues/events/ tournaments, in India. The Commission found that the TTFI and its affiliates, through actions such as issuing WhatsApp advisories, public notices, and incorporating certain anti-competitive clauses in their bye-laws, restricted the organization of table tennis tournaments and sought to prevent players from participating in the events, resulting in violation of certain provisions of Sections 3(4) and 4 the Act.
The Commission acknowledged that the TTFI and its affiliate bodies undertook corrective measures to address concerns raised during the investigation, including withdrawal of anti-competitive communications, amending or removing restrictive clauses from their governing documents, and issuing advisories for promoting open competition. In the light of these corrective actions, the Commission issued a cease-and-desist order under Section 27 of the Act and decided against imposing any monetary penalties on the TTFI and its affiliate bodies.
The order was passed in Case No.19 of 2021 and a copy is available on the CCI website at www.cci.gov.in.
xxxxx