புவி அறிவியல் அமைச்சகம்
நாடாளுமன்ற கேள்வி: லா நினாவின் விளைவு
12 DEC 2024 3:02PM by PIB Chennai
மத்திய மற்றும் கிழக்கு பசிபிக் பெருங்கடலில் குறிப்பிடத்தக்க குளிரான கடல் மேற்பரப்பு வெப்பநிலையால் வகைப்படுத்தப்படும் பருவநிலை நிகழ்வான லா நினா, இந்திய பருவமழையில் கணிசமாக தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். பொதுவாக, லா நினா நிகழ்வின் போது, தென்மேற்கு பருவமழை காலத்தில் நாடு முழுவதும் இயல்பான மழை முதல் அதிக மழை பெய்யும். லா நினா ஆண்டுகளில் வட இந்தியா மற்றும் வடகிழக்கு இந்தியாவின் சில பகுதிகளைத் தவிர, நாட்டின் பெரும்பாலான பகுதிகள் லா நினா ஆண்டுகளில் இயல்பை விட குறைவான மழைப்பொழிவைப் பெறுகின்றன. மேலும், லா நினா ஆண்டுகளில் குளிர்காலத்தில் பொதுவாக இயல்பை விட குறைவான வெப்பநிலை காணப்படுகிறது. லா நினாவின் போது அதிகப்படியான மழைப்பொழிவு வெள்ளம், பயிர் சேதம் மற்றும் கால்நடை இழப்புக்கு வழிவகுக்கும் என்றாலும், இது மானாவாரி விவசாயம் மற்றும் நிலத்தடி நீர் மட்டத்திற்கும் பயனளிக்கும். லா நினாவுடன் தொடர்புடைய அதிகரித்த மழைப்பொழிவு சில நேரங்களில் இந்திய பிராந்தியத்தில் குறைந்த வெப்பநிலைக்கு வழிவகுக்கும், இது சில காரீப் பயிர்களின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியை பாதிக்கலாம்.
லா நினா காலம் உட்பட நாட்டில் பருவமழை மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய மழைப்பொழிவு மற்றும் வெப்பநிலை முறைகள் குறித்து அமைச்சகம் வழக்கமான ஆய்வுகளை மேற்கொண்டு வருகிறது. உலகளவில், குறிப்பாக பசிபிக் மற்றும் இந்தியப் பெருங்கடல்களில் கடல் மேற்பரப்பு வெப்பநிலை மாற்றங்களை இந்திய வானிலை ஆய்வுத் துறை தொடர்ந்து கண்காணித்து வருகிறது. இந்திய வானிலை ஆய்வுத்துறை பருவநிலை மாதிரியைப் பயன்படுத்தி முன்னறிவிப்புகளைத் தயாரிக்கிறது கனமழை அல்லது வறட்சி போன்ற லா நினாவுடன் தொடர்புடைய தீவிர வானிலை நிகழ்வுகளுக்கு விவசாயிகள் தயாராக உதவுவதற்காக இந்திய வானிலை ஆய்வுத்துறை வேளாண்மை சார்ந்த ஆலோசனைகளை வெளியிடுகிறது. இந்த ஆலோசனைகளில் பயிர்த் தேர்வு, நீர்ப்பாசன நடைமுறைகள் மற்றும் வெள்ளத் தயார்நிலை பற்றிய பரிந்துரைகள் இருக்கலாம்.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் புவி அறிவியல் துறை இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2083681

Ministry of Earth Sciences
PARLIAMENT QUESTION: Effect of La Nina
12 DEC 2024 3:02PM by PIB Delhi
La Niña, a climate phenomenon characterized by notably cooler sea surface temperatures (SST) in the central and eastern Pacific Ocean, can significantly impact the Indian monsoon. In general, during a La Niña event, normal to above-normal rainfall is received over India during the southwest monsoon season. Most parts of the country receive above-normal rainfall during the La Nina years, except extreme north India and some areas over Northeast India, where rainfall below normal is likely during the La Nina years. Also, below-normal temperatures are generally observed during the winter season during the La Nina years.While excessive rainfall during La Nina can lead to flooding, crop damage, and livestock loss, it can also benefit rainfed agriculture and groundwater levels. Increased rainfall associated with La Niña can sometimes lead to lower temperatures over the Indian region, which might affect the growth and development of certain Kharif crops.
The Ministry has been conducting regular studies on monsoons and associated rainfall and temperature patterns in the country, including those during the La Niña period. The India Meteorological Department (IMD) continuously monitors the Sea Surface Temperature (SST) changes globally, especially in the Pacific and Indian Oceans. IMD also prepares forecasts using climate model and issue the El Niño–Southern Oscillation (ENSO/IOD) bulletin every month (https://www.imdpune.gov.in/cmpg/Product/Enso.php). Additionally, the IMD issues agriculture-specific advisories to help farmers prepare for extreme weather events associated with La Niña, such as heavy rains or droughts. These advisories may include recommendations on crop selection, irrigation practices, and flood preparedness.
This information was given by Union Minister of State (Independent Charge) for Science & Technology and Earth Sciences, Dr. Jitendra Singh in a written reply in the Rajya Sabha today.