சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
நாடாளுமன்ற கேள்வி: சமூக நலத் திட்டங்கள் குறித்த விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்துதல்
11 DEC 2024 1:00PM by PIB Chennai
சமூகநீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறையும் தேசிய சட்டப் பணிகள் ஆணையமும் இணைந்து சார்தீ 1.0 (SARTHIE 1.0) இயக்கத்தைத் தொடங்கி உள்ளன. ஷெட்யூல்டு வகுப்பினர், இதர பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினர், திருநங்கைகள், மூத்த குடிமக்கள், பொருளாதார ரீதியாக நலிவடைந்த பிரிவினர், துப்புரவு தொழிலாளர்கள், குப்பை எடுப்பவர்கள், போதைப்பொருள் பயன்பாட்டால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் மற்றும் யாசகம் செய்யும் நபர்கள் உள்ளிட்ட சமூகத்தின் ஒடுக்கப்பட்ட மற்றும் பாதிக்கப்படக்கூடிய நபர்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதே இந்தமுயற்சியின் நோக்கமாகும். சமூக நலச் சட்டங்கள், பிற சட்டங்கள் மற்றும் அரசின் நிர்வாக திட்டங்களால் உத்தரவாதம் அளிக்கப்பட்ட நன்மைகள் மற்றும் உரிமைகளைப் பெறுவது குறித்து தெரிந்து கொள்ள விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சித்திட்டங்கள் நடத்துதல் மற்றும் சட்ட உதவிகள் வழங்குதல் இதன் நோக்கம் ஆகும்.
தனிநபர்களின் உரிமைகள், பயன்கள் மற்றும் தகுதிகள் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதன் மூலமும், அவற்றைப் பெறுவதற்கான சட்ட உதவிகளை வழங்குவதன் மூலமும் அவர்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதை இது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இந்த முயற்சி இந்த குழுக்களிடையே அவர்களின் சட்ட உரிமைகள், நலன் சார்ந்த உரிமைகள் மற்றும் அரசுத் திட்டங்கள் குறித்த விழிப்புணர்வு இடைவெளியை குறைக்க முயல்கிறது.
மாநிலங்கள், மாவட்டங்கள் மற்றும் தாலுகாக்களில் தற்போதுள்ள தேசிய சட்டசேவைகள் ஆணையத்தின் நாடு முழுவதும் உள்ள கட்டமைப்பு சமூகத்தின் ஒடுக்கப்பட்ட மற்றும் பாதிக்கப்படக்கூடிய பிரிவினர்களுக்கான விழிப்புணர்வு முகாம்கள் மற்றும் கருத்தரங்குகளை ஏற்பாடு செய்வதற்கும், அவர்களின் உரிமைகள், நன்மைகள் மற்றும் உரிமைகளைப் பெறுவதற்கான சட்ட உதவிகளை வழங்குவதற்கும் உதவும்.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை இணையமைச்சர் திரு. ராம்தாஸ் அத்வாலே இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2083104

Ministry of Social Justice & Empowerment
PARLIAMENT QUESTION: AWARENESS GENERATION ON SOCIAL WELFARE SCHEMES
11 DEC 2024 1:00PM by PIB Delhi
SARTHIE 1.0 campaign is a joint initiative of the Department of Social Justice and Empowerment (DoSJE), Government of India and the National Legal Services Authority, India (NALSA).
The aim of the initiative is to empower marginalized and vulnerable individuals of the society including Scheduled Castes (SCs), Other Backward Classes (OBCs), Transgender Persons, Senior Citizens, Economically Weaker Sections (EWS), sanitation workers, waste pickers, victims of substance abuse, and persons engaged in the act of begging, through a combination of awareness programs and legal assistance, to avail benefits and entitlements guaranteed by social welfare legislations and other enactments as well as administrative programmes of the Government.
It aims to empower individuals by raising awareness on, and providing legal assistance for availing, their rights, benefits and entitlements. The initiative seeks to bridge the awareness gap among these groups regarding their legal rights, welfare entitlements, and government schemes.
The initiative is designed to ‘empower’ individuals through ‘awareness’ and ‘assistance’, in order to achieve a dynamic balance of social, educational and economic empowerment of the vulnerable, disadvantaged and marginalized sections of society. The activities undertaken under this campaign shall act as a platform for disseminating vital information on social welfare schemes and policies, assisting individuals in accessing benefits and entitlements and exchanging good practices, in both urban and rural populations.
NALSA’s existing nationwide network in States, districts and talukas, will facilitate the organising of awareness camps and seminars for the marginalised and vulnerable sections of society and providing legal assistance for availing, their rights, benefits and entitlements.
This information was provided by UNION MINISTER OF STATE FOR SOCIAL JUSTICE AND EMPOWERMENT, SHRI RAMDAS ATHAWALE, in a written reply to a question in Rajya Sabha today.