சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
காசநோயை முற்றிலும் ஒழிப்பதற்கான நடவடிக்கைகள்
10 DEC 2024 1:17PM by PIB Chennai
தேசிய காசநோய் ஒழிப்புத் திட்டமானது தேசிய சுகாதார இயக்கத்தின் கீழ் செயல்படுத்தப்படுகிறது. இந்தியாவை காசநோய் இல்லாத நாடாக மாற்ற தேசிய காசநோய் ஒழிப்பு திட்டம் குறிப்பிடத்தக்க முயற்சிகளை மேற்கொண்டுள்ளது. இந்தியாவில் காசநோய் பாதிப்பு விகிதம் 2015-ம் ஆண்டில் ஒரு லட்சம் பேருக்கு 237 ஆகவும் 2023-ம் ஆண்டில் ஒரு லட்சம் பேருக்கு 195 ஆகவும் இருந்தது. அதாவது பாதிப்பு 17.7% குறைந்துள்ளது. காசநோய் பாதிப்பால் ஏற்படும் உயிரிழப்புகள் 2015-ம் ஆண்டில் ஒரு லட்சம் பேருக்கு 28 ஆகவும் 2023-ல் ஒரு லட்சம் பேருக்கு 22 ஆகவும் இருந்தது. இறப்பு 21.4% குறைந்துள்ளது.
தேசிய காசநோய் ஒழிப்புத் திட்டத்தின் கீழ் அனைத்து மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களில் மேற்கொள்ளப்பட்டு வரும் நடவடிக்கைகளின் விவரங்கள்
மாநிலங்கள், மாவட்ட அளவில் குறிப்பிடத்தக்க உத்திசார் நடவடிக்கைகள் மூலம் காசநோய் அதிகமாக பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளில் அதனை அகற்றுவதற்கான இலக்குகளை பூர்த்தி செய்தல்.
காசநோயாளிகளுக்கு இலவச மருந்துகள் மற்றும் நோய் கண்டறிதல் ஆகிய சேவைகளை வழங்குதல்.
அதிக அளவில் பாதிக்கப்படக்கூடிய மற்றும் இணை நோயுடன் கூடிய மக்களுக்கு விழிப்புணர்வு பிரச்சாரங்கள் மூலம் காசநோய் பாதிப்புக் குறித்து கண்டறிதல்.
ஆயுஷ்மான் சுகாதார மையத்தில் காசநோய் பரிசோதனை, அதற்கான சிகிச்சைகளை ஒருங்கிணைத்தல்.
காசநோய் பாதிப்புகள் குறித்து அறிவிப்பதற்கும் நிர்வகிப்பதற்கும் அவற்றை நிர்ணயிப்பதற்கும் ஊக்கத்தொகையுடன் கூடிய திட்டத்தில் தனியார் துறையின் பங்களிப்பையும் ஊக்குவித்தல்.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை இணையமைச்சர் திருமதி அனுப்பிரியா படேல் இதனைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Health and Family Welfare
Steps taken for Eradication of TB
TB incidence rate in India has shown a 17.7% decline from 237 per 100,000 population in 2015 to 195 per 100,000 population in 2023
TB deaths has reduced by 21.4% from 28 per lakh population in 2015 to 22 per lakh population in 2023
10 DEC 2024 1:17PM by PIB Delhi
The National TB Elimination Programme (NTEP) is implemented under the aegis of the National Health Mission (NHM). NTEP has made significant efforts to make India TB free. The incidence rate of TB in India has shown a 17.7% decline from 237 per 100,000 population in 2015 to 195 per 100,000 population in 2023. TB deaths has reduced by 21.4% from 28 per lakh population in 2015 to 22 per lakh population in 2023.
The details of steps taken in all States/UTs, under the NTEP are:
• Targeted interventions in high TB burden areas through State and District Specific Strategic plans.
• Provision of free drugs and diagnostics to TB patients.
• Active TB case-finding through campaigns in key vulnerable and co-morbid populations.
• Integration of Ayushman Arogya Mandir with TB screening and treatment services.
• Private sector engagement with incentives for notification and management of TB cases.
• Scale up of molecular diagnostic laboratories to sub-district levels.
• Expansion of coverage under Ni-kshay Poshan Yojana for nutritional support to TB patients.
• Intensified Information, Education & Communication (IEC) interventions to reduce stigma, enhance community awareness and improve health seeking behaviour.
• Converge efforts and resources of line ministries for TB elimination.
• Provision of TB Preventive Treatment to contacts of TB patients and vulnerable population.
• Track notified TB cases through Ni-kshay portal.
• Provide additional nutritional, diagnostic and vocational support to TB patients and household contacts under Ni-kshya Mitra initiative.
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Smt. Anupriya Patel stated this in a written reply in the Rajya Sabha today.