Ministry of Development of North-East Region
“Buyer Seller Meet” organized by Ministry of Development of North Eastern Region at Ashtalakshmi Mahotsav
Buyer-Seller Meet facilitates direct business interactions between buyers and sellers from the North Eastern Region
The Meet caters across four key sectors including Textiles, Sericulture, Handloom & Handicrafts, Gems, Jewellery & allied, Agriculture & Horticulture and Tourism
09 DEC 2024 10:01AM by PIB Delhi
The vibrant Ashtalakshmi Mahotsav organized by Ministry of Development of North Eastern Region hosted an exclusive Buyer Seller Meet that brought together buyers from the North Eastern States and seller from various part of the country. The event, held at Bharat Mandapam, New Delhi aimed to foster long-term business relationships between North East India’s artisans and buyers.
The Buyer-Seller Meet facilitated direct business interactions between buyers and sellers from the North Eastern Region across four key sectors including Textiles, Sericulture, Handloom & Handicrafts, Gems, Jewellery & allied, Agriculture & Horticulture and Tourism. This platform encouraged bulk orders, long-term business relationships, and immediate trade deals to boost the economic development of the region
Senior officers of Ministry of Development of North Eastern Region (MDoNER), North Eastern Handicrafts and Handloom Development Corporation Ltd. (NEHHDC); Open Network for Digital Commerce (ONDC) graced the event with their presence.
During the opening session, Advisor, NEHHDC highlighted the advantages of North Eastern Region and opportunities available for investment in the region. Chief Business Officer, ONDC mentioned that ONDC, a tech-based initiative, to transform the way e-commerce functions in the country by enabling e-commerce through an open protocol based on open-source specifications. The initiative will not only facilitate the rapid adoption of e-commerce, but also boost and strengthen the growth of startups in India. By facilitating scalable and cost-effective e-commerce through the open protocol, ONDC will empower startups to grow collaboratively. He also highlighted that the ONDC in collaboration with NEHHDC is onboarding artisans/weavers/sellers of the North Eastern Region on their platform to increase their market linkage. Managing Director, NEHHDC appreciated the initiatives taken by MDoNER and stated that such kind of initiatives will not only help in promotion of indigenous products of the North Eastern Region but also help in economic prosperity of the local artisans/weavers/seller of the region.
Joint Secretary, MDoNER underlined that North Eastern Region is confident for growth, with strategic investments and can emerge as a leader in various sectors. She mentioned that Central Government and State Government through their initiatives/schemes have created a favorable environment for investment in the region. She also mentioned that all eight states provide unique opportunities to the investors for investment in the region. MDoNER as well as all the North Eastern States are committed for extending necessary support for investment in the region.
The event featured one on one interaction of Sellers from the North Eastern States with Buyers from various part of the country.

પૂર્વોત્તર ક્ષેત્ર વિકાસ મંત્રાલય
અષ્ટલક્ષ્મી મહોત્સવમાં પૂર્વોત્તર ક્ષેત્રના વિકાસ મંત્રાલય દ્વારા “ખરીદનાર વિક્રેતા મીટ”નું આયોજન
ખરીદનાર-વિક્રેતા મીટ ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્રના ખરીદદારો અને વિક્રેતાઓ વચ્ચે સીધા વ્યવસાયિક ક્રિયાપ્રતિક્રિયાની સુવિધા આપે છે
આ મીટ ટેક્સટાઈલ, રેશમ ખેતી, હેન્ડલૂમ અને હેન્ડીક્રાફ્ટ, જેમ્સ, જ્વેલરી અને સંલગ્ન, કૃષિ અને બાગાયત અને પર્યટન સહિત ચાર મુખ્ય ક્ષેત્રોને કવર કરે છે
09 DEC 2024 10:01AM by PIB Ahmedabad
પૂર્વોત્તર ક્ષેત્રના વિકાસ મંત્રાલય દ્વારા આયોજિત વાઇબ્રન્ટ અષ્ટલક્ષ્મી મહોત્સવમાં એક વિશિષ્ટ ખરીદદાર વિક્રેતા મીટનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં ઉત્તર પૂર્વીય રાજ્યોના ખરીદદારો અને દેશના વિવિધ ભાગોમાંથી વેચનારને એકત્ર કરવામાં આવ્યા હતા. ભારત મંડપમ, નવી દિલ્હી ખાતે આયોજિત આ કાર્યક્રમનો ઉદ્દેશ ઉત્તર પૂર્વ ભારતના કારીગરો અને ખરીદદારો વચ્ચે લાંબા ગાળાના વ્યવસાયિક સંબંધોને પ્રોત્સાહન આપવાનો હતો.
ખરીદનાર-વિક્રેતા મીટએ કાપડ, રેશમ ખેતી, હેન્ડલૂમ અને હેન્ડીક્રાફ્ટ, જેમ્સ, જ્વેલરી અને સંલગ્ન, કૃષિ અને બાગાયત અને પર્યટન સહિતના ચાર મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્રના ખરીદદારો અને વિક્રેતાઓ વચ્ચે સીધા વ્યવસાયિક ક્રિયાપ્રતિક્રિયાની સુવિધા આપી હતી. આ પ્લેટફોર્મે પ્રદેશના આર્થિક વિકાસને વેગ આપવા માટે બલ્ક ઓર્ડર, લાંબા ગાળાના વ્યાપારી સંબંધો અને તાત્કાલિક વેપાર સોદાઓને પ્રોત્સાહન આપ્યું હતું.
ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્રના વિકાસ મંત્રાલય (MDoNER), નોર્થ ઈસ્ટર્ન હેન્ડીક્રાફ્ટ એન્ડ હેન્ડલૂમ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન લિ. (NEHHDC); ઓપન નેટવર્ક ફોર ડીજીટલ કોમર્સ (ONDC)ના વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ તેમની હાજરીથી ઈવેન્ટની શોભા વધારી હતી.
ઉદ્ઘાટન સત્ર દરમિયાન, NEHHDCના સલાહકારે ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્રના ફાયદા અને આ ક્ષેત્રમાં રોકાણ માટે ઉપલબ્ધ તકો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. ONDCના ચીફ બિઝનેસ ઓફિસરે ઉલ્લેખ કર્યો છે કે ONDC ટેક-આધારિત પહેલ છે, જે ઓપન-સોર્સ સ્પેસિફિકેશન્સ પર આધારિત ઓપન પ્રોટોકોલ દ્વારા ઈ-કોમર્સને સક્ષમ કરીને દેશમાં ઈ-કોમર્સ કાર્યોને પરિવર્તિત કરવા માટે છે. આ પહેલ માત્ર ઈ-કોમર્સને ઝડપી અપનાવવામાં જ નહીં, પણ ભારતમાં સ્ટાર્ટઅપ્સના વિકાસને વેગ આપશે અને મજબૂત કરશે. ઓપન પ્રોટોકોલ દ્વારા સ્કેલેબલ અને ખર્ચ-અસરકારક ઈ-કોમર્સની સુવિધા આપીને, ONDC સ્ટાર્ટઅપ્સને સહયોગી રીતે વૃદ્ધિ કરવા માટે સશક્તિકરણ કરશે. તેમણે એ પણ પ્રકાશિત કર્યું કે ONDC NEHHDC સાથે મળીને ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્રના કારીગરો/વણકર/વિક્રેતાઓને તેમના પ્લેટફોર્મ પર તેમના બજાર જોડાણને વધારવા માટે ઓનબોર્ડ કરી રહ્યું છે. મેનેજિંગ ડિરેક્ટર, NEHHDC એ MDoNER દ્વારા લેવામાં આવેલી પહેલોની પ્રશંસા કરી અને જણાવ્યું કે આ પ્રકારની પહેલો માત્ર ઉત્તર પૂર્વ પ્રદેશના સ્વદેશી ઉત્પાદનોના પ્રચારમાં જ નહીં પરંતુ પ્રદેશના સ્થાનિક કારીગરો/વણકર/વિક્રેતાઓની આર્થિક સમૃદ્ધિમાં પણ મદદ કરશે.
સંયુક્ત સચિવ, MDoNER એ રેખાંકિત કર્યું કે ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્ર વ્યૂહાત્મક રોકાણો સાથે વૃદ્ધિ માટે આત્મવિશ્વાસ ધરાવે છે અને વિવિધ ક્ષેત્રોમાં અગ્રણી તરીકે ઉભરી શકે છે. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો કે કેન્દ્ર સરકાર અને રાજ્ય સરકારે તેમની પહેલ/યોજનાઓ દ્વારા પ્રદેશમાં રોકાણ માટે અનુકૂળ વાતાવરણ ઊભું કર્યું છે. તેમણે એ પણ ઉલ્લેખ કર્યો કે તમામ આઠ રાજ્યો રોકાણકારોને પ્રદેશમાં રોકાણ માટે અનન્ય તકો પ્રદાન કરે છે. MDoNER તેમજ તમામ ઉત્તર પૂર્વી રાજ્યો આ ક્ષેત્રમાં રોકાણ માટે જરૂરી સમર્થન આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
આ ઇવેન્ટમાં દેશના વિવિધ ભાગોમાંથી ખરીદદારો સાથે ઉત્તર પૂર્વીય રાજ્યોના વિક્રેતાઓની આમનેસામને બેસીને વાતચીત પણ થઈ હતી.