Ministry of Defence
COMMANDERS' CONFERENCE-2024 WESTERN AIR COMMAND
08 DEC 2024 9:26AM by PIB Delhi
A two day Commanders' Conference of Western Air Command (WAC) of the Indian Air Force was held on 06 & 07 December 2024 at New Delhi, with Air Chief Marshal AP Singh, Chief of the Air Staff (CAS) as the chief guest. He was received by Air Marshal PM Sinha, Air Officer Commanding-in-Chief, WAC, and was presented with a ceremonial Guard of Honour on his arrival.
During the conference, the CAS interacted with the Commanders of the WAC AoR, and discussed the need to pursue training for ensuring the capability to fight and win multi-domain warfare. He emphasised on the theme for this year "Bharatiya Vayu Sena - Sashakt, Saksham, Atmanirbhar", and sought the collective capability, capacity and commitment of all commanders to take the IAF to even greater achievements. He emphasised on the need to achieve focused progress in various areas, which include increasing operational capability through better training and planning; early operationalisation of newly inducted equipment; safety and security, and nurturing leaders by empowering individuals at all levels to turn into a future ready and cohesive force.
The CAS in his address, complimented WAC for being the first responders to calls for HADR, both within India and abroad; maintaining high operational excellence to ensure an always ready' formidable fighting force, and always keeping IAF core values of 'Mission, Integrity and Excellence' foremost.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய விமானப் படையின் மேற்கு பிரிவின் சார்பாக தளபதிகள் மாநாடு-2024
08 DEC 2024 9:26AM by PIB Chennai
இந்திய விமானப் படையின் மேற்கு பிரிவின் சார்ப்பாக தளபதிகள் மாநாடு 2024, டிசம்பர் 06 & 07 ஆகிய இரண்டு தேதிகளில் புதுதில்லியில் நடைபெற்றது. விமானப் படைத் தலைவர் ஏர் சீஃப் மார்ஷல் ஏ.பி.சிங் தலைமை விருந்தினராகக் கலந்து கொண்டார். அவரை இந்திய விமானப் படையின் மேற்கு பிரிவின் ஏர் ஆஃபிசர் கமாண்டிங் இன் சீஃப் ஏர் மார்ஷல் பி.எம்.சின்ஹா வரவேற்றார்.
மாநாட்டின் போது, மேற்கு பிரிவின் தலைவர்களிடையே உரையாற்றிய விமானப் படைத் தலைவர், மேலும் பல களப் போரில் போராடுவதற்கும் வெல்வதற்கும் திறனை உறுதி செய்வதற்கான பயிற்சியைத் தொடர வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்தினார். "இந்திய விமானப்படை - வலிமை, திறமை, தன்னம்பிக்கை" என்ற இந்த ஆண்டுக்கான கருப்பொருளை வலியுறுத்திய அவர், இந்திய விமானப்படையை இன்னும் பெரிய சாதனைகளுக்கு கொண்டு செல்ல அனைத்து தளபதிகளின் கூட்டு திறன், திறமை மற்றும் அர்ப்பணிப்பின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்தார். சிறந்த பயிற்சி மற்றும் திட்டமிடல் மூலம் செயல்பாட்டு திறனை அதிகரிப்பது உள்ளிட்ட பல்வேறு பகுதிகளில் கவனம் செலுத்தும் முன்னேற்றத்தை அடைய வேண்டியதன் அவசியத்தை அவர் வலியுறுத்தினார்
இந்தியாவிலும் வெளிநாடுகளிலும் மனிதாபிமான உதவி மற்றும் பேரிடர் நிவாரணத்திற்கான அழைப்புகளுக்கு முன்னுரிமை அளித்தல்; எப்போதும் தயாராக இருக்கும் வலிமையான போர் படையை உறுதி செய்வதற்காக உயர் செயல்பாட்டு சிறப்பைப் பராமரித்தல் மற்றும் 'பணி, ஒருமைப்பாடு மற்றும் சிறப்பு' ஆகியவற்றின் முக்கிய மதிப்புகளை எப்போதும் முதன்மையாகக் கொண்டிருத்தல் முதலியவற்றிற்காக மேற்குப் பிரிவின் தலைமையை ஏர் சீஃப் மார்ஷல் ஏ.பி.சிங், பாராட்டினார்.