ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਯੁਸ਼ਮਾਨ ਸੀਏਪੀਐੱਫ ਹੈਲਥ ਸਕੀਮ
04 DEC 2024 4:47PM by PIB Chandigarh
ਆਯੁਸ਼ਮਾਨ ਸੀਏਪੀਐੱਫ ਹੈਲਥ ਯੋਜਨਾ 23 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲ, ਅਸਮ ਰਾਈਫਲਜ਼, ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਿਕਿਊਰਿਟੀ ਗਾਰਡ ਐਂਡ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਜ਼ਾਸਟਰ ਰਿਸਪਾਂਸ ਫੋਰਸ ਦੇ ਸੇਵਾ ਕਰ ਰਹੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਆਸ਼ਰਿਤ ਆਯੁਸ਼ਮਾਨ ਸੀਏਪੀਐੱਫ ਹੈਲਥ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ 41,21,443 ਆਯੁਸ਼ਮਾਨ ਸੀਏਪੀਐੱਫ ਕਾਰਡ (ਆਈਡੀ) ਬਣਾਏ ਗਏ ਹਨ।
28 ਨਵੰਬਰ, 2024 ਤੱਕ, ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ 14,77,064 ਦਾਅਵਿਆਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਯਾਨੰਦ ਰਾਏ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਵਾਲ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Home Affairs
AYUSHMAN CAPF HEALTH SCHEME
04 DEC 2024 4:47PM by PIB Delhi
Ayushman CAPF Health Scheme was launched on January 23, 2021.
Serving personnel of Central Armed Police Forces, Assam Rifles, National Security Guard & National Disaster Response Force and their dependents can avail the benefits of Ayushman CAPF Health Scheme.
41,21,443 Ayushman CAPF Cards (ID) have been generated under this Scheme.
Till November 28, 2024, 14,77,064 number of claims have been settled under this scheme.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai in a written reply to a question in the Rajya Sabha.