सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालय
नवी दिल्लीत संसद भवन संकुल प्रेरणा स्थळ इथे 6 डिसेंबर 2024 रोजी 69 व्या महापरिनिर्वाण दिनानिमित्त पुण्यस्मरण
04 DEC 2024 7:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 डिसेंबर 2024
डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर यांच्या 69 व्या महापरिनिर्वाण दिनानिमित्त 6 डिसेंबर 2024 रोजी केंद्रीय सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्रालयाच्या वतीने डॉ. आंबेडकर फाउंडेशनतर्फे प्रेरणा स्थळ, संसद भवन संकुल येथे त्यांचे पुण्यस्मरण केले जाणार आहे.
या कार्यक्रमात सकाळी उपराष्ट्रपती जगदीप धनखड, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी, लोकसभेचे अध्यक्ष ओम बिर्ला, राज्यसभेचे उपसभापती हरिवंश, संसद सदस्य आणि इतर अनेक मान्यवर पुष्पांजली अर्पण करतील.
त्यानंतर, प्रेरणा स्थळ, संसद भवन परिसर येथे डॉ.बाबासाहेब आंबेडकर यांना अभिवादन करण्यासाठी हा संपूर्ण कार्यक्रम जनतेसाठी खुला केला जाईल. नवी दिल्ली येथील पंडित पंत मार्ग स्थित संसद ग्रंथालय इमारतीजवळील गेट क्रमांक 1 मधून संसद भवन परिसरात सकाळी 9.30 ते दुपारी 12.30 पर्यंत जनतेला प्रवेश दिला जाईल. यासाठी गेट क्रमांक 1, पंडित पंत मार्ग येथून संसद भवन परिसरात प्रवेश करण्यासाठी कोणत्याही पास किंवा निमंत्रणाची आवश्यकता नाही.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Commemoration on occasion of 69th Mahaparinirvan Diwas on 6th December 2024, at Prerna Sthal, Parliament House Complex, New Delhi
04 DEC 2024 5:42PM by PIB Delhi
The Mahaparinirvan Diwas, to observe the 69th Death Anniversary of Babasaheb Dr. B.R. Ambedkar, is being commemorated by the Dr. Ambedkar Foundation (DAF) on behalf of the Union Ministry of Social Justice and Empowerment, at Prerna Sthal, Parliament House Complex, on 6th December, 2024.
The commemoration will begin with floral tributes from the Vice President Shri Jagdeep Dhankar, Prime Minister Shri Narendra Modi, Lok Sabha Speaker Shri Om Birla, Deputy Chairperson of Rajya Sabha Shri Harivansh, Parliamentarians, and many other dignitaries who will attend the VIP session in the early hours of the day.
Thereafter, the entire event will be opened up for public to pay their obeisance to Babasaheb Dr. Ambedkar at the Prerna Sthal, Parliament House Complex. The public shall be allowed entry from 9.30 AM to 12.30 PM into Parliament House Complex through Gate number 1, near Parliament Library Building at Pandit Pant Marg, New Delhi. No Pass or Invitation is required for entry at Parliament House Complex by public entering from Gate number 1, Pandit Pant Marg for this occasion.