கூட்டுறவு அமைச்சகம்
தொழில் நிறுவனங்களின் ஆதார திட்டமிடல் மென்பொருளில் தொடக்க வேளாண்மை கூட்டுறவு சங்கங்களை இணைத்தல்
03 DEC 2024 3:37PM by PIB Chennai
நாட்டில் கூட்டுறவு இயக்கத்தை வலுப்படுத்தவும், சாதாரண மக்கள் வரை கூட்டுறவு இயக்கத்தை வலுப்படுத்தவும் இந்தத் திட்டத்திற்கு அரசு 15.02.2023 அன்று ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. பால்வள உட்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டு நிதி, தேசிய பால்வள மேம்பாட்டுத் திட்டம், பிரதமரின் மீன்வள மேம்பாட்டுத் திட்டம் உள்ளிட்ட மத்திய அரசின் பல்வேறு திட்டங்களை ஒருங்கிணைத்து, அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளில் நாட்டில் உள்ள அனைத்து பஞ்சாயத்து கிராமங்களையும் உள்ளடக்கும் வகையில் புதிதாக 2 லட்சம் பல்நோக்கு தொடக்க வேளாண்மை கூட்டுறவு சங்கங்கள், பால்வளம் மற்றும் மீன்வள கூட்டுறவு சங்கங்கள் நிறுவப்படும். தேசிய வேளாண்மை மற்றும் ஊரக வளர்ச்சி வங்கி (நபார்டு), தேசிய பால்வள மேம்பாட்டு வாரியம், தேசிய மீன்வள மேம்பாட்டு வாரியம் மற்றும் மாநில அரசுகளின் உதவியுடன். இத்திட்டத்தை திறம்பட செயல்படுத்துவதை உறுதி செய்வதற்காக, சம்பந்தப்பட்டவர்களுக்கான இலக்குகள் மற்றும் காலக்கெடுவைக் குறிக்கும் ஒரு நிலையான இயக்க நடைமுறை 19.09.2024 அன்று தொடங்கப்பட்டது.
தொடக்க வேளாண்மைக் கடன் சங்கங்களை கணினிமயமாக்குவதன் மூலம் வலுப்படுத்தும் வகையில், ரூ.2,516 கோடி நிதி ஒதுக்கீட்டில், செயல்பாட்டில் உள்ள தொடக்க வேளாண்மைக் கடன் சங்கங்களை கணினிமயமாக்கும் திட்டத்தை மத்திய அரசு செயல்படுத்தி வருகிறது. இத்திட்டத்தின் கீழ், செயல்படும் அனைத்து தொடக்க வேளாண்மைக் கடன் சங்கங்களையும் மாநில கூட்டுறவு வங்கிகள் மற்றும் மாவட்ட மத்தியக் கூட்டுறவு வங்கிகள் மூலம் தேசிய வேளாண்மை மற்றும் ஊரக வளர்ச்சி வங்கியுடன் இணைக்கும் வகையில், அனைத்து செயல்பாட்டு தொடக்க வேளாண்மை கூட்டுறவு சங்கங்களையும் தொழில் நிறுவனங்களின் ஆதார திட்டமிடல் அடிப்படையிலான பொது தேசிய மென்பொருளின் கீழ் கொண்டு வருவது இன்றியமையாதது ஆகும். தொழில் நிறுவனங்களின் ஆதார திட்டமிடல் அடிப்படையிலான பொது தேசிய மென்பொருள், பொது கணக்கியல் முறை மற்றும் மேலாண்மை தகவல் அமைப்பு மூலம் தொடக்க வேளாண்மை கூட்டுறவு சங்கங்களின் செயல்திறன் திறம்பட மேற்கொள்ளப்படுகிறது.
30 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்த 67,930 தொடக்க வேளாண்மை கூட்டுறவு சங்கங்களை கணினிமயமாக்குவதற்கான பரிந்துரைகளுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2080074

Ministry of Cooperation
Onboarding of PACS on ERP Software
03 DEC 2024 3:37PM by PIB Delhi
The Government on 15.02.2023, has approved the Plan for strengthening cooperative movement in the country and deepening its reach up to the grassroots. The Plan entails establishment of new 2 lakh Multipurpose Primary Agricultural Cooperative Societies (M-PACS), Dairy and Fishery Cooperative Societies covering all the Panchayats/ villages in the country in the next five years, through convergence of various existing Government of India schemes, including Dairy Infrastructure Development Fund (DIDF), National Programme for Dairy Development (NPDD), PM Matsya Sampada Yojana (PMMSY), etc, with the support of National Bank for Agricultural and Rural Development (NABARD), National Dairy Development Board (NDDB), National Fisheries Development Board (NFDB) and State Governments. In order to ensure effective implementation of the plan, a Standard Operating Procedure (Margdarshika) has been launched on 19.09.2024 indicating the targets and timelines for stakeholders concerned.
In order to strengthen Primary Agricultural Credit Societies (PACS) through computerization, Government of India is implementing the Project for Computerization of functional PACS with a total financial outlay of ₹2,516 Crore, which entails bringing all the functional PACS onto an ERP (Enterprise Resource Planning) based Common National Software, linking them with National Bank for Agriculture and Rural Development (NABARD) through State Cooperative Banks (StCBs) and District Central Cooperative Banks (DCCBs). The ERP (Enterprise Resource Planning) based Common National Software brings about efficiency in PACS performance through Common Accounting System (CAS) and Management Information System (MIS).
Proposals for computerization of 67,930 PACS from 30 States/ UTs have been sanctioned, for which Rs. 699.89 Cr. has been released as GoI share to the States/UTs concerned and Rs. 165.92 Crore to NABARD as implementing agency. As on 21.11.2024, total 4,0727 PACS have been onboarded on the ERP software including 2,505 PACS from the State of Uttar Pradesh. State-wise progress of digitization of PACS under the project such as ERP Onboarding, Hardware delivery, Go-live, etc, including the States of Uttar Pradesh is enclosed as Annexure.
The details of progress in digitization of PACS as already mentioned in Annexure. Under the project, support is provided to PACS of Rs. 3.91 lakhs (approx.) per PACS which includes cost of hardware (Rs. 1,22,158/-), software (Rs. 72,103/-), training (Rs. 10,198/-), establishment of support system (Rs. 1,86,910/-), to all the States/UTs including the 5,754 sanctioned PACS of the State of Gujarat. Total 115 Master Trainers have been provided training under the project in the State of Gujarat.
Annexure
State-wise Progress of Digitization of PACS under Computerization of PACS Project
S. No
State/ UT
PACS Sanctioned
ERP Onboarded
Number of PACS where Hardware delivered
ERP -Go live
1.
Maharashtra
12,000
9,161
8,000
5,570
1.
Rajasthan
6,781
3,025
5,492
1,876
1.
Gujarat
5,754
3,838
5,752
2,216
1.
Uttar Pradesh
5,686
2,505
3,062
2,429
1.
Karnataka
5,491
487
5,491
43
1.
Madhya Pradesh
4,536
4,524
4,534
4,513
1.
Tamil Nadu
4,532
4,494
4,532
4,332
1.
Bihar
4,495
4,043
4,475
3,702
1.
West Bengal
4,167
148
1,647
61
1.
Punjab
3,482
1,580
3,420
627
1.
Andhra Pradesh
2,037
30
2,037
29
1.
Chhattisgarh
2,028
2,019
2,024
1,994
1.
Himachal Pradesh
1,789
829
870
616
1.
Jharkhand
1,500
1,403
1,500
1,403
1.
Haryana
710
687
710
633
1.
Uttarakhand
670
185
670
185
1.
Assam
583
567
583
532
1.
J & K
537
532
535
529
1.
Tripura
268
247
268
241
1.
Manipur
232
23
-
18
1.
Nagaland
231
33
231
33
1.
Meghalaya
112
108
109
107
1.
Sikkim
107
104
107
101
1.
Goa
58
32
58
27
1.
ANI
46
44
46
43
1.
Puducherry
45
31
45
31
1.
Mizoram
25
25
25
24
1.
Arunachal Pradesh
14
14
14
13
1.
Ladakh
10
9
10
8
1.
DNH & DD
4
-
4
-
Total
67,930
40,727
56,251
31,936
As on 21.11.2024
This was stated by the Minister of Cooperation, Shri Amit Shah in a written reply to a question in the Lok Sabha.