ഇലക്ട്രോണിക്സ് & ഐ.ടി മന്ത്രാലയം
ദേശീയ ചിപ്പ് ഡിസൈൻ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചറിലേക്ക് സെമികണ്ടക്ടർ ഡിസൈൻ കമ്മ്യൂണിറ്റിക്ക് നേരിട്ടുള്ള പ്രവേശനം സാധ്യമാക്കുന്ന അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിച്ച് കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ്
അർദ്ധചാലക വ്യവസായ പ്രമുഖൻ സീമെൻസ് ഇ ഡി എയുടെ വിപുലമായ പിന്തുണയോടെ രാജ്യവ്യാപകമായി ചിപ്പ് ഡിസൈനർമാർക്കുള്ള ഏകജാലക കേന്ദ്രമായ ചിപ്പിൻ (സി ഡി എസി) ആക്കം കൂട്ടുന്നു.
C2S പ്രോഗ്രാമിന് കീഴിൽ 250-ലധികം അക്കാദമിക് സ്ഥാപനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള 20,000+ വിദ്യാർത്ഥികൾ സീമെൻസിൽ നിന്ന് EDA ടൂളുകൾ നേടുന്നു; 5 വർഷത്തിനുള്ളിൽ 85,000 ബി.ടെക്, എം.ടെക്, പി.എച്ച്.ഡി വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് ചിപ്പിൻ കേന്ദ്രം പ്രയോജനപ്പെടും.
DLI പദ്ധതിക്കും C2S പ്രോഗ്രാമിനും കീഴിലുള്ള കമ്പനികൾക്ക് തിരുവനന്തപുരത്തെ സി- ഡാക്കിലെ സീമെൻസിൽ നിന്ന് Veloce ഹാർഡ്‌വെയർ വെരിഫിക്കേഷനുളള പ്രവേശനം സാധ്യമാകും
128 സി പി യു കോറുകളും 640 ദശലക്ഷം ഗേറ്റ്സ് ശേഷിയും ഫീച്ചർ ചെയ്യുന്നതിനുള്ള സൗകര്യം വഴി, അവരുടെ SoC മൂല്യനിർണ്ണയ വെല്ലുവിളികളെ നേരിടാൻ അവരെ സഹായിക്കുന്നു
26 NOV 2024 1:47PM by PIB Thiruvananthpuram
C-DAC-ൽ സ്ഥാപിതമായ ഏറ്റവും വലിയ സൗകര്യങ്ങളിലൊന്നായ ChipIN സെൻ്റർ, രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള സെമികണ്ടക്ടർ ഡിസൈൻ സമൂഹത്തിലേക്ക് ദേശീയ ചിപ്പ് ഡിസൈൻ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ നേരിട്ട് കൊണ്ടുവരാൻ ശ്രമിക്കുന്ന, അർദ്ധചാലക ഡിസൈൻ വർക്ക്ഫ്ലോകളുടെയും പരിഹാരങ്ങളുടെയും വിപുലമായ ശ്രേണി വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു. മുഴുവൻ ചിപ്പ് ഡിസൈൻ സൈക്കിളിനും (5 nm അല്ലെങ്കിൽ വിപുലീകൃത നോഡ് വരെ) ഏറ്റവും നൂതന ഉപകരണങ്ങൾ ഹോസ്റ്റ് ചെയ്യുന്ന ഒരു കേന്ദ്രീകൃത സൗകര്യമാണിത്.
ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റിന്റെ ഇലക്‌ട്രോണിക്‌സ് ആൻഡ് ഐടി മന്ത്രാലയത്തിൻ്റെ C2S (ചിപ്‌സ് ടു സ്റ്റാർട്ട്-അപ്പ്) പ്രോഗ്രാമിനും DLI (ഡിസൈൻ ലിങ്ക്ഡ് ഇൻസെൻ്റീവ്) സ്കീമിനും കീഴിലുള്ള അക്കാദമിക് സ്ഥാപനങ്ങൾക്ക് SCL ഫൗണ്ടറിയിലും പാക്കേജിംഗിലും ഡിസൈൻ ഫാബ്രിക്കേഷനായി സമഗ്രമായ സേവനങ്ങൾ നൽകുന്നതിനുള്ള കമ്പ്യൂട്ട്, ഹാർഡ്‌വെയർ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ, IP കോറുകൾ, വൈദഗ്ധ്യം എന്നിവയും ഇത് വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.
ചർക്ക മുതൽ ചിപ്പുകൾ വരെ: ആത്മനിർഭർ ഭാരത്
നിലവിൽ 250ലധികം അക്കാദമിക് സ്ഥാപനങ്ങളിൽ 20,000ലധികം വിദ്യാർത്ഥികളുമായും 45 സ്റ്റാർട്ട്-അപ്പ് പ്രോജക്റ്റുകളിൽ സംരംഭകരുമായും ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന ചിപ്പിൻ സെൻ്റർ ആത്മനിർഭർ ഭാരതിന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിനായി അഞ്ചു വർഷത്തിനുള്ളിൽ സെമികണ്ടക്ടർ ചിപ്പുകൾ രൂപകൽപ്പന ചെയ്യുന്നതിന് B.Tech, M.Tech, പിഎച്ച്ഡി തലങ്ങളിലെ 85,000 വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് അത്യാധുനിക ഇഡിഎ (ഇലക്ട്രോണിക് ഡിസൈൻ ഓട്ടോമേഷൻ) ഉപകരണങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കാൻ ലക്ഷ്യമിടുന്നു. EDA ടൂളുകളുടെ ആക്സസ് ലഭിക്കുന്ന സ്ഥാപനങ്ങളുടെ ലിസ്റ്റ് https://c2s.gov.in/EDA_Tool_Support.jsp എന്നതിൽ ഉണ്ട്
ഗവേഷകർക്കിടയിൽ സീമെൻസിൽ നിന്നുള്ള ഇഡിഎ ടൂളുകൾക്കായുള്ള വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ഡിമാൻഡും ചിപ്പിൻ സെൻ്ററിലെ സ്ഥാപിത അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ അളക്കാനുള്ള അവസരവും കണക്കിലെടുത്ത്, സീമെൻസ് അതിൻ്റെ ഇഡിഎ ടൂളുകളുടെ നിലവിലെ ഉപയോഗ വ്യാപ്തി 120 കോളേജുകളിൽ നിന്ന് 250ലധികം കോളേജുകളായി ചിപ്‌സ് ടു സ്റ്റാർട്ട്-അപ്പ് (C2S) പ്രോഗ്രാമിന് കീഴിലും സീമെൻസിൽ നിന്നുള്ള ഏറ്റവും പുതിയ ശക്തമായ Veloce™ ഹാർഡ്‌വെയർ സഹായത്തോടെയുള്ള സ്ഥിരീകരണ സൊല്യൂഷൻ വഴിയും ഡിഎൽഐ സ്കീമിന് കീഴിൽ അംഗീകരിച്ച കമ്പനികളിലേക്ക് വിപുലീകരിച്ചു.
SoC, IC ഡിസൈൻ വെല്ലുവിളികൾ നേരിടാൻ വെലോസ്
വെലോസ് സ്ട്രാറ്റോ ഹാർഡ്‌വെയർ & ഒഎസ്, വെലോസ് ആപ്പുകൾ, വെലോസ് പ്രോട്ടോക്കോൾ സൊല്യൂഷൻസ് എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്ന സീമെൻസിൽ നിന്നുള്ള വെലോസിന് 128 സിപിയു കോറുകളുടെ കമ്പ്യൂട്ടിംഗ് ശേഷിയും 640 ദശലക്ഷം ഗേറ്റുകളുടെ ശേഷിയും ഉണ്ട്. സങ്കീർണ്ണമായ SoC-കൾ (സിസ്റ്റം ഓൺ എ ചിപ്സ്) അത്യാധുനിക ഐസി (ഇന്റഗ്രേറ്റഡ് സർക്യൂട്ട്) ഡിസൈനുകൾ എന്നിവയുടെ ഡിസൈനർമാർ നേരിടുന്ന സ്ഥിരീകരണ മൂല്യനിർണ്ണയ വെല്ലുവിളികളും ഇത് അഭിസംബോധന ചെയ്യുന്നു. വിശദാംശങ്ങൾ https://vegaprocessors.in/hep.php എന്നതിൽ കാണാം
ഇന്ത്യയുടെ സെമികണ്ടക്ടർ കാഴ്ച്ചപ്പാട് വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ചിപ്പിൻ കേന്ദ്രം
"സീമെൻസിൽ നിന്നുള്ള ഇഡിഎ ഡിസൈൻ സൊല്യൂഷനുകൾ കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും വിപുലീകരിക്കുന്നതിനുമായി രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള വിദ്യാർത്ഥികൾ, ഗവേഷകർ, ഫാക്കൽറ്റി അംഗങ്ങൾ, സംരംഭകർ എന്നിവരിൽ നിന്ന് ഞങ്ങൾക്ക് വലിയ ഡിമാൻഡാണ് ലഭിക്കുന്നത്. ഇന്ത്യയെ ഒരു സെമികണ്ടക്ടർ ശക്തികേന്ദ്രമാക്കി മാറ്റുക എന്ന കാഴ്ചപ്പാട് നിറവേറ്റുന്നതിൽ ചിപ്പിൻ സെൻ്ററിലെ സീമെൻസിൽ നിന്നുള്ള മെച്ചപ്പെടുത്തിയ പിന്തുണ നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കും." ഇലക്‌ട്രോണിക്‌സ് ആൻഡ് ഐടി മന്ത്രാലയം ഗ്രൂപ്പ് കോർഡിനേറ്റർ (ഇലക്‌ട്രോണിക്‌സ് & ഐടിയിലെ ആർ ആൻഡ് ഡി) ശ്രീമതി സുനിത വർമ പറഞ്ഞു.
സ്വയം നിലനിർത്തുന്ന സെമികണ്ടക്ടർ ആവാസവ്യവസ്ഥയ്ക്കായി അടുത്ത തലമുറയെ ശാക്തീകരിക്കുക
ഭാവിയിലെ അർദ്ധചാലക സംവിധാനങ്ങളും ഉപകരണങ്ങളും ഉൽപ്പന്നങ്ങളും രൂപകല്പന ചെയ്യുന്നതിനും പുനർ നിർവചിക്കുന്നതിനും മുൻപന്തിയിൽ നിൽക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന സംരംഭകർക്കും ഗവേഷകർക്കും ഇന്ത്യ ഇന്ന് സുപ്രധാനമായ അവസരമാണ് നൽകുന്നത്. ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള 250 വിദ്യാഭ്യാസ സ്ഥാപനങ്ങളിലേക്ക് അതിൻ്റെ അത്യാധുനിക EDA ടെക്‌നോളജി സൊല്യൂഷനുകളുടെ പ്രവേശനം വിപുലീകരിച്ചുകൊണ്ട് ഇന്ത്യയുടെയും MeitYയുടെയും "ചിപ്‌സ് ടു സ്റ്റാർട്ട്-അപ്പ് (C2S) പ്രോഗ്രാമിൽ" പങ്കാളിത്തം വിപുലീകരിക്കുന്നതിൽ സീമെൻസ് അഭിമാനിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയുടെ സാങ്കേതിക മുന്നേറ്റങ്ങളെ നയിക്കുന്നതിനും രാജ്യത്തെ ഒരു ആഗോള ശക്തികേന്ദ്രമാക്കി മാറ്റുന്നതിനും അടുത്ത തലമുറയിലെ എഞ്ചിനീയർമാരെയും ഗവേഷകരെയും സംരംഭകരെയും ശാക്തീകരിക്കുന്നതിലൂടെ ശക്തവും സ്വയംപര്യാപ്തവുമായ സെമികണ്ടക്ടർ ആവാസവ്യവസ്ഥ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനുള്ള രാജ്യത്തിന്റെ അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധതയുടെ തെളിവാണ് ഞങ്ങളുടെ സംഭാവന."– രുചിർ ദീക്ഷിത്, വൈസ് പ്രസിഡന്റ് & കൺട്രി മാനേജർ, EDA, സീമെൻസ് ഡിജിറ്റൽ ഇൻഡസ്ട്രീസ് സോഫ്റ്റ്‌വെയർ.

Ministry of Electronics & IT
Government of India creating enabling environment for Semiconductor Design Community with direct access to National Chip Design Infrastructure
ChipIN (CDAC), one-stop centre for chip designers nationwide, gets momentum with extended support from semiconductor industry leader Siemens EDA
20,000+ students from over 250 academic institutions gaining access of EDA tools from Siemens under C2S Programme; ChipIN centre to benefit 85,000 B.Tech, M.Tech, & PhD Students in 5 years
Companies approved under the DLI Scheme & C2S Programme to also gain access to Veloce hardware verification solution from Siemens at C-DAC Trivandrum
Compute facility to feature 128 CPU cores and a capacity of 640 million gates, helping them address their SoC validation challenges
26 NOV 2024 1:47PM by PIB Delhi
ChipIN Centre, one of the largest facilities established at C-DAC, offers an extensive range of semiconductor design workflows and solutions, striving to bring national chip design infrastructure directly to the semiconductor design community across the country. It is a centralized facility which hosts the most advanced tools for the entire chip design cycle (going up to 5 nm or advanced node).
It also offers compute and hardware infrastructure, IP cores, and expertise to provide comprehensive services for design fabrication at the SCL foundry and packaging to academic institutions under C2S (Chips to Start-up) Programme and DLI (Design Linked Incentive) Scheme of Ministry of Electronics and IT, Government of India.
Charkha to Chips: Atmanirbhar Bharat
Presently engaged with an estimated number of 20,000+ students at 250+ academic institutions and entrepreneurs at 45 start-up projects, ChipIN Centre aims to provide access of state-of-the-art EDA (electronic design automation) tools to 85,000 students at B.Tech, M.Tech and PhD level to design semiconductor chips within 5 years to meet the objectives of Atmanirbhar Bharat. List of institutions getting access of EDA Tools is at https://c2s.gov.in/EDA_Tool_Support.jsp
Considering the growing demand for EDA tools from Siemens amongst researcher & opportunity to scale the established infrastructure at ChipIN Centre, Siemens has extended the current usage scope of its EDA tools from 120 colleges to 250+ colleges under Chips to Start-up (C2S) Programme and latest powerful Veloce™ hardware-assisted verification solution from Siemens, to the companies approved under the DLI Scheme.
Veloce to address SoC and IC Design challenges
Veloce from Siemens comprising of the following main components – Veloce Strato hardware & OS, Veloce Apps and Veloce Protocol Solutions, has a compute facility of 128 CPU cores and capacity of 640 million gates. This addresses the verification and validation challenges faced by designers of complex SoCs (system on a chips) & highly sophisticated IC (integrated circuit) designs. Details can be seen at https://vegaprocessors.in/hep.php
ChipIN centre to boost India's Semiconductor Vision
“We were receiving the huge demand from students, researchers, faculty members & entrepreneurs across the country in respect of further enhancing & extending the EDA & design solutions from Siemens to more organizations. The enhanced support from Siemens at the ChipIN Centre will play a crucial role in fulfilling the vision of turning India into a semiconductor powerhouse.” said Ms. Sunita Verma, Group Coordinator (R&D in Electronics & IT), Ministry of Electronics and IT.
Empowering next gen for a Self-Sustaining Semiconductor Ecosystem
“India today presents a significant opportunity for aspiring entrepreneurs and researchers to be at the forefront of designing and redefining the semiconductor systems, devices and products of the future. Siemens is proud to extend its participation in the “Chips to Start-up (C2S) Programme” of Government of India and MeitY by expanding access of its state-of-the-art EDA technology solutions to 250 educational institutions across India. Our contribution is a testament of alignment with the nation's unwavering commitment to building a robust and self-sustaining semiconductor ecosystem by empowering the next generation of engineers, researchers and entrepreneurs to drive India's technological advancements and propel the nation towards becoming a global powerhouse.” – Ruchir Dixit, Vice President & Country Manager, EDA, Siemens Digital Industries Software.