ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡੀਆਰਆਈ ਨੇ ਮੁੰਬਈ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ’ਤੇ 3496 ਗ੍ਰਾਮ ਕੋਕੀਨ ਦੇ ਨਾਲ ਇਕ ਸ਼ੱਕੀ ਨੂੰ ਗ੍ਰਿਫ਼ਤਾਰ ਕੀਤਾ
23 NOV 2024 10:27AM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਕਾਰਵਾਈ ਵਿਚ, ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਆਫ਼ ਰੈਵੇਨਿਓ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ (ਡੀ ਆਰ ਆਈ) ਨੇ 22 ਨਵੰਬਰ, 2024 ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਛੱਤ੍ਰਪਤੀ ਸ਼ਿਵਾਜੀ ਮਹਾਰਾਜ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ’ਤੇ ਸਿਏਰਾ ਲਿਯੋਨ ਤੋਂ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਇਕ ਲਾਇਬੇਰੀਆ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕ ਨੂੰ ਫੜਿਆ। ਯਾਤ੍ਰੀ ਦੇ ਟਰਾਲੀ ਬੈਗ ਦੀ ਜਾਂਚ ਦੌਰਾਨ, ਡੀਆਰਆਈ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਪਾਇਆ ਕਿ ਉਹ ਅਸਾਧਾਰਨ ਤੌਰ ’ਤੇ ਭਾਰੀ ਸੀ। ਗਹਿਰੀ ਜਾਂਚ ਦੌਰਾਨ ਉਸ ਵਿਚ ਦੋ ਪੈਕੇਟ ਮਿਲੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਚਿੱਟਾ ਪਾਉਡਰ ਜਿਹਾ ਪਦਾਰਥ ਸੀ। ਉਸ ਨੇ ਟਰਾਲੀ ਬੈਗ ਨੂੰ ਨਕਲੀ ਤਲੀ ਵਿਚ ਬੜੀ ਚਲਾਕੀ ਨਾਲ ਛਿਪਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਖੇਤਰੀ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਟੈਸਟਾਂ ਤੋਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਈ ਕਿ ਇਹ ਪਦਾਰਥ ਕੋਕੀਨ ਸੀ, ਜਿਸ ਦਾ ਕੁਲ ਵਜਨ 3,496 ਗ੍ਰਾਮ ਸੀ, ਜਿਸ ਦਾ ਗੈਰ ਕਾਨੂੰਨੀ ਬਾਜਾਰ ਵਿੱਚ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਮੁੱਲ ਲਗਭਗ 34.96 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ। ਉਸ ਯਾਤਰੀ ਨੂੰ ਗ੍ਰਿਫ਼ਤਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਗੇ ਜਾਂਚ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਡੀਆਰਆਈ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਤਸਕਰੀ ਦੇ ਸਿੰਡਿਕੇਟ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੇ ਖਤਰੇ ਤੋਂ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ।

Ministry of Finance
DRI Apprehends Suspect with 3496 grams of Cocaine at Mumbai Airport
23 NOV 2024 10:27AM by PIB Mumbai
Mumbai, 23 November 2024
In a significant operation, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) apprehended a Liberian national arriving from Sierra Leone at Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport, Mumbai on November 22, 2024. During examination of the passenger’s trolley bag, DRI officers noted that it was unusually heavy. A thorough inspection revealed two packets containing a white powdery substance which was ingeniously concealed in the false bottom of the trolley bag. Field tests confirmed the substance to be cocaine, weighing a total of 3496 grams, with an estimated illicit market value of approximately Rs. 34.96 crores.The passenger has been arrested, and the investigation is ongoing. The DRI is committed to dismantling drug trafficking syndicates and ensuring the safety of our citizens from the drug menace.