अर्थ मंत्रालय
महसूल गुप्तचर संचालनालयाने मुंबई विमानतळावर केलेल्या कारवाईत 3496 ग्रॅम कोकेनसह एका संशयिताला केली अटक
23 NOV 2024 10:27AM by PIB Mumbai
महसूल गुप्तचर संचालनालयाने (डीआरआय) 22 नोव्हेंबर 2024 रोजी मुंबईमधील छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर केलेल्या कारवाईत सिएरा लिओन येथून आलेल्या एका लायबेरियन नागरिकाला ताब्यात घेतले. या प्रवाशाच्या ट्रॉली बॅगचे वजन असामान्यपणे अधिक असल्याचे आढळून आल्यामुळे डीआरआयच्या अधिकाऱ्यांनी कसून तपासणी केली. त्यामध्ये ट्रॉली बॅगच्या तळाशी चोर कप्प्यात पांढरी भुकटी असलेली दोन पाकिटे सापडली. प्रयोगशाळेतील तपासणी मध्ये ते कोकेन असल्याचे स्पष्ट झाले. त्याचे एकूण वजन 3496 ग्रॅम इतके असून, बेकायदेशीर बाजारात त्याचे मूल्य रु. 34.96 कोटी इतके आहे. संबंधित प्रवाशाला अटक करण्यात आली असून पुढील तपासणी सुरु आहे.
अमली पदार्थांची तस्करी करणाऱ्या टोळ्या उध्वस्त करण्यासाठी आणि अमली पदार्थांच्या धोक्यापासून नागरिकांचं रक्षण करण्यासाठी डीआरआय वचनबद्ध आहे.

Ministry of Finance
DRI Apprehends Suspect with 3496 grams of Cocaine at Mumbai Airport
23 NOV 2024 10:27AM by PIB Mumbai
Mumbai, 23 November 2024
In a significant operation, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) apprehended a Liberian national arriving from Sierra Leone at Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport, Mumbai on November 22, 2024. During examination of the passenger’s trolley bag, DRI officers noted that it was unusually heavy. A thorough inspection revealed two packets containing a white powdery substance which was ingeniously concealed in the false bottom of the trolley bag. Field tests confirmed the substance to be cocaine, weighing a total of 3496 grams, with an estimated illicit market value of approximately Rs. 34.96 crores.The passenger has been arrested, and the investigation is ongoing. The DRI is committed to dismantling drug trafficking syndicates and ensuring the safety of our citizens from the drug menace.