குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
கோடி தீபோத்சவம்-2024 விழாவில் குடியரசுத்தலைவர் பங்கேற்றார்
21 NOV 2024 8:58PM by PIB Chennai
தெலங்கானாவின் ஐதராபாதில் உள்ள என்.டி.ஆர் விளையாட்டரங்கில் இன்று (நவம்பர் 21, 2024) நடைபெற்ற கோடி தீபோத்சவம்-2024 நிகழ்ச்சியில் இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு கலந்து கொண்டார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய குடியரசுத்தலைவர், தெலுங்கு கலை, கலாச்சாரம் மற்றும் பாரம்பரியம் நிறைந்த பூமியில், இந்த ஆன்மீக நிகழ்ச்சியான தீபோத்சவத்தில் பங்கேற்பதில் மகிழ்ச்சி அடைவதாகக் கூறினார். விளக்கேற்றுவது ஒவ்வொருவருக்கும் இருளில் இருந்து வெளிச்சத்திற்கும், அறியாமையிலிருந்து அறிவிற்கும் செல்லும் ஒரு செய்தியை அளிக்கிறது என்று அவர் கூறினார். தொடர்ச்சியான வளர்ச்சிப் பாதையில் நாட்டை முன்னெடுத்துச் செல்வதற்கான தீர்மானம், உண்மை மற்றும் தர்மத்தின் பாதையில் நடைபோடுவதற்கான தீர்மானம், ஒடுக்கப்பட்ட மக்களின் நலனுக்காக உழைப்பதற்கான தீர்மானம் என்ற விளக்கை ஏற்றுமாறு அவர் அனைவரையும் கேட்டுக் கொண்டார்.
இந்தியா இன்று முழுமையாக அனைவரையும் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சி என்ற இலக்கை நோக்கி முன்னேறி வருகிறது என்றும் இந்த இலக்கை அடைய, நாம் ஒன்றாக முன்னேறிச் செல்ல வேண்டும், வளர்ந்த இந்தியாவை உருவாக்க பங்களிக்க வேண்டும்.என்றும் குடியரசுத்தலைவர் கூறினார். நவீன வளர்ச்சியை ஏற்றுக்கொள்வதன் மூலமும், நமது புகழ்பெற்ற கலாச்சாரத்தை பாதுகாத்து பரப்புவதன் மூலமும், வளர்ச்சியின் இலக்குகளை நாம் விரைவில் அடைய முடியும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES KOTI DEEPOTSAVAM-2024
21 NOV 2024 8:58PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu graced the Koti Deepotsavam-2024 at the NTR Stadium in Hyderabad, Telangana today (November 21, 2024).
Speaking on the occasion, the President said she was happy to attend the Deepotsavam as this spiritual programme is being celebrated in the land of rich Telugu art culture and heritage. She said that lighting the lamp gives a message to everyone to move from darkness to light and from ignorance to knowledge. She urged all to light the lamp of resolution - the resolution to take the country forward on the path of continuous development, the resolution to walk on the path of truth and dharma, and the resolution to work for the welfare of the underprivileged.
The President said that today India is moving ahead with the goal of holistic and inclusive development. To achieve this goal, we will have to move ahead together and contribute to the creation of a developed India. She expressed confidence that by embracing modern development as well as preserving and propagating our glorious culture, we will be able to achieve the goals of development soon.
Please click here to see the President's speech -