பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா-ஜப்பான் கூட்டுப்படை அதிகாரிகளின் 2-வது பேச்சுவார்த்தை புதுதில்லியில் நிறைவடைந்தது
20 NOV 2024 4:48PM by PIB Chennai
ஒருங்கிணைந்த பாதுகாப்பு அதிகாரிகள், ஜப்பான் பாதுகாப்புப் படை அதிகாரிகள் இடையேயான இந்தியா-ஜப்பான் 2-வது கூட்டுப்படை பேச்சுவார்த்தை 2024 நவம்பர் 20 அன்று புதுதில்லியில் நிறைவடைந்தது. நவீன போர்முறையின் வளர்ந்து வரும் இயக்கவியலை அங்கீகரிக்கும் வகையில், இரு நாடுகளும் தங்களது பாதுகாப்பு கூட்டாண்மையின் முக்கிய கூறுகளாக விண்வெளி மற்றும் இணையதள தொழில்நுட்பங்களில் ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதில் பகிர்ந்து கொள்ளப்பட்ட உறுதிப்பாட்டை வெளிப்படுத்திக் கொண்டன.
ஒருங்கிணைந்த பாதுகாப்புப்படை அதிகாரிகள் துணைத்தலைவர் ஏர் வைஸ் மார்ஷல் பிரசாந்த் மோகன், ஜப்பான் பாதுகாப்புப் படை அதிகாரிகள் பாதுகாப்பு திட்டங்கள் மற்றும் கொள்கைத் துறையின் தலைமை இயக்குநர் ஜெனரல் மேஜர் ஜெனரல் மினாமிகாவா நொபுடகா ஆகியோர் இந்த கூட்டத்திற்கு தலைமை தாங்கினர். தற்போதுள்ள பாதுகாப்பு ஈடுபாடுகளை வலுப்படுத்துவது மற்றும் தற்போதுள்ள இருதரப்பு பாதுகாப்பு வழிமுறைகளின் கீழ் ஒத்துழைப்புக்கான புதிய வழிகளை ஆராய்வது குறித்து அதிகாரிகள் ஆரோக்கியமான விவாதங்களில் ஈடுபட்டனர். பாதுகாப்பு சவால்களை எதிர்கொள்வது, பகிர்ந்து கொள்ளப்பட்ட நலன்களைப் பாதுகாத்தல், இந்திய-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் அமைதியை நிலைநிறுத்துதல் ஆகியவற்றில் இந்தியா மற்றும் ஜப்பானின் கூட்டாண்மையின் வளர்ந்து வரும் முக்கியத்துவத்தை இருதரப்பும் ஒப்புக் கொண்டன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2075091

Ministry of Defence
The 2nd India-Japan Joint Service Staff Talks conclude in New Delhi
20 NOV 2024 4:48PM by PIB Delhi
2nd India-Japan Joint Service Staff Talks (JSST) between Headquarters, Integrated Defence Staff (HQ IDS) and the Joint Staff of Japan Self Defence Force (JSDF) concluded on November 20, 2024 in New Delhi. In recognition of the evolving dynamics of modern warfare, both countries expressed a shared commitment in fostering collaboration in space & cyber technologies as vital components of their defence partnerships.
The meeting was co-chaired by Assistant Chief of IDS Air Vice Marshal Prashant Mohan and Joint Staff of JSDF, Director General Defence Plans and Policy Department (J5) Major General Minamikawa Nobutaka. The officials engaged in meaningful discussions on bolstering ongoing defence engagements and exploring new avenues for cooperation under the existing bilateral defence mechanisms. Both sides acknowledged the growing importance of India & Japan’s partnerships in addressing emerging security challenges, safeguarding shared interests and upholding peace in the Indo-Pacific regions.
The JSST is a forum for advancing defence cooperation through regular & high level operational discussions between India and Japan. These meetings serve as a key platform for fostering close, professional collaboration between the armed forces of the two nations. The JSST successfully reinforced the bilateral defence relationship between both sides pledging to build on the progress achieved and to meet regularly for further discussions. This commitment reflects the long term strategic partnership between the two nations, based on mutual trust, respect and shared values.