நிலக்கரி அமைச்சகம்
நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் இந்திய நிலக்கரி நிறுவனம் லண்டனில் பசுமை உலக விருது 2024-ஐப் பெற்றது
19 NOV 2024 4:54PM by PIB Chennai
நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் இந்திய நிலக்கரி நிறுவனத்திற்கு பெருநிறுவன சமூக பொறுப்புணர்வு பிரிவில் மதிப்புமிக்க பசுமை உலக சுற்றுச்சூழல் விருது வழங்கப்பட்டது. நாட்டின் நலனைக் கருத்தில் கொண்டு நிலக்கரி மற்றும் இதர கனிமங்களை வெட்டியெடுப்பது தொடர்பான கொள்கைகளையும், செயல்முறைத் திறன்களையும் தீர்மானிக்கும் ஒட்டுமொத்த பொறுப்பு நிலக்கரி அமைச்சகத்திற்கு உள்ளது.
சமூக பொறுப்புணர்வுத் துறையில் முன்மாதிரியாக, தலசீமியா நோயாளிக்கு எலும்பு மஜ்ஜை மாற்று அறுவை சிகிச்சை எனப்படும் ஸ்டெம் செல் மாற்று சிகிச்சை அளிக்க உதவியதற்காக இந்திய நிலக்கரி நிறுவனத்திற்கு இந்த மதிப்புமிக்க சர்வதேச விருது வழங்கப்பட்டது.
2017 ஆம் ஆண்டில், தலசீமியா நோய்க்கு சிகிச்சை அளிக்க சமூக பொறுப்புணர்வுத் திட்டத்தை எடுத்துக் கொண்ட முதல் பொதுத்துறை நிறுவனமாக இந்திய நிலக்கரி நிறுவனம் மாறியது. இத்திட்டத்தின் கீழ் ரூ.10 லட்சம் வரை நிதியுதவி அளிக்கப்பட்டது. தற்போது இந்தியா முழுவதும் 17 முக்கிய மருத்துவமனைகள் இந்த தலசீமியா சிகிச்சை திட்டத்தில் இணைந்துள்ளன.
2024, நவம்பர் 18 அன்று லண்டனில் உள்ள கென்சிங்டன் அரண்மனையில் நடைபெற்ற பரிசளிப்பு விழாவில் இந்திய நிலக்கரி நிறுவன இயக்குநர் (பணியாளர் / ஐஆர்), திரு வினய் ரஞ்சன், பசுமை உலக விருதுகள் 2024-ஐப் பெற்றார். இந்த விருது தி கிரீன் ஆர்கனிசேஷனால் வழங்கப்பட்டது. 1994-ல் தொடங்கப்பட்ட இது, சுயேச்சையான, அரசியல் அல்லாத, லாப நோக்கற்ற சுற்றுச்சூழல் குழுவாகும். விருதினைப் பெற்றுக்கொண்ட திரு வினய் ரஞ்சன், இந்த விருது சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாக்கவும், வருங்கால சந்ததியினருக்கு நிலையான எதிர்காலத்தை உறுதி செய்யவும் ஊக்கமளிக்கிறது என்றார்.
பெருநிறுவன சமூகப் பொறுப்புடைமை திட்டத்தின் கீழ் நாட்டில் அதிக செலவு செய்யும் நிறுவனங்களில் இந்திய நிலக்கரி நிறுவனமும் ஒன்றாகும். எரிசக்தி வழங்குநராக அதன் முக்கிய பங்கைத் தவிர, ஒரு பெருநிறுவனமாக நாட்டின் சமூக வளர்ச்சிக்கும் பங்களிப்பு செய்கிறது.
இந்தியாவின் ஒட்டுமொத்த நிலக்கரியில் 80% க்கும் அதிகமான நிலக்கரியை கோல் இந்தியா உற்பத்தி செய்கிறது மற்றும் நாட்டின் மொத்த நிலக்கரி அடிப்படையிலான மின் உற்பத்தியில் 70% பங்களிக்கிறது. மொத்த மின் உற்பத்தியில் 55% பங்களிப்பு செய்வதுடன், நாட்டின் அடிப்படை வர்த்தக சக்தித் தேவைகளில் 40%-ஐ இந்நிறுவனம் பூர்த்தி செய்கிறது.
சுரங்கங்கள் அகற்றப்பட்ட பகுதிகளில் பசுமைப் பரப்பை விரிவுபடுத்துதல், சுற்றுச்சூழல் பூங்காக்களையும் சுற்றுலாத் தலங்களையும் உருவாக்குதல், வீடுகள் மற்றும் விவசாய பயன்பாட்டிற்காக லட்சக்கணக்கான கிராமவாசிகளுக்கு சுரங்க நீரை வழங்குதல் போன்று சுற்றுச்சூழலை மேம்படுத்த இந்திய நிலக்கரி நிறுவனம் பல நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டுள்ளது.

Ministry of Coal
Coal India Ltd under the Aegis of Ministry of Coal receives Green World Awards 2024 in London
19 NOV 2024 4:54PM by PIB Delhi
Coal India Limited (CIL) under the aegis of the Ministry of Coal, has been conferred with the esteemed Green World Environment Award in the Corporate Social Responsibility (CSR) category along with the distinguished tile of Green World Ambassador. Ministry of Coal has overall responsibility of determining policies and strategies in respect of mining of coal and other minerals in large interest of the country.
This prestigious international award has been given to CIL for exemplary work in the field of CSR i.e Thalassemia Bal Sewa Yojna for permanent curative treatment of more than 600 Thalassemia patients through stem cell transplant also known as Bone Marrow Transplant (BMT).
CIL, in 2017 became the first Public Sector Undertakings to take up the CSR project for curative treatment of Thalassemia through BMT operations across the country. Under this scheme, financial assistance upto to Rs.10 lakh is provided by CIL for the BMT. As of now 17 prominent hospitals across India is partnering for this Thalassemia Bal Sewa Yojna.
Director (Personnel/IR), CIL, Shri Vinay Ranjan, received the Green World Awards 2024 during much-awaited presentation ceremony at The Orangery, Kensington Palace, London on 18th November, 24. The award was given by The Green Organization, which began in 1994 and is an independent, non-political, non-profit environment group, dedicated to recognizing, rewarding and promoting environmental best practices and CSR around the world. Receiving the award, Shri Vinay Ranjan said that this award inspires us all to take action, protect environment, and ensure a sustainable future for generations to come.
CIL, living up to its Corporate Citizenship role, is one of the largest spenders in the country under Corporate Social Responsibility (CSR). Coal India as a corporate entity contributes to the country’s social development apart from its core role as energy provider.
CIL produces over 80% of India’s overall coal and contributes to 70% of the total coal-based power generation in the country. The company contributes to 55% of total power generation and meets 40% of the primary commercial energy requirements of the country.
CIL has adopted multiple measures to improve environment, such as expanding green cover over its mined-out areas, creating eco-parks and tourism spots, and providing mine water to lakhs of villagers for domestic and agricultural use.