ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੇਲ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਅਤੇ ਪਹਿਲੀ ਛਮਾਹੀ ਦੇ ਵਿੱਤੀ ਨਤੀਜੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ
08 NOV 2024 1:06PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੇਲ) ਨੇ ਅੱਜ, ਬੀਤੇ 30 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਹੋਈ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਅਤੇ ਪਹਿਲੀ ਛਮਾਹੀ ਲਈ ਆਪਣੇ ਵਿੱਤੀ ਨਤੀਜੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਮੁਖ ਹਾਈਲਾਈਟਸ:
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ (ਸਟੈਂਡਅਲੋਨ) ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਨਜ਼ਰ:
ਯੂਨਿਟ
ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ 23-24
ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ 24-25
ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ 24-25
ਕੱਚੇ ਸਟੀਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ
ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ
4.80
4.68
4.76
ਵਿਕਰੀ ਮਾਤਰਾ
ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ
4.77
4.01
4.10
ਓਪਰੇਸ਼ਨਾਂ ਤੋਂ ਰੈਵੇਨਿਊ
ਰੁਪਏ. ਕਰੋੜ
29,714
23,998
24,675
ਵਿਆਜ, ਟੈਕਸ, ਘਟਾਓ ਅਤੇ ਅਮੋਰਟਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ((EBITDA)
ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਕਮਾਈ
ਰੁਪਏ. ਕਰੋੜ
4,043
2,420
3,174
ਬੇਮਿਸਾਲ ਵਸਤੂਆਂ ਅਤੇ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦਾ ਲਾਭ
ਰੁਪਏ. ਕਰੋੜ
2,111
326
1,113
ਬੇਮਿਸਾਲ ਵਸਤੂਆਂ
ਰੁਪਏ. ਕਰੋੜ
415
312
0
ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਲਾਭ
Rs. Crore
ਰੁਪਏ. ਕਰੋੜ
1,696
14
1,113
ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਾਭ(PAT)
Rs. Crore
ਰੁਪਏ. ਕਰੋੜ
1,241
11
834
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਛਮਾਹੀ (ਸਟੈਂਡਆਲੋਨ) ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਨਜ਼ਰ:
ਯੂਨਿਟ
ਪਹਿਲੀ ਛਮਾਹੀ 23-24
ਪਹਿਲੀ ਛਮਾਹੀ24-25
ਕੱਚੇ ਸਟੀਲ ਦਾ ਉਪਦਾਨ
ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ
9.47
9.46
ਵਿਕਰੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ
ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ
8.65
8.11
ਓਪਰੇਸ਼ਨਸ ਤੋਂ ਰੈਵੇਨਿਊ
ਰੁਪਏ. ਕਰੋੜ
54,071
48,672
ਵਿਆਜ, ਟੈਕਸ, ਘਟਾਓ ਅਤੇ ਅਮੋਰਟਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ((EBITDA)
ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਕਮਾਈ
ਰੁਪਏ. ਕਰੋੜ
6,132
5,593
ਬੇਮਿਸਾਲ ਵਸਤੂਆਂ ਅਤੇ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦਾ ਲਾਭ
ਰੁਪਏ. ਕਰੋੜ
2,313
1,439
ਬੇਮਿਸਾਲ ਵਸਤੂਆਂ
ਰੁਪਏ. ਕਰੋੜ
415
312
ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਲਾਭ (PBT)
ਰੁਪਏ. ਕਰੋੜ
1,898
1,127
ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਾਭ(PAT)
ਰੁਪਏ. ਕਰੋੜ
1,390
844
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ, ਇਸੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਨਾਲ ਕਾਰੋਬਾਰ, ਵਿਆਜ, ਟੈਕਸ, ਘਟਾਓ ਅਤੇ ਅਮੋਰਟਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਕਮਾਈ (EBITDA) ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਮਾਤਰਾ ਸਾਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਇਸੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਹਾਲਾਂਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2023-24 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ, ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਸਸਤੇ ਆਯਾਤ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਜਿਹੇ ਕਾਰਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇ ਚਲਦੇ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ।
ਸੇਲ ਦੇ ਵਿੱਤੀ ਨਤੀਜਿਆਂ ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸੇਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰੇਂਦੂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸਾਨੂੰ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਛਮਾਹੀ, ਵਿਭਿੰਨ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਪਹਿਲੀ ਛਮਾਹੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਅਧਿਕ ਆਸ਼ਾਜਨਕ ਵਿੱਤੀ ਨਤੀਜੇ ਲਿਆਵੇਗੀ। ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ, ਆਯਾਤ ਵਿਚ ਸੰਭਾਵਿਤ ਗਿਰਾਵਟ ਅਤੇ ਜੀਡੀਪੀ ਅਤੇ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚੇ ਵਿੱਚ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਕੰਪਨੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਛਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ।

Ministry of Steel
SAIL declares financial results for Second Quarter(Q2) and first half year(H1) for Financial Year 2024-25
08 NOV 2024 1:06PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) has declared its financial results for the quarter and half year ending 30th September, 2024.
Key highlights:
Performance of Q2 FY 25 (Standalone) at a glance:
Unit
Q2 23-24
Q1 24-25
Q2 24-25
Crude Steel Production
Million Tonne
4.80
4.68
4.76
Sales Volume
Million Tonne
4.77
4.01
4.10
Revenue from Operations
Rs. Crore
29,714
23,998
24,675
Earnings Before Interest, Tax, Depreciation and Amortisation (EBITDA)
Rs. Crore
4,043
2,420
3,174
Profit Before Exceptional Items and Tax
Rs. Crore
2,111
326
1,113
Exceptional Items
Rs. Crore
415
312
0
Profit Before Tax (PBT)
Rs. Crore
1,696
14
1,113
Profit After Tax (PAT)
Rs. Crore
1,241
11
834
Performance of H1 FY’25 (Standalone) at a glance:
Unit
H1 23-24
H1 24-25
Crude Steel Production
Million Tonne
9.47
9.46
Sales Volume
Million Tonne
8.65
8.11
Revenue from Operations
Rs. Crore
54,071
48,672
Earnings Before Interest, Tax, Depreciation and Amortisation (EBITDA)
Rs. Crore
6,132
5,593
Profit Before Exceptional Items and Tax
Rs. Crore
2,313
1,439
Exceptional Items
Rs. Crore
415
312
Profit Before Tax (PBT)
Rs. Crore
1,898
1,127
Profit After Tax (PAT)
Rs. Crore
1,390
844
The company’s performance in the second quarter of the current financial year has shown improvement compared to the previous quarter. Revenue from operations, EBITDA, and sales volume all increased in Q2 FY’25 over Q1 FY’25. However, lower performance in Q2 FY’25 compared to the same period last year (Q2 FY’24) was influenced by factors like cheaper imports and decrease in prices.
Commenting on the results, SAIL Chairman Shri Amarendu Prakash said, “We expect H2 FY’25 to bring more promising results compared to H1 FY’25, which was impacted by various challenges. Moving forward, with expected downtrend in steel imports and projected growth in GDP & capital expenditure, H2 FY’25 may yield better performance”.