எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
2024-25 நிதியாண்டிற்கான இரண்டாவது காலாண்டு (Q2) மற்றும் முதல் அரையாண்டு (H1) நிதி முடிவுகளை செயில் வெளியிட்டுள்ளது
08 NOV 2024 1:06PM by PIB Chennai
புதுதில்லி, நவம்பர் 08, 2024
இந்திய உருக்கு ஆணையம் (செயில்) செப்டம்பர் 30, 2024 உடன் முடிவடைந்த காலாண்டு மற்றும் அரையாண்டு நிதி முடிவுகளை வெளியிட்டுள்ளது.
முக்கிய அம்சங்கள்:
25-ம் நிதியாண்டின் செயல்திறன்- ஒரு பார்வை:
அலகு
23-24 இரண்டாவது காலாண்டு
24-25 முதல் காலாண்டு
24-25 இரண்டாவது காலாண்டு
கச்சா எஃகு உற்பத்தி
மில்லியன் டன்
4.80
4.68
4.76
விற்பனை அளவு
மில்லியன் டன்
4.77
4.01
4.10
செயல்பாடுகளிலிருந்து வருவாய்
ரூபாய் கோடியில்
29,714
23,998
24,675
வட்டி, வரி, தேய்மானம் மற்றும் கடனளிப்புக்கு முன் வருவாய் (EBITDA)
ரூபாய் கோடியில்
4,043
2,420
3,174
விதிவிலக்கான பொருட்கள் மற்றும் வரிக்கு முன் லாபம்
ரூபாய் கோடியில்
2,111
326
1,113
விதிவிலக்கான பொருட்கள்
ரூபாய் கோடியில்
415
312
0
வரிக்கு முந்திய இலாபம் (PBT)
ரூபாய் கோடியில்
1,696
14
1,113
வரிக்குப் பிந்தைய லாபம் (PAT)
ரூபாய் கோடியில்
1,241
11
834
25-ம் நிதியாண்டின் முதல் அரையாண்டு செயல்திறன் ஒரு பார்வை:
அலகு
23-24 முதல் அரையாண்டு
24-25 முதல் அரையாண்டு
கச்சா எஃகு உற்பத்தி
மில்லியன் டன்
9.47
9.46
விற்பனை அளவு
மில்லியன் டன்
8.65
8.11
செயல்பாடுகளிலிருந்து வருவாய்
ரூபாய் கோடியில்
54,071
48,672
வட்டி, வரி, தேய்மானம் மற்றும் கடனளிப்புக்கு முன் வருவாய் (EBITDA)
ரூபாய் கோடியில்
6,132
5,593
விதிவிலக்கான பொருட்கள் மற்றும் வரிக்கு முன் லாபம்
ரூபாய் கோடியில்
2,313
1,439
விதிவிலக்கான பொருட்கள்
ரூபாய் கோடியில்
415
312
வரிக்கு முந்திய இலாபம் (PBT)
ரூபாய் கோடியில்
1,898
1,127
வரிக்குப் பிந்தைய லாபம் (PAT)
ரூபாய் கோடியில்
1,390
844
நடப்பு நிதியாண்டின் இரண்டாவது காலாண்டில் நிறுவனத்தின் செயல்திறன் முந்தைய காலாண்டுடன் ஒப்பிடும்போது முன்னேற்றத்தைக் காட்டியுள்ளது. செயல்பாடுகள், விற்பனை அளவு அனைத்தும் முதல் காலாண்டை விட இரண்டாவது காலாண்டில் அதிகரித்தன. இருப்பினும், கடந்த ஆண்டின் இதே காலப்பகுதியுடன் ஒப்பிடும்போது இந்த நிதியாண்டின் இரண்டாவது காலாண்டில் குறைந்த செயல்திறன் மலிவான இறக்குமதி மற்றும் விலை குறைவு போன்ற காரணிகளால் பாதிக்கப்பட்டது.
தேர்வு முடிவுகள் குறித்து செயில் நிறுவனத்தின் தலைவர் அமரேந்து பிரகாஷ் கூறுகையில், "பல்வேறு சவால்களால் பாதிக்கப்பட்ட முதல் அரையாண்டுடன் ஒப்பிடும்போது இரண்டாவது அரையாண்டு அதிக நம்பிக்கைக்குரிய முடிவுகளைக் கொண்டுவரும் என்று நாங்கள் எதிர்பார்க்கிறோம். முன்னோக்கி நகர்ந்து, எஃகு இறக்குமதியில் எதிர்பார்க்கப்படும் வீழ்ச்சி மற்றும் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி மற்றும் மூலதன செலவினங்களில் எதிர்பார்க்கப்பட்ட வளர்ச்சியுடன், இரண்டாவது காலாண்டு சிறந்த செயல்திறனை அளிக்கக்கூடும்" என தெரிவித்தார்.

Ministry of Steel
SAIL declares financial results for Second Quarter(Q2) and first half year(H1) for Financial Year 2024-25
08 NOV 2024 1:06PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) has declared its financial results for the quarter and half year ending 30th September, 2024.
Key highlights:
Performance of Q2 FY 25 (Standalone) at a glance:
Unit
Q2 23-24
Q1 24-25
Q2 24-25
Crude Steel Production
Million Tonne
4.80
4.68
4.76
Sales Volume
Million Tonne
4.77
4.01
4.10
Revenue from Operations
Rs. Crore
29,714
23,998
24,675
Earnings Before Interest, Tax, Depreciation and Amortisation (EBITDA)
Rs. Crore
4,043
2,420
3,174
Profit Before Exceptional Items and Tax
Rs. Crore
2,111
326
1,113
Exceptional Items
Rs. Crore
415
312
0
Profit Before Tax (PBT)
Rs. Crore
1,696
14
1,113
Profit After Tax (PAT)
Rs. Crore
1,241
11
834
Performance of H1 FY’25 (Standalone) at a glance:
Unit
H1 23-24
H1 24-25
Crude Steel Production
Million Tonne
9.47
9.46
Sales Volume
Million Tonne
8.65
8.11
Revenue from Operations
Rs. Crore
54,071
48,672
Earnings Before Interest, Tax, Depreciation and Amortisation (EBITDA)
Rs. Crore
6,132
5,593
Profit Before Exceptional Items and Tax
Rs. Crore
2,313
1,439
Exceptional Items
Rs. Crore
415
312
Profit Before Tax (PBT)
Rs. Crore
1,898
1,127
Profit After Tax (PAT)
Rs. Crore
1,390
844
The company’s performance in the second quarter of the current financial year has shown improvement compared to the previous quarter. Revenue from operations, EBITDA, and sales volume all increased in Q2 FY’25 over Q1 FY’25. However, lower performance in Q2 FY’25 compared to the same period last year (Q2 FY’24) was influenced by factors like cheaper imports and decrease in prices.
Commenting on the results, SAIL Chairman Shri Amarendu Prakash said, “We expect H2 FY’25 to bring more promising results compared to H1 FY’25, which was impacted by various challenges. Moving forward, with expected downtrend in steel imports and projected growth in GDP & capital expenditure, H2 FY’25 may yield better performance”.