பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஐஎன்எஸ் விக்ராந்த் கப்பலில் இந்திய கடற்படையின் செயல்பாடுகளை குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு பார்வையிட்டார்
08 NOV 2024 8:30AM by PIB Chennai
24 நவம்பர் 07 அன்று இந்திய கடற்படையின் செயல்பாட்டு செயல் விளக்கத்தை குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு பார்வையிட்டார்.
ஐஎன்எஸ் ஹன்சா (கோவாவில் உள்ள கடற்படை விமான நிலையம்) சென்றடைந்த குடியரசுத் தலைவரை, கடற்படைத் தளபதி அட்மிரல் தினேஷ் கே திரிபாதி மற்றும் மேற்கு பிராந்திய கடற்படையின் கொடி அதிகாரி கமாண்டிங் இன் சீஃப் வைஸ் அட்மிரல் சஞ்சய் ஜே சிங் ஆகியோர் வரவேற்றனர். அவரது வருகையையொட்டி, 150 பேர் பங்கேற்கும் அணிவகுப்பு மரியாதையும் நடைபெற்றது.
அதன்பிறகு, குடியரசுத் தலைவர் இந்திய கடற்படையின் 15 முன்னணி போர்க்கப்பல்கள் மற்றும் நீர்மூழ்கிக் கப்பல்களுடன் கோவா கடற்பகுதியில் உள்நாட்டு விமானம் தாங்கி கப்பலான ஐஎன்எஸ் விக்ராந்தில் புறப்பட்டார். கடலில் இந்திய கடற்படை கப்பல்களை பார்வையிட குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு செல்வது இதுவே முதல் முறையாகும். இந்திய கடற்படையின் பங்கு, சாசனம் மற்றும் செயல்பாடுகளின் கருத்து குறித்து குடியரசுத்தலைவருக்கு சுருக்கமாக எடுத்துரைக்கப்பட்டது. அதனைத் தொடர்ந்து, தளம் சார்ந்த போர் விமானங்கள் புறப்படுதல் மற்றும் தரையிறக்குதல், போர்க்கப்பலில் இருந்து ஏவுகணை செலுத்துதல் பயிற்சிகள், நீர்மூழ்கி நடவடிக்கைகள், 30-க்கும் மேற்பட்ட விமானங்களின் பறக்கும் பாஸ்ட்கள் மற்றும் போர்க் கப்பல்களின் பாரம்பரிய நீராவி கடந்த காலம் உள்ளிட்ட பல கடற்படை நடவடிக்கைகளை குடியரசுத்தலைவர் பார்வையிட்டார்.
மதிய உணவின் போது ஐ.என்.எஸ். விக்ராந்த் கப்பலின் குழுவினருடன், குடியரசுத்தலைவர் கலந்துரையாடினார். அதைத் தொடர்ந்து கடலில் உள்ள அனைத்து படைப்பிரிவுகளுக்கும் அவர் ஆற்றிய உரை ஒலிபரப்பப்பட்டது.
----
(Release ID 2071695)

Ministry of Defence
THE PRESIDENT OF INDIA, SMT DROUPADI MURMU, WITNESSES INDIAN NAVY OPERATIONS ONBOARD INS VIKRANT
08 NOV 2024 8:30AM by PIB Delhi
The Hon’ble President of India, Smt Droupadi Murmu, witnessed the operational demonstration by the Indian Navy at sea on 07 Nov 24.
https://x.com/rashtrapatibhvn/status/1854538413665665291?t=j5hurXhwo-XBM59iIkFNVg&s=19
The Hon’ble President arrived at INS Hansa (Naval Air Station at Goa) on 07 Nov 24 and was received by Admiral Dinesh K Tripathi, Chief of the Naval Staff, and Vice Admiral Sanjay J Singh, the Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command. A 150-men ceremonial 'Guard of Honour' was also paraded on her arrival.
The Hon’ble President thereafter embarked the indigenous aircraft carrier INS Vikrant at sea off Goa, operating in the company of 15 frontline warships and submarines of the Indian Navy. This was President Smt Droupadi Murmu’s maiden visit to Indian Navy ships at sea. The President was provided a briefing on the Indian Navy's role and charter and the concept of operations. The President thereafter witnessed several naval operations, including deck-based fighter take-offs and landings, missile firing drills from a warship, submarine operations, flypasts of over 30 aircraft, and culminating with traditional steam-past of warships.
The Hon’ble President also interacted with the crew of INS Vikrant at lunch, which was followed by her address to the fleet that was broadcast to all units at sea.
NSM1.jpeg)
CQQ1.jpeg)
56DW.jpeg)
INDE.jpeg)