સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ આઈએનએસ વિક્રાંતમાં ભારતીય નૌકાદળની કામગીરીના સાક્ષી બન્યાં
08 NOV 2024 8:30AM by PIB Ahmedabad
ભારતના માનનીય રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ 07 નવેમ્બર 24ના રોજ દરિયામાં ભારતીય નૌકાદળ દ્વારા ઓપરેશનલ પ્રદર્શનના સાક્ષી બન્યા.
https://x.com/rashtrapatibhvn/status/1854538413665665291?t=j5hurXhwo-XBM59iIkFNVg&s=19
માનનીય રાષ્ટ્રપતિ 07 નવેમ્બર 24ના રોજ INS હંસા (ગોવા ખાતે નેવલ એર સ્ટેશન) પહોંચ્યા હતા અને નૌકાદળના વડા એડમિરલ દિનેશ કે ત્રિપાઠી અને વેસ્ટર્ન નેવલ કમાન્ડના ફ્લેગ ઓફિસર કમાન્ડિંગ-ઈન-ચીફ વાઇસ એડમિરલ સંજય જે સિંહે તેમનું સ્વાગત કર્યું હતું. તેમના આગમન પર 150 લોકોની એક ઔપચારિક 'ગાર્ડ ઓફ ઓનર' પણ પરેડ કરવામાં આવી.
ત્યારપછી માનનીય રાષ્ટ્રપતિએ ભારતીય નૌકાદળના 15 ફ્રન્ટલાઈન યુદ્ધ જહાજો અને સબમરીનની કંપનીમાં કાર્યરત સ્વદેશી વિમાનવાહક જહાજ INS વિક્રાંતને ગોવાના સમુદ્રમાં ઉતાર્યું. રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુની દરિયામાં ભારતીય નૌકાદળના જહાજોની આ પ્રથમ મુલાકાત હતી. રાષ્ટ્રપતિને ભારતીય નૌકાદળની ભૂમિકા અને ચાર્ટર અને કામગીરીની વિભાવના વિશે માહિતી આપવામાં આવી હતી. ત્યારબાદ રાષ્ટ્રપતિએ ડેક-આધારિત ફાઇટર ટેક-ઓફ અને લેન્ડિંગ, યુદ્ધ જહાજમાંથી મિસાઇલ ફાયરિંગ ડ્રીલ, સબમરીન ઓપરેશન્સ, 30થી વધુ એરક્રાફ્ટના ફ્લાયપાસ્ટ અને યુદ્ધ જહાજોના પરંપરાગત સ્ટીમ-પાસ્ટ સહિત અનેક નૌકાદળની કામગીરીના સાક્ષી બન્યા હતા.
માનનીય રાષ્ટ્રપતિએ બપોરના ભોજન પર આઈએનએસ વિક્રાંતના ક્રૂ સાથે પણ વાર્તાલાપ કર્યો, જે પછી દરિયામાં તમામ એકમોને પ્રસારિત કરાયેલા કાફલાને તેમના સંબોધન દ્વારા અનુસરવામાં આવ્યું.
NSM1.jpeg)
CQQ1.jpeg)
56DW.jpeg)
INDE.jpeg)

Ministry of Defence
THE PRESIDENT OF INDIA, SMT DROUPADI MURMU, WITNESSES INDIAN NAVY OPERATIONS ONBOARD INS VIKRANT
08 NOV 2024 8:30AM by PIB Delhi
The Hon’ble President of India, Smt Droupadi Murmu, witnessed the operational demonstration by the Indian Navy at sea on 07 Nov 24.
https://x.com/rashtrapatibhvn/status/1854538413665665291?t=j5hurXhwo-XBM59iIkFNVg&s=19
The Hon’ble President arrived at INS Hansa (Naval Air Station at Goa) on 07 Nov 24 and was received by Admiral Dinesh K Tripathi, Chief of the Naval Staff, and Vice Admiral Sanjay J Singh, the Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command. A 150-men ceremonial 'Guard of Honour' was also paraded on her arrival.
The Hon’ble President thereafter embarked the indigenous aircraft carrier INS Vikrant at sea off Goa, operating in the company of 15 frontline warships and submarines of the Indian Navy. This was President Smt Droupadi Murmu’s maiden visit to Indian Navy ships at sea. The President was provided a briefing on the Indian Navy's role and charter and the concept of operations. The President thereafter witnessed several naval operations, including deck-based fighter take-offs and landings, missile firing drills from a warship, submarine operations, flypasts of over 30 aircraft, and culminating with traditional steam-past of warships.
The Hon’ble President also interacted with the crew of INS Vikrant at lunch, which was followed by her address to the fleet that was broadcast to all units at sea.
NSM1.jpeg)
CQQ1.jpeg)
56DW.jpeg)
INDE.jpeg)